Giải Đáp Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Vệ Sinh Airpods (Tai Nghe + Hộp Sạc)

Vệ sinh tai nghe hộp sạc Airpods là một công việc quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn và có những thắc mắc khi thực hiện việc này. Cùng Glab giải đáp tất tần tật thắc mắc của khách hàng khi vệ sinh Airpods tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ. 

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vệ Sinh Airpods (Tai Nghe + Hộp Sạc)

ve-sinh-tai-nghe-hop-sac-airpods

Glab ghi nhận lại những vấn đề thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại cửa hàng. Và những thắc mắc trong quá trình trao đổi. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vệ sinh Airpods và giải đáp những băn khoăn của mình.

Câu Hỏi 1: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Airpods Của Tôi?

Bạn có thể dùng tăm bông hoặc khăn mềm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tai nghe. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể sử dụng khăn đã thấm một ít nước cồn để lau sạch các vết bẩn cứng đầu.

Câu Hỏi 2: Tôi Có Thể Sử Dụng Nước Để Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Không?

Không. Vì điều này có thể làm hỏng tai nghe. Nếu bạn cần lau sạch vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng khăn đã thấm một ít nước cồn.

Câu Hỏi 3: Tôi Có Thể Sử Dụng Bàn Chải Để Vệ Sinh Airpods Không?

Có. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý loại cọ sử dụng khi vệ sinh Airpods. Chọn các loại mềm, có kích thước phù hợp. Và tránh dùng lực mạnh khi tẩy rửa các vết bẩn bằng dụng cụ này. 

Câu Hỏi 4: Tôi Có Thể Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Để Vệ Sinh Airpods Không?

Có. Nhưng tùy loại, bạn nên chọn các loại chuyên dụng cho vệ sinh các thiết bị. Và tránh không làm hỏng chúng bằng cách trực tiếp. Nếu cần thiết, bạn nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia. 

Câu Hỏi 5: Tôi Có Thể Vệ Sinh Bằng Khí Nén Không?

Lời khuyên của chúng tôi là không nên. Bình khí nén có thể làm sạch Airpods nếu bạn sử dụng đúng cách. Nếu sai, bạn có thể làm hỏng thiết bị, đặc biệt là loa. Khí nén sử dụng sai cách có thể đẩy bụi bẩn sâu vào bên trong và khó vệ sinh hơn nữa. 

Câu Hỏi 6: Vệ Sinh Nút Cao Su Airpods Pro Không?

Có thể, bạn có thể tháo miếng đệm tai (nút cao su) khỏi tai nghe và lau sạch bằng khăn mềm. Hoặc tăm bông đã được nhúng vào nước cồn. Sau đó, để nút tai khô trước khi lắp lại vào tai nghe.

Câu Hỏi 7: Tôi Nên Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Airpods Bao Nhiêu Lần Một Tuần?

Tần suất vệ sinh AirPods phụ thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường xung quanh. Nếu bạn sử dụng tai nghe thường xuyên hoặc trong môi trường bụi bẩn. Bạn nên vệ sinh ít nhất một lần mỗi tuần. Nếu sử dụng ít hoặc trong môi trường sạch, bạn có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn.

Câu Hỏi 8: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Màng Loa Của Airpods?

Bạn có thể dùng cọ hoặc chổi mềm để vệ sinh màng loa của Airpods. Nên làm việc nhẹ nhàng để không làm hỏng lưới loa và tránh làm xâm nhập bụi vào bên trong tai nghe.

Tự Vệ Sinh Airpods Tại Nhà Hay Sử Dụng Dịch Vụ?

ve-sinh-tai-nghe-hop-sac-airpods

Đây là chủ đề muôn thuở của người dùng khi mong muốn làm sạch và vệ sinh vết bẩn trên tai nghe và hộp sạc của mình. Nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí tối đa. Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của vấn đề này để tìm ra câu trả lời phù hợp.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng Airpods của mình được vệ sinh một cách hoàn hảo và không gây hư hại. Thì sử dụng dịch vụ vệ sinh là một lựa chọn tốt hơn. Các chuyên gia vệ sinh sẽ sử dụng các công cụ chuyên dụng và kỹ thuật để làm sạch tai nghe của bạn. Giúp loại bỏ vi khuẩn và làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. Có thể bạn quan tâm: Điều Gì Nên Và Không Nên Khi Vệ Sinh Dock Sạc Airpods

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự vệ sinh tại nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để không gây hư hại cho tai nghe. Các hướng dẫn trực tuyến và video hướng dẫn trên YouTube có thể giúp bạn tự vệ sinh tại nhà một cách an toàn và hiệu quả. Với điều kiện bạn có đủ thời gian và dụng cụ vệ sinh phù hợp. 

Vì vậy, quyết định sử dụng dịch vụ hay tự vệ sinh tại nhà là tùy thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ của chuyên gia để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Ưu Điểm Tự Vệ Sinh Airpods Tại Nhà

 • Tiết kiệm chi phí: Không cần phải trả tiền cho dịch vụ vệ sinh. Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền nhất định.
 • Tiện lợi: Bạn có thể tự vệ sinh Airpods tại nhà mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến một cửa hàng vệ sinh.
 • Kiểm soát quá trình vệ sinh: Bạn có thể tự quyết định cách vệ sinh cho Airpods của mình một cách an toàn và đúng cách.

Nhược Điểm Tự Vệ Sinh Airpods Tại Nhà

 • Rủi ro gây hư hỏng: Nếu bạn không biết cách vệ sinh một cách đúng cách, bạn có thể làm hỏng Airpods của mình.
 • Không đảm bảo hiệu quả: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc vệ sinh Airpods. Bạn có thể không làm sạch hết bụi bẩn và vi khuẩn trên bề mặt của tai nghe.
 • Không được bảo hành: Nếu bạn làm hỏng tai nghe khi tự vệ sinh, bạn sẽ không được bảo hành và sửa chữa miễn phí.

ve-sinh-tai-nghe-hop-sac-airpods

Ưu Điểm Sử Dụng Vệ Sinh Airpods

 • Chất lượng: Dịch vụ vệ sinh Airpods chuyên nghiệp sẽ đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho tai nghe, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
 • Kỹ thuật:  thường sử dụng các công cụ và chất tẩy rửa chuyên dụng. Kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của tai nghe.
 • Bảo hành: Nếu bạn sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Nhược Điểm Sử Dụng Vệ Sinh Airpods

 • Chi phí: Sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods thường có chi phí cao hơn việc tự vệ sinh tại nhà.
 • Thời gian: Bạn phải tốn thêm thời gian để đưa tai nghe đến cửa hàng. Chờ đợi hoàn thành dịch vụ và đón nhận tai nghe trở lại.
 • Không tiện lợi: Nếu bạn đang ở xa cửa hàng. Hoặc không có cửa hàng nào cung cấp dịch vụ tại địa phương của bạn. Việc sử dụng dịch vụ sẽ không tiện lợi.

Tóm lại, sử dụng dịch vụ hay vệ sinh là tùy chọn lựa mỗi người. Phù hợp với nhu cầu và khả năng đầu tư cho chiếc tai nghe của mình. Để biết thêm những cách chăm sóc và bảo dưỡng tai nghe, bạn hãy theo dõi những bài viết thường xuyên trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.