Đeo Apple Watch Bị Ngứa Tay Và Dị Ứng, Lỗi Do Đâu?

Một số người phàn nàn trên mạng xã hội rằng họ bị ngứa tay khi đeo Apple Watch. Tình trạng dị ứng có thể làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Đó có thể là lo do da người dùng nhạy cảm hoặc cách đeo đồng hồ của họ sai cách. Đeo Apple Watch quá lỏng hoặc quá chặt, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bạn cần biết cách đeo và tháo dây Apple Watch để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Cách Đeo Đồng Hồ Apple Watch

deo-apple-watch-bi-ngua-tay

Apple Watch sở hữu nhiều tính năng hữu ích liên quan đến thể thao. Và theo dõi tình hình sức khỏe của người dùng thông qua các cảm biến và linh kiện bên trong máy.  Cách đeo dây Apple Watch đúng chuẩn, đảm bảo các thông số đo chính xác hơn. 

Ví dụ tính năng Taptic Engine trên Apple Watch hay tính năng phát hiện cổ tay Wrist Detect cũng buộc người dùng phải đeo đồng hồ sao cho mặt lưng thiết bị tiếp xúc với da tại phần cổ tay, không nên đeo quá lỏng. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Thay Dây Đeo Apple Watch Không Phải Ai Cũng Biết

Nhìn chung, cách đeo đồng hồ Apple Watch đúng là đeo vừa đủ, không nên đeo đồng hồ quá chặt hoặc quá lỏng. Bên cạnh đó, người dùng nên thường xuyên giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ cho cả đồng hồ và dây đeo. Đặc biệt là sau mỗi buổi tập luyện. 

(***) Lưu ý, khi vệ sinh Apple Watch, bạn cần tắt nguồn và ngắt kết nối khỏi bộ sạc. Đặt Apple Watch lên bề mặt bằng phẳng trước khi vệ sinh bất kỳ công đoạn nào. Không sử dụng dung dịch tẩy rửa có tính mài mòn lên Apple Watch. Vệ sinh đồng hồ Apple Watch cơ bản bằng khăn mềm, sạch, không xơ bông.

Cách Đeo Dây Apple Watch Đúng Chuẩn, Không Bị Ngứa Tay

deo-apple-watch-bi-ngua-tay

Tình trạng bị ngứa tay thường do dây đeo Apple Watch bị bẩn, ố vàng hoặc ám mùi. Dẫn đến cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng chất liệu dây đeo phù hợp với làn da của bạn. Tiếp theo, kiểm tra bạn đã gắn dây đeo đúng cách chưa. Xem hướng dẫn cách tháo dây đeo Apple Watch tại đây. Dây đeo cần điều chỉnh một cách vừa vặn, không quá lỏng, không quá chặt. Tạo khoảng cách vừa đủ để da hô hấp và tay đeo cảm thấy thoải mái. 

Ngoài ra, bạn cần vệ sinh dây đeo Apple Watch, đặc biệt là sau khi tập luyện hoặc vận động. Một số chất liệu dây đeo Apple Watch dễ bám mùi như dây da và dây cao su. Bạn nên rửa sạch chúng bằng nước ấm hoặc hỗn hợp xà phòng pha loãng nước. Sau đó, bạn lau khô bằng khăn và gắn vào dây đeo. 

Vậy, bạn đã biết cách xử lý khi đeo Apple Watch bị ngứa tay chưa? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng nhé!