Chụp X-Quang Tiết Lộ Tất Cả Sự Khác Biệt Giữa Airpods Thật Và Giả

Gần đây, bạn có thể thấy một bức hình chụp X-Quang về sự khác biệt giữa 3 chiếc tai nghe Airpods thật và giả. Sản phẩm Airpods giả thật sự là một vấn đề thực sự. Đầu năm nay, chúng ta đã chứng kiến ​​các quan chức Hoa Kỳ thu giữ ngàn AirPods giả và Đồng hồ Apple. Và Apple có một đội ngũ chuyên trách đối phó với hàng nhái bất hợp pháp. Mặc dù hàng giả tốt có thể trông rất thuyết phục khi nhìn từ bên ngoài. Nhưng so sánh bằng tia X sẽ cho thấy tất cả sự khác biệt giữa AirPods thật và hàng giả.

So Sánh Ảnh Chụp X-Quang Cho Thấy Sự Khác Biệt Giữa Airpods Thật Và Giả

su-khac-biet-giua-airpods-that-va-gia

Jon Bruner tại Lumafield đã chia sẻ bản so sánh ảnh chụp CT mới của AirPods Pro chính hãng. So với hai cặp hàng giả (cùng với một số bộ sạc MacBook) trên mạng xã hội, của công ty blog và trong video YouTube.

Như hình trên, AirPods Pro (thế hệ 2) thật ở bên trái với hàng nhái ở giữa và bên phải. Dưới đây là 3 điểm khác biệt chính mà phim chụp X-quang tiết lộ giữa tai nghe thật và tai nghe giả: pin, mạch điện và cấu trúc linh kiện bên trong..

Xem Thêm: Có Nên Mua Airpods Cũ, Đã Qua Sử Dụng ? Cách Kiểm Tra

Sự Khác Biệt Giữa Airpods Thật Và Giả

su-khac-biet-giua-airpods-that-va-gia

Airpods thật chứa pin nút bấm được thiết kế tỉ mỉ trong mỗi bên tai. Chúng được thiết kế để vừa khít trong kiểu dáng nhỏ gọn. Và cung cấp năng lượng tối ưu một cách hiệu quả. 

Ngược lại, cả hai mẫu Airpods giả đều chứa pin lithium-ion dạng túi không chỉ kém phức tạp hơn về cấu tạo. Mà còn có khả năng kém an toàn hơn. Những chiếc túi hình chữ nhật được nhét vào những không gian hình tròn thay vì được thiết kế cho vừa vặn. 

Đó là nhờ “sự kết hợp giữa các bảng mạch in cứng và linh hoạt. Để đóng gói các bộ phận một cách chặt chẽ và đảm bảo rằng từng milimet không gian đều được sử dụng một cách hiệu quả”.

Xem Thêm:  Airpods Fake, Và Real Là Gì? Làm Sao Để Phân Biệt Tai Nghe Airpods

Mặt khác, AirPods giả lại tiết lộ các thiết bị điện tử đơn giản hơn nhiều được ghép lại với nhau từ các bộ phận có sẵn. Điều đó để lại ít chỗ hơn cho chức năng. Hàng giả có ít micrô hơn và ít mạch điều khiển hơn, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Airpods Giả Không Có Tính Năng Sạc Không Dây Trong Hình

Một trong những hàng giả hoàn toàn không cung cấp tính năng sạc không dây.  AirPods giả thậm chí còn sử dụng trọng lượng bên trong không có chức năng nào khác ngoài việc bắt chước sức nặng của sản phẩm chính hãng. 

Xem Thêm: Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

Những hàng giả này có thể sao chép các dấu hiệu trực quan của bản gốc. Nhưng việc sử dụng vật liệu kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm xúc giác. Mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc và tuổi thọ tổng thể của sản phẩm.

Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ từ nguồn: 9to5mac.com ! 

Glab hy vọng mang đến những thông tin hữu ích và mới nhất về tai nghe Airpods cho bạn. Cũng như giúp bạn mua hàng chính hãng với giá tốt, và tránh bị mua nhầm hàng giả. Tìm mua các sản phẩm Airpods chính hãng tại đây. Hoặc trao đổi thêm thông tin trên Zalo, Fanpage Airpods Glab !