Có Nên Thay Pin Cho Những Chiếc Airpods 1 Cũ?

Có nên thay pin cho Airpods 1 không? Khi nào thì cần phải thay mới pin cho những chiếc Airpods 1 “cũ”? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Với sự phổ biến của mình, Airpods đang là một trong những mẫu tai nghe không dây được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Cùng với điều này là rất nhiều những nhu cầu, thắc mắc của người dùng phát sinh trong quá trình sử dụng tai nghe. Bài viết này giúp trả lời phần nào thắc mắc của bạn về việc thay pin cho Airpods 1 sau gần 7 năm sử dụng (kể từ khi ra mắt trong năm 2016). 

Giới Thiệu Về Airpods 1 Và Thời Lượng Pin Của Tai Nghe

Airpods 1 ra mắt lần đầu vào ngày 13 tháng 12 năm 2016. Tai nghe có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, kiểu dáng thời trang, hiện đại và nhẹ. Chất lượng âm thanh được đánh giá là tương đối tốt, âm thanh rõ ràng. Thời lượng pin Airpods 1 có thể sử dụng liên tục 5 đến 6 tiếng. Thời gian sạc đầy pin khoảng 1 – 1,5 tiếng. Tuy nhiên, Airpods 1 không hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây. 

Lúc Nào Cần Thay Pin Cho Airpods 1?

thay-pin-cho-airpods-1

Cũng tương tự như các thiết bị điện tử khác, pin Airpods hay Airpods 1 sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng bị “chai”. Hay nói cách khác là bị sụt giảm dung lượng. Đây cũng là lúc mà người sử dụng cần tiến hành thay pin cho những chiếc Airpods của mình. 

Vậy làm sao để biết được pin trên Airpods của mình đã bị chai hay chưa? Điều này khá đơn giản và có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau. 

Ví dụ như người dùng cảm thấy pin trên chiếc tai nghe của mình hao hụt bất thường dù không sử dụng với hiệu suất cao. Thời gian nghe nhạc và đàm thoại dưới 1 tiếng. Thời gian nghe nhạc và đàm thoại dưới 1 tiếng. Bên cạnh đó, nếu pin trên tai nghe còn tận 20% mà đã sập nguồn, chiếc tai nghe của bạn chắc chắn đã bị chai pin rồi đấy!

Xem Thêm: Chai Pin Airpods, Có Thể Khắc Phục Không Hay Phải Mua Mới?

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ chai pin Airpods trên tiện ích Pin trên các thiết bị kết nối như iPhone, iPad. Bạn có thể xem dung lượng mỗi tai nghe, hộp sạc. Và tần suất sạc sau mỗi lần sử dụng. Nếu tần suất cao hơn bình thường và kéo dài thường xuyên. Có khả năng hiệu suất viên pin đã giảm. Để biết chính xác hơn tình trạng viên pin tai nghe của mình. Bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và tư vấn giải pháp. 

Thay Pin Cho Airpods 1 Hết Bao Nhiêu Tiền?

thay-pin-cho-airpods-1

Sau khi trả lời cho câu hỏi về việc có nên thay pin Airpods hay không? Chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về việc thay pin Airpods giá bao nhiêu thì hợp lý?

Tùy thuộc vào các dòng máy mà Cửa hàng có một mức giá khác nhau cho việc thay pin tai nghe Airpods và hộp sạc. Mức giá này sẽ rơi vào khoảng 250.000 đồng với Airpods 1, Airpods 2400.000 đồng với Airpods 3 và Airpods Pro. Trong khi đó, với Airpods Pro 2, số tiền bỏ ra để thay pin có thể là 600.000 đồng. Các con số trên chỉ là mức giá tham khảo. Mức giá này còn có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, mức giá này đã bao gồm phí công và linh kiện thay thế. Bạn có thể tham khảo bảng giá thay pin Airpods năm 2023: tại đây.

Những Rủi Ro Gặp Phải Khi Thay Pin Cho Airpods Hay Airpods 1?

thay-pin-cho-airpods-1

Việc thay pin cho những chiếc Airpods không đơn giản như bạn nghĩ! Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về thiết kế và cấu tạo của những chiếc Airpods. Có thể biết rằng chúng đã từng được đánh giá là “Linh kiện phức tạp, rất khó để tháo lắp và sửa chữa”. Chính vì vậy, đề xuất cho việc thay pin Airpods ở nhà dường như là điều không thể, và không nên thực hiện. Sử dụng dịch vụ thay pin Airpods, giải pháp an toàn và hiệu quả. Giảm thiểu thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thay pin Airpods. 

Các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thay thế linh kiện mới. Bao gồm việc bị thay thế bởi một viên kém chất lượng. Ngoài ra, kinh nghiệm của kỹ thuật viên không đảm bảo cũng có thể khiến chiếc tai nghe của bạn trở nên “tệ” hơn ban đầu. 

Với những “sai lầm” trong việc thay pin của kỹ thuật, các bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua việc kiểm tra các tính năng của tai nghe sau khi thay pin mới. Còn về chất lượng pin, điều này chỉ có thể kiểm chứng sau một thời gian sử dụng nhất định, ít nhất vài ngày. 

Để tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình thay pin hay Sửa chữa Airpods. Bạn nên tham khảo các cửa hàng có uy tín ngay từ đầu để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” như vậy. Các địa chỉ thay pin Airpods uy tín thường có phiếu bảo hành. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi trải nghiệm các dịch vụ. 

Ví dụ như Glab, Dịch Vụ Vệ Sinh, Thay Pin, Sửa Chữa Tai Nghe Airpods, bảo hành từ 3 đến 6 tháng (tùy dịch vụ) với mức giá hợp lý, quy trình chuẩn các bước. Đảm bảo linh kiện chất lượng cao, và an toàn cho thiết bị người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo đầy đủ các thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. 

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nên thay pin cho những chiếc Airpods 1 “cũ” của mình hay không? Cũng như các tin tức có liên quan, hữu ích cho quá trình sử dụng tai nghe của bạn. Và cuối cùng, cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này!