Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Sạc Bao Nhiêu Lần Trong Một Ngày Thì Nên Thay Pin ??

Có phải bạn đang muốn biết thời điểm tốt nhất để sạc đồng hồ thông minh Apple Watch không ? Số lần sạc Apple Watch bao nhiêu trong 1 ngày ? Để bảo quản pin và kéo dài tuổi thọ của pin càng lâu càng tốt, việc biết một chút về cách thức và thời điểm nên sạc pin thực sự rất hữu ích. Bằng cách này, bạn có thể giữ pin lâu nhất có thể và tận hưởng Apple Watch của mình trong nhiều năm!

sac-dong-ho-thong-minh

Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Sạc Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch?

Thời gian hoàn hảo để bạn đặt Apple Watch lên bộ sạc không dây mỗi ngày là khoảng 90 phút trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Lý do cho điều này là khá dễ hiểu. Sạc Apple Watch 90 phút trước khi đi ngủ đảm bảo rằng bạn sạc đầy pin. KHÔNG sạc Apple Watch qua đêm, bất kỳ thiết bị nào, việc sạc qua đêm không tốt cho pin. 

Ngoài ra, một số người dùng muốn đeo Apple Watch trong khi ngủ để theo dõi tần suất hô hấp khi bạn ngủ, việc này có thể cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu hơn về sức khỏe tổng thể của mình. Điều này còn giúp cho phần trăm pin của thiết bị luôn ở mức tốt và cao, sẵn sàng cho ngày hôm sau.

Phần Trăm Pin Tốt Nhất Để Sạc Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Là Bao Nhiêu?

Đồng hồ Apple sử dụng pin lithium-ion. Những loại pin sạc này có thể giảm dung lượng theo thời gian sử dụng. Đặc trưng của dòng pin này khi đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định, bạn cần thay mới. Bạn nên luôn duy trì mức sạc Apple Watch của mình trên 50% nếu có thể.

Tỷ lệ phần trăm pin cao hơn có thể gây áp lực khá lớn cho pin lithium-ion. Mặc dù thỉnh thoảng sạc pin thiết bị của bạn đến 100% cũng không có hại gì. Nhưng tốt nhất, bạn nên để pin ở mức dưới 80% trước khi sạc lại. Vì vậy, tóm lại, hãy cố gắng hết sức để duy trì MỨC PIN TRONG KHOẢNG TỪ 50% ĐẾN 80% khi có thể.

TRẢ LỜI CÂU HỎI: “Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch Sạc Bao Nhiêu Lần Trong Một Ngày Thì Nên Thay Pin ??”

Dựa trên những thông tin đã chia sẻ, dù sử dụng ít hay nhiều thì trung bình số lần sạc trong ngày của Apple Watch từ 1 đến 2 lần. Và nếu như bạn phải sạc 3 đến 4 lần trong 1 ngày Apple Watch của mình. Đã đến lúc bạn nên thay pin Apple Watch mới ! Lúc này dung lượng pin đã giảm và không có khả năng duy trì thời gian sử dụng như ban đầu.

Vậy, DẤU HIỆU pin Apple Watch bị hỏng PHẢI THAY là gì ?

 • Số lần sạc từ 3 đến 4 lần dù bạn không sử dụng quá nhiều tính năng.
 • Thời gian sạc chậm, kéo dài đến 3 hoặc 4 tiếng 1 ngày.
 • Sạc nhanh đầy, nhưng sử dụng chưa bao lâu thì hết.
 • Có dấu hiệu sạc không vào, chập chờn, không ổn định. 

Đọc tiếp: Bảng Giá Thay Pin Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8,9,Ultra Chính Hãng Giá Rẻ

sac-dong-ho-thong-minh

Bạn Nên Sạc Pin Apple Watch Bao Lâu Một Lần?

Để tránh thời gian (chu kỳ) sạc dài, chúng tôi khuyên bạn nên sạc Apple Watch 1 đến 2 lần một ngày, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng Apple Watch thường xuyên hoặc chỉ đeo nó khi đi ra ngoài. Bạn có thể sạc ít hơn thế, 1 lần một ngày. Pin có thể duy trì một thời gian dài nếu bạn không bật tính năng “màn hình luôn bật trên Apple Watch”, vì vậy nhiều người có thể sạc pin sau mỗi 2-3 ngày hoặc thậm chí ít hơn!

Điều quan trọng cần ghi nhớ là tổng phần trăm pin. Nếu bạn kiểm tra  pin Apple Watch  giảm xuống dưới 20 hoặc 25%, bạn nên sạc pin. Đừng để mức pin quay về 0 rồi mới sạc. Để pin tụt quá thấp có thể rút ​​​​ngắn tuổi thọ của pin. Và thay pin Apple Watch sớm hơn tuổi thọ dự kiến của đồng hồ. 

Có Nên Để Cạn Pin (Về Mức 0% Pin) Rồi Mới Sạc Apple Watch Không ?

Việc để Apple Watch cạn pin (0% pin) không tốt, và nếu điều này lặp lại thường xuyên có thể ảnh hưởng đến pin của đồng hồ. Việc sạc quá mức hoặc không sạc thường xuyên khiến pin không còn khả năng tích trữ năng lượng.

Sạc Apple Watch Qua Đêm Có Sao Không

Câu trả lời là không nên áp dụng cách sạc Apple Watch qua đêm. Hầu như việc sạc qua đêm không được khuyến khích ở các thiết bị, trong đó bao gồm Apple Watch. Bạn nên sạc 90 phút trước khi đi ngủ. Nguyên nhân là do khi bạn cắm sạc lâu và liên tục sau khi pin đã đầy có thể gây ra tình trạng chai pin Apple Watch. Đồng hồ bị nóng và dễ ảnh hưởng g đến các bộ phận khác. Thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Apple Watch. Và bạn cần thay pin Apple Watch nếu không muốn nâng cấp mẫu mới.

Nhiệt Độ Có Thể Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Apple Watch Như Thế Nào?

Một điều cần lưu ý khác về pin lithium-ion nói chung là dung lượng pin của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giữ thiết bị của mình tránh xa nhiệt độ quá nóng hoặc quá thấp khi sạc, điều này có thể làm hỏng pin.

Theo Apple, nhiệt độ tối ưu cho Apple Watch là từ 16° đến 22°C (tức là 62° đến 72°F). Khi thời tiết nóng, tránh để thiết bị Apple của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 35°C (95°F). Nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng cho pin. Đặc biệt tránh sạc Apple Watch ở nhiệt độ cao.

Đọc tiếp: Cách Sạc Apple Watch Ultra, Liệu Bạn Đã Biết Hết Chưa?

sac-dong-ho-thong-minh

Làm Cách Nào Để Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Apple Watch?

Nếu bạn cảm thấy Apple Watch của mình không hoạt động được lâu như bình thường, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tình trạng pin.

Điều này sẽ cho bạn biết dung lượng pin đã giảm bao nhiêu so với ban đầu. Để kiểm tra tình trạng pin trên Apple Watch của bạn:

 • B1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên Apple Watch của bạn.
 • B2: Cuộn xuống màn hình cho đến khi bạn tìm thấy “Pin”. Nhấn vào nó.
 • B3: Điều hướng qua danh sách và chọn “Sức khỏe pin”.
 • B4: Tình trạng pin sẽ hiển thị cho bạn dung lượng pin Apple Watch. 

Chỉ cần trên 80% vẫn được coi là tốt, bạn chỉ cần chăm sóc tốt bằng các mẹo bên dưới để tiết kiệm pin hơn một chút. Từ 50% đến 80%, bạn nên thay pin mới !

 • Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa.
 • Tắt tính năng màn hình sáng khi nâng cổ tay.
 • Cập nhật phiên bản WatchOS mới nhất.
 • Bảo quản đúng cách khi không sử dụng
 • Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng, chất lượng.
 • Sạc nơi có nhiệt độ ổn định, không quá cao hay quá thấp.
 • Luôn sạc pin ở mức khoảng 50% để đảm bảo không tắt máy.

Xem xét tốc độ sạc của Apple Watch để xem xét khi nào thì thích hợp thay pin mới cho đồng hồ, đảm bảo hiệu suất hoạt động. Việc cắm sạc vào buổi sáng hoặc ngay trước khi đi ngủ đều là những lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Apple Watch, vui lòng trao đổi với chúng tôi theo thông tin trên Website hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.