Điều Gì Nên Và Không Nên Khi Vệ Sinh Dock Sạc Airpods

Trong quá trình vệ sinh dock sạc Airpods, nhằm đảm bảo hiệu quả loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi hay các vết ố vàng. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, bạn cần lưu ý một số vấn đề. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết điều gì nên và không nên làm trong khi làm sạch Airpods. Cùng đón xem bài viết bên dưới!

ve-sinh-dock-sac-airpod

1. Những Điều Nên Làm Khi Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods

Hộp sạc Airpods với nhiều tên gọi khác nhau như case sạc, dock sạc. Tất cả tên gọi đều cùng là “một” bạn nhé! Tùy theo cách gọi thông dụng, mà bạn có thể gõ tìm kiếm trên google như “cách vệ sinh case airpod” để có hướng dẫn chính xác về các bước thực hiện. Trong bài viết này, Airpods Glab sẽ gửi đến bạn những ĐIỀU NÊN LÀM trong khi vệ sinh để giữ cho thiết bị luôn trắng tinh sạch sẽ. Ghi nhớ 4 điều NÊN sau đây:

  • Nên vệ sinh Airpods ít nhất 1 tháng/ 1 lần.
  • Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh Airpod.
  • Nên nắm rõ và thực hiện đúng từng bước vệ sinh theo hướng dẫn.
  • Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh tai nghe Airpods nếu bạn không có thời gian.

Đa số mọi người đều dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, học tập và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Do vậy có rất ít thời gian chăm sóc và vệ sinh tai nghe của mình. Và cũng chính vì quá bận rộn, mà mọi người thường tiến hành vệ sinh một cách qua loa, và không theo hướng dẫn. 

ve-sinh-hop-sac-airpods

Điều này thường dẫn đến các sự cố đáng tiếc, hoặc thậm chí làm hư hỏng thiết bị. Vậy nên, lời khuyên là nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh đang có hiện nay. Điều này vừa tiết kiệm cho bạn cả khối thời gian. Cũng như giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn. Đây không chỉ là cách bảo vệ Airpods, mà còn là cách bảo vệ sức khỏe và thính giác của bạn.

2. Những Điều Không Nên Làm Khi Vệ Sinh Dock Sạc Airpods

Phần tiếp theo trong bài viết này, Airpods Glab sẽ giúp bạn lưu ý những điều không nên làm khi vệ sinh hộp đựng tai nghe Airpods như sau:

  • KHÔNG sử dụng các vật sắt nhọn khi vệ sinh
  • KHÔNG dùng khăn có xơ bông nhiều, vì nó có thể vướng vào cổng sạc
  • KHÔNG để nước rơi vào dock sạc

***Bạn nên lưu ý rằng tai nghe Airpods không có chức năng chống nước nhé!. Nhấn XEM THÊM để hiểu rõ khả năng kháng nước của tai nghe Airpods. Hơn nữa, cổng sạc là vị trí “khá nhạy cảm” và quan trọng của tai nghe. Do vậy, bạn cần lưu ý tránh các loại nước rơi vào khu vực này.

ve-sinh-hop-sac-tai-nghe-airpod

  • KHÔNG cố gắng tẩy các vết ố vàng, hay vết bẩn cứng đầu

Trường hợp lâu ngày không vệ sinh, các vết bẩn có thể bám trên hộp sạc. Điều này rất khó để loại bỏ theo cách thông thường. Việc cố gắng lấy các vết bẩn này ra sai cách có thể dẫn đến làm hỏng tai nghe. 

  • KHÔNG vệ sinh ở những nơi không rõ ràng

Chọn lựa một nơi uy tín để gửi gắm tai nghe của mình để YÊN TÂM nhận lại sản phẩm sau khi sử dụng dịch vụ. Bạn có thể xem một số thông tin trên website hoặc những review của các khách hàng đã sử dụng trước đó.

ve-sinh-dock-airpod

Nếu còn thắc mắc nào chưa được giải đáp trong quá trình làm sạch tai nghe lẫn hộp sạc Airpods. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết website hoặc fanpage Airpods Glab. Để “chúng mình” có cơ hội được tư vấn bạn nhé!