Hướng Dẫn Cách Sửa Airpods Bị Lỗi Mic Không Nghe Được

Sửa mic Airpods không hoạt động được bằng cách nào? Khi sử dụng tai nghe trong một thời gian dài, người dùng sẽ bắt gặp các sự cố về micro trên Airpods. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi bị gián đoạn trong quá trình làm việc hay giải trí. Do vậy, Airpods Glab đã tổng hợp các cách sửa chữa lỗi micro không hoạt động trên tai nghe Airpods ngay trong bài viết sau. 

1. Lý Do Khiến Micro Của Airpods Không Hoạt Động

Nguyên nhân do đâu mà micro của tai nghe Airpods hoạt động được, hãy tìm hiểu ngay sau đây:

  • Không vệ sinh tai nghe Airpods: bụi bẩn lâu ngày tích tụ trên tai nghe
  • Pin Airpods bị lỗi: không sạc vào hay bị chai pin
  • Vấn đề kết nối hoặc lỗi cài đặt

sua-mic-airpods

2. 3 Cách Sửa Lỗi Mic Trên Airpods Hiệu Quả

Gợi ý bạn 3 cách sửa lỗi mic Airpods hiệu quả:

Vệ sinh Màng Loa Airpods

Bạn nên sử dụng đất sét blu tack để loại bỏ bụi bẩn bám trên màng loa. Sau đó dùng tăm bông đã thấm nhẹ cồn để lấy sạch phần còn lại. Hoặc bàn chải mềm để đánh bay bụi bẩn. Nhưng bạn nhớ lưu ý vì đây là vị trí khá “nhạy cảm”, nên tuyệt đối không dùng vật nhọn hay nước rơi vào vị trí này. 

sua-loi-micro-airpod

Kết Nối Lại Airpods

Bạn có thể để Airpods nghỉ ngơi một thời gian trước khi sử dụng lại. Bằng cách tắt bluetooth khoảng 1 đến 2 tiếng rồi kết nối lại với iPhone và iPad. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, bạn cũng có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho AirPods của mình hoặc kiểm tra lại kết nối trên điện thoại. 

Thay Pin Tai Nghe Airpods

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách sửa lỗi mic Airpods cơ bản vẫn không được. Thì cách duy nhất để “cứu” tai nghe của bạn lúc này chính là thay pin Airpods. Việc thay pin mới không chỉ khắc phục lỗi pin, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Airpods Glab vừa giới thiệu có thể giúp bạn khắc phục lỗi micro không hoạt động trên Airpods. Lời khuyên là bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để nhờ sự giúp đỡ. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 0938830353 hay fanpage: Airpods Glab.