Điều Gì Xảy Ra Khi Pin Airpod Pro Bị Chai? Cách Phục Hồi Pin Hiệu Quả

Bất kỳ loại pin nào cũng có tuổi thọ nhất định. Sử dụng thời gian dài, pin Airpod Pro bị chai là điều không tránh khỏi và cần thay mới. Điều gì sẽ xảy ra khi Airpod Pro bị chai pin và cách phục hồi pin hiệu quả như thế nào? Đón xem những thông tin thú vị có ngay trong bài viết dưới đây.

Điều Gì Xảy Ra Khi Pin Airpod Pro Bị Chai?

airpod-pro-bi-chai-pin

Về bản chất, pin sẽ xuống cấp theo thời gian, do pin có tuổi thọ thời gian sử dụng nhất định. Pin bị chai có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin sử dụng cũng như hiệu năng. Trong một số trường hợp, tai nghe có thể bị tắt nguồn đột ngột khi đang dùng do chai pin. 

Hơn thế nữa, tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến các linh kiện và chức năng khác. Ví dụ âm thanh Airpod Pro bị rè, ngắt quãng cũng là một trong những lỗi do pin gây ra. Sử dụng một chiếc tai nghe Airpod Pro bị chai pin, có thể dẫn đến nhiều hư hỏng khác, và khó sửa chữa hơn trước. 

Người dùng cần phải lựa chọn thay pin Airpods mới để phục hồi chức năng và hoạt động của tai nghe. Tất nhiên là khi bạn đã thử nhiều biện pháp trước đó nhưng không hiệu quả. Các thủ thuật sửa Airpods khi bị chai pin chỉ hiệu quả khi mức độ chai pin thấp, bình thường. Khi pin Airpods Pro bị hư hỏng nặng, thì thay pin tai nghe Airpods vẫn là cách nhanh và tốt nhất. 

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Pin Airpod Pro Bị Chai

Nhận biết các yếu tố ảnh hưởng giúp người dùng chủ động phòng tránh chai pin nhanh. Nhằm kéo dài thời lượng và tuổi thọ pin. Trong quá sử dụng, bạn có thể nhận thấy các yếu tố phổ biến sau đây.

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.
  • Nơi sạc có nguồn nhiệt không ổn định, lúc vào lúc không.
  • Sạc ở môi trường có nhiệt độ quá nóng, hoặc ẩm ướt.
  • Người dùng thường xuyên làm rơi, va đập mạnh tai nghe.
  • Để cạn pin rồi mới sạc, hoặc cắm sạc liên tục.

airpod-pro-bi-chai-pin

Có thể bạn quan tâm: Liệu Tự Thay Pin Airpods Ở Nhà Có Thực Sự Hiệu Quả, An Toàn?

Cách Phục Hồi Pin Airpods Pro Bị Chai Hiệu Quả

Biết được yếu tố trên, người dùng có thể hạn chế và loại bỏ để giữ cho pin không hao hụt quá nhanh. Thực tế cho thấy, thay pin Airpods Pro là một trong những cách khắc phục lỗi hiệu quả và nhanh chóng. Tình trạng chai pin có thể kéo theo nhiều rắc rối khác cho quá trình sử dụng của bạn. Sau khi thay pin, bạn hãy lưu ngay những mẹo tiết kiệm pin như sau:

  • Sắm phụ kiện như Case Airpods để tránh rơi rớt, va đập. 
  • Sạc 100% trong 3 lần đầu sau khi thay pin, sau đó sạc bình thường lại.
  • Sử dụng một bộ sạc mới chất lượng và có thương hiệu.
  • Sử dụng luân phiên các tai nghe để tiết kiệm pin.
  • Ngắt kết nối khi không sử dụng. 

Hi vọng thông qua bài viết này, Airpods Glab đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng chiếc tai nghe Airpods Pro. Đón xem và theo dõi nhiều thủ thuật sử dụng tai nghe Airpods trên website, fanpage Airpods Glab bạn nha. 

airpod-pro-bi-chai-pin