Cách Phục Hồi Pin Airpods Bị Chai Như Mới 

Pin Airpods bị chai khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tai nghe Airpods bị chai pin? Trường hợp này ảnh hưởng như thế nào đến tai nghe? Và cách khắc phục như thế nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Như Thế Nào Gọi Là “Chai Pin” Airpods 

Pin tai nghe Airpods bị chai là hiện tượng thời lượng pin chưa sử dụng được hết 1 ngày hoặc trong khoảng thời gian ngắn thì đã hết. Nhưng khi cắm sạc lại thì khoảng 10” hay 15” sau lại báo pin đã đầy. Nếu tình trạng này thường xuyên lặp lại, thì pin của tai nghe đã có vấn đề thật sự. Bạn theo dõi hiện trạng này bằng cách so sánh thời lượng pin sử dụng lúc mới mua và sau 1 thời gian dài sử dụng. 

chai-pin-airpods-la-gi

2. Tác Động Nào Dẫn Đến Pin Tai Nghe Airpods Bị Chai

Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến Airpods bị chai pin giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm cách khắc phục. Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể pin đã đến “tuổi thọ” của nó. Đặc biệt đối với các tai nghe dòng đời Airpods 1 hay 2 thì pin đã bắt đầu có những dấu hiệu đi “xuống”. Đó là hiện trạng bình thường khi pin đã đến ngưỡng “tuổi” của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ mới dùng mà pin tai nghe đã có biểu hiện chai pin, thì đó có thể là những nguyên nhân khác:

  • Sử dụng đến cạn kiệt, có thể khi hết pin dẫn đến tắt nguồn mới sạc
  • Để tai nghe ở nơi có nhiệt độ cao
  • Làm rơi tai nghe Airpod nhiều lần hay bị va đập mạnh
  • Quên ngắt kết nối khi không sử dụng
  • Sạc ở nơi có nguồn điện không ổn định

airpod-bi-chai-pin

“Chai pin” là hiện tượng khá phổ biến thường gặp khi sử dụng các thiết bị điện tử, không chỉ riêng Airpod. Do vậy, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Tuy là lỗi nặng nhưng vẫn có hướng khắc phục. Kéo xuống bên dưới bài để xem thêm cách phục hồi chai pin Airpods như thế nào nhé?!. 

3. Cách Khắc Phục Khi Pin Airpods Bị Chai 

Trên thực tế, khi bị chai pin thì không có cách nào xử lý ngoài việc thay pin mới cho Airpods. Các mẹo hướng dẫn hiện nay chỉ có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ Airpods trong quá trình sử dụng. Chứ không giải quyết tình trạng này bằng các biện pháp đó được. 

Thay pin tai nghe Airpods là cách khắc phục lỗi pin nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc thay linh kiện mới hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Điểm cần lưu ý trước khi đi thay pin, bạn nên tìm hiểu trước bảng giá, và địa chỉ nơi thay pin có uy tín và chất lượng hay không. 

chai-pin-tai-nghe-airpod

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, cũng như cách khắc phục các lỗi Airpods thường gặp trong quá trình sử dụng. Bạn hãy thường xuyên theo dõi tin tức hữu ích trên website hoặc fanpage Airpods Glab nhé!!