Chai Pin Airpods, Có Thể Khắc Phục Không Hay Phải Mua Mới?

Pin Airpods bị chai, có thể khắc phục không? Nếu có thì khắc phục như nào? Nếu bạn đang gặp rắc rối này, thử tham khảo cách làm sau đây để giải quyết vấn đề. Pin “chai”, là hiện tượng thời gian nghe và đàm thoại dưới 1 tiếng, chưa sử dụng được thời lượng pin như trước đó, nhưng khi sạc khoảng hơn 10 phút thì tai nghe đã đầy pin.

Pin Airpods Có Bị Chai Không? Và Nguyên Nhân

chai-pin-airpods

Pin Airpods có bị chai không? Pin là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay, và có tuổi thọ nhất định. Tuổi thọ và hiệu suất pin sẽ bị giảm dần theo thời gian và sau mỗi lần sạc. Bên cạnh đó pin Airpods còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như:

  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng.
  • Sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định, quá cao hoặc quá thấp.
  • Sử dụng liên tục ngay cả khi đang sạc tai nghe trong hộp.
  • Sử dụng cạn kiệt nguồn pin rồi mới sạc đầy, lặp lại nhiều lần.
  • Sạc khi tai nghe và hộp sạc vẫn còn đầy pin, trên 80%.
  • Các tác động ngoại lực như làm rơi, hay va chạm có thể ảnh hưởng pin.

Việc pin bị “chai” hay lão hoá là việc tất nhiên sẽ xảy ra khi sử dụng AirPods hoặc Airpods Pro trong một thời gian dài, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy liên hệ ngay với GLAB để được hỗ trợ bảo hành, thay pin nhé!

Liên Quan: Dấu Hiệu Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Chai Pin Airpod, Có Thể Khắc Phục Không Hay Phải Mua Mới?

chai-pin-airpods

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin mới và tạo những thói quen tốt khi sử dụng pin. Việc thay pin giúp tai nghe hoạt động tốt, bền hơn và kéo dài thời gian sử dụng. Nếu tai nghe đã bị chai pin mà bạn vẫn cố dùng thì sẽ rất dễ hư hỏng “nặng” hơn. Và tốn nhiều chi phí sửa chữa so với trước đó. Đồng thời hiệu suất hoạt động kém và thời gian sử dụng rút ngắn khiến trải nghiệm của bạn gặp khó khăn. Việc thay pin vào thời điểm này là hợp lý hơn cả. Giải pháp tiết kiệm hơn so với mua mới hoàn toàn tai nghe.

Thay pin Airpods có ảnh hưởng gì không? Điều này còn tùy thuộc vào chất lượng viên pin và địa chỉ cung cấp dịch vụ. Quy trình đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực Sửa chữa Airpods. Ngoài ra, dụng cụ hỗ trợ thay pin chuyên dụng là rất cần thiết. Bạn cần nắm rõ các bước và thời gian để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ. Và không ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy. 

Nếu bạn đang còn do dự không biết nên tin tưởng cửa hàng nào thì có thể tham khảo đơn vị GLAB. Địa chỉ thay pin Airpods đáng tin cậy tại HCM và các khu vực lân cận. Áp dụng cho các dòng Airpods 1,2,3 và Airpods Pro (1&2). Tai nghe của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, tư vấn miễn phí về việc có nên thay pin hay không. GLAB cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ thay pin AirPods đảm bảo về chất lượng với chế độ bảo hành vô cùng tốt.

Nếu bạn biết  cách nào tốt hơn để khắc phục tình trạng pin bị chai? Hãy chia sẻ với mọi người ở bình luận bên dưới! Bất kỳ thắc mắc nào của bạn, có thể truy cập Website hoặc Fanpage Airpods Glab để biết thêm chi tiết!