Giải Đáp Thắc Mắc Về Cách Xả Pin Cho Airpod Từ A Đến Z

“Xả pin” không còn là khái niệm quá xa lạ với người dùng tai nghe Airpod. Tuy nhiên, cách xả pin cho Airpod đúng cách như thế nào? Có tác dụng ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Airpods Glab chia sẻ ở bài viết sau đây.

1. Xả Pin Airpod Là Gì?

“Xả pin cho Airpods” là khái niệm dùng để chỉ hình thức sử dụng pin cho đến khi hết. Tuy nhiên, xả pin cần có quy trình thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo đem lại hiệu quả. Thông thường, người dùng Airpods xả pin bằng cách sử dụng thiết bị này cho tới khi hết hoàn toàn và tự động tắt nguồn. Sau đó, người dùng phải kết nối tai nghe với cáp sạc và sạc đầy lại mức 100% pin. 

xa-pin-airpods

2. Tại Sao Nên Xả Pin Tai Nghe Airpod

Một số lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao nên thực hiện quy trình xả pin cho tai nghe Airpods:

  • Giúp cải thiện tuổi thọ của pin Airpods
  • Giảm thiểu chi phí  thay pin, sửa chữa Airpods
  • Kiểm tra tình trạng sức khỏe của viên pin

Dung lượng pin sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Hoặc ảnh hưởng bởi một số yếu tố tác động trong và ngoài. Dẫn đến người dùng phải tốn chi phí trong việc thay thế hoặc sửa Airpods. Do vậy, xả pin là cách thức thông dụng giúp người dùng giảm tải trong việc này. 

xa-pin-cho-airpods

3. Hướng Dẫn Cách Xả Pin Cho Airpod

Để xả pin trên tai nghe Airpods, các bạn làm theo các thao tác dưới đây:

B1: Dùng hết dung lượng pin trên cả case sạc lẫn 2 bên tai nghe. 

B2: Sau đó hãy để Pod tự động tắt nguồn trong khoảng 12h ~ 24h.

B3: Sạc đầy trở lại như bình thường ở mức 100%.

=> Chu trình này nên được tiến hành với tần suất trung bình 1 tháng/1 lần. 

Như đã nói ở trên, xả pin cũng là cách giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của Airpods. Cụ thể là kiểm tra độ chai pin tai nghe Airpod. Nếu pin Airpods bị chai thì sau khi sạc đầy lại thì cũng tụt pin nhanh, hoặc chưa dùng đã hết.  Lúc này, bạn sẽ nhận ra vấn đề của tai nghe và tìm cách khắc phục hợp lý. 

Như vậy thông qua bài viết trên, bạn đã biết để thực hiện các bước xả pin cho Airpod chuẩn xác nhất có thể. Để biết thêm thông tin hữu ích để quá trình sử dụng Airpods ngày càng tốt hơn. Hãy đón xem thường xuyên trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé!