Công Nghệ Sạc Nhanh Là Gì? Airpods Có Hỗ Trợ Sạc Nhanh Không?

Công nghệ sạc nhanh là gì? Airpods có hỗ trợ sạc nhanh không? Nếu đó là thắc mắc của bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho bạn. Tính năng sạc nhanh vốn đã rất phổ biến trong thị trường phát triển công nghệ hiện nay. Nhằm mục đích giảm thời gian sạc và giúp người dùng trải nghiệm lâu hơn. Vậy hãy cùng khám phá bài viết dưới đây bạn nhé!

Công Nghệ Sạc Nhanh Là Gì?

cong-nghe-sac-nhanh

Công nghệ sạc nhanh, nói một cách đơn giản, là hoạt động giúp gia tăng cường độ của dòng điện hoặc điện áp. Có thể tăng công suất ở mức cao nhất và thời gian được rút ngắn. Sử dụng công nghệ sạc nhanh đảm bảo tiêu chuẩn vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian. 

Xem Thêm: Sạc Pin Cho Airpods Bằng Sạc Iphone Được Không?

Về cơ bản, công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có chỉ số điện áp đầu ra cao để thực hiện sạc nhanh hơn. Sau khi sạc đầy pin, thì dòng điện tự động hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip (tùy nhà sản xuất) tích hợp trong linh kiện Adapter (cốc) sạc.

Xem Thêm: Kiểm Tra Pin Airpod Như Thế Nào Trên Android

Công nghệ sạc nhanh cũng có những ưu và nhược điểm của riêng nó. Ví dụ như nếu bạn sử dụng công nghệ này cho những thiết bị được hỗ trợ. Nó có thể tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian sạc pin. Hạn chế tình trạng máy bị quá nhiệt, hạn chế khả năng gây chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sử dụng sai cách có thể gây ra tình trạng quá nhiệt và ảnh hưởng tuổi thọ pin của thiết bị.

Airpods Có Hỗ Trợ Sạc Nhanh Không?

cong-nghe-sac-nhanh

Có, bạn có thể sạc AirPods hay Airpods Pro bằng bộ sạc Apple 20W. AirPods (thế hệ 2 trở đi) đi kèm với hộp sạc không dây hỗ trợ sạc nhanh và bộ sạc 20W có khả năng cung cấp tốc độ sạc nhanh cho hộp. 

Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn sạc MagSafe với sạc nhanh. Cả AirPods 3 và AirPods Pro đều hỗ trợ sạc MagSafe. Điều đó có nghĩa là gì: nếu bạn có bộ sạc MagSafe , hộp sạc không dây của AirPods 3 (hoặc AirPods Pro) sẽ gắn vào vị trí bằng nam châm và bắt đầu sạc. Trong khi các mẫu iPhone 12 và 13 sẽ sạc nhanh hơn qua MagSafe so với các bộ sạc không dây Qi khác. Thì hộp sạc của AirPods 3 (và AirPods Pro) sẽ chỉ chấp nhận tối đa 5 watt, bất kể là bộ sạc không dây nào.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Công Nghệ Sạc Nhanh

Có nên sạc Airpods hay bất kỳ thiết bị điện tử nào ở nơi có nhiệt độ cao? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Sạc ở có mức nhiệt độ cao sẽ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa của pin. Và thậm chí có thể phát nổ do quá nóng. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn một nơi thông thoáng để có thể sử dụng tối ưu được sạc nhanh.

Sử dụng sạc nhanh khi có thông báo pin yếu có ảnh hưởng không? Có Thói quen này vô hình chung làm rút ngắn tuổi thọ pin và khiến pin nhanh bị tình trạng chai hơn. Ở bất kỳ trường hợp nào, bạn nên sạc cho Airpods khi còn 15% pin.

cong-nghe-sac-nhanh

Có nên vừa sạc vừa sử dụng? chắc chắn là không. Không chỉ riêng Airpods mà bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng không nên vừa sạc vừa sử dụng. Vừa xả vừa nạp năng lượng khiến pin dễ bị lão hóa và chai. Bạn có thể thay pin Airpods sớm hơn dự kiến. Chưa kể đến, việc sử dụng thiết bị khi sạc có nguy cơ phồng pin và cháy nổ cao.

Có nên sử dụng sạc nhanh cho airpods qua đêm? Tốt nhất là không nên sạc qua đêm. Thời gian quá dài, và việc tiếp tục sạc pin dù pin đã đầy sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin.

Có nên thường xuyên nạp đầy 100% pin? Theo khuyến cáo từ Battery University, khoảng pin tốt nhất cho thiết bị là 40 – 80%. Thay vì 100% như hầu hết quan niệm. Do đó, hãy chủ động rút thiết bị khỏi củ sạc khi đã nạp xong 80% pin nhé.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng các bộ sạc chính hãng hoặc có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Tránh sạc bằng củ và dây cáp kém chất lượng. Ảnh hưởng đến thiết bị tai nghe và tuổi thọ pin Airpods. Trên đây là định nghĩa về công nghệ sạc nhanh. Và những tin tức có liên quan đến tai nghe Airpods. Hy vọng bạn yêu thích bài viết này. Và đón xem những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.