Gỡ Bỏ Lỗi Hay Bị Ngắt Kết Nối Trên Airpods

Trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp tình huống Airpods hay bị ngắt kết nối với iPhone, hoặc các thiết bị khác của Apple. Mà bạn không rõ nguyên nhân do đâu; cũng như cách khắc phục như thế nào? Thì hãy tham khảo những gợi ý sửa lỗi dưới đây. 

1. Lỗi Hay Bị Ngắt Kết Nối Của Airpods

Đầu tiên, chúng ta hãy thử kiểm tra xem lỗi ngắt kết nối gặp phải do đâu để từ đó có phương án xử lý phù hợp. Một trong những lý do có thể kể đến như:

➤ Tín hiệu kết nối không ổn định

➤ Hết pin; hoặc Airpods bị chai pin

➤ Chưa update Firmware phiên bản mới

➤ Bị lỗi hộp sạc; hoặc tai nghe Airpods

sua-loi-Airpods-hay-bi-ngat-ket-noi

2. Cách Sửa Lỗi Airpods Bị Ngắt Kết Nối Khỏi Các Thiết Bị

Thông thường các trường hợp lỗi nhẹ hoặc mới dùng; bạn có thể tự áp dụng một số cách sửa dưới đây để khắc phục lỗi ngay tại nhà. Cụ thể như sau:

Kiểm Tra Pin Airpods

Như đã nói ở trên, trường hợp hết pin một trong hai bên tai nghe đều có thể làm gián đoạn quá trình kết nối trên Airpods. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra dung lượng pin trên Airpods thường xuyên; nhằm hạn chế trường hợp hết pin dẫn đến mất kết nối. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra “sức khỏe và tuổi thọ” của pin. Theo thời gian sử dụng, pin cũng bắt đầu lão hóa; hoặc xuất hiện lỗi do thói quen dùng không tốt. Lúc này, bạn nên thay pin tai nghe Airpods mới để sớm duy trì các hoạt động của thiết bị. 

Airpod-hay-bi-ngat-ket-noi

Tắt/ Mở Kết Nối Bluetooth

Hãy thử tắt mở kết nối Bluetooth khoảng 10 đến 15 giây; hoặc ngắt kết nối với các thiết bị khác. Để tín hiệu dần dần ổn định lại, rồi mới kết nối lại. Như vậy, bạn có thể khắc phục được tình trạng bị ngắt kết nối đột ngột trên Airpods. 

Update Firmware Phiên Bản Mới

Thông thường, Airpods sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn cần phải tự kiểm tra và cập nhật bằng cách thủ công. Đón đọc chi tiết hơn trong bài viết: “”.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thử: reset tai nghe Airpod; Forget This Device;…để khắc phục lỗi ngắt kết nối của Airpods. Nếu vẫn không được, thì chỉ còn cách đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được kiểm tra và hỗ trợ. Có thể vấn đề trục trặc nào đó bên trong thiết bị; mà bạn không thể nào tự xử lý ngay tại nhà.

***Đón đọc thêm những thông tin mới về các sản phẩm; cũng như dịch vụ về Airpods tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab. Hy vọng bài viết này đã giúp ích đến bạn khi gặp phải tình trạng khó khăn trên.