Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Khóa Tai Nghe Airpod Khi Bị Mất

Cách khóa tai nghe Airpod là chủ đề mà hôm nay Glab muốn chia sẻ đến mọi người. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác không dễ chịu gì khi nhận ra chiếc tai nghe Airpod của mình đã bị đánh mất.

Airpods là phụ kiện âm thanh giúp bạn tận hưởng âm nhạc, cuộc gọi, và nhiều tính năng khác cho công việc và giải trí. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn không phải đối mặt với tình trạng Airpods bị mất hoặc đánh cắp. Hãy chuẩn bị cho mình cách khóa tai nghe Airpod. Trong hướng dẫn này, hãy cùng Glab tìm hiểu về các bước chi tiết và hiệu quả để khoá tai nghe Airpod bạn nhé !

cach-khoa-tai-nghe-airpod

2 Cách Khoá Tai Nghe Airpod 

Hiện có 2 cách phổ biến nhất để khóa tai nghe Airpod khi bị mất hoặc không bị đánh cắp. Hãy áp dụng và tham khảo thử khi cần thiết nha:

1. Khóa Tai Nghe Bằng Find My iPhone

Với cách này, bạn cần sử dụng một thiết bị iOS hoặc iPadOS để thực hiện.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị iOS hoặc iPadOS.
  • Bước 2: Nhấn vào Thiết bị.
  • Bước 3: Chọn tên AirPods của bạn.
  • Bước 4: Nhấn vào Khóa.
  • Bước 5: Nhập mã PIN của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, tai nghe Airpods của bạn sẽ bị khoá lại. Nếu ai đó cố gắng sử dụng tai nghe, họ sẽ cần nhập mã PIN của bạn.

Xem Thêm: Có Thể Mua Lẻ 1 Bên Tai Nghe Airpods Không?

2. Khóa Tai Nghe Bằng Tính Năng Find My Airpods

Với cách này, bạn cần sử dụng tai nghe AirPods Pro hoặc AirPods Max.

  • Bước 1: Đặt ngón tay che 2 cái van điều áp (ven gió) trên một tai nghe AirPod Pro hoặc AirPods Max (bạn có thể làm cách này khi đang đeo tai nghe luôn).
  • Bước 2: Trong quá trình ngón tay che 2 ven gió đó, bạn nhấn 5 lần vào thân tai nghe (vị trí force touch).

*Giải thích: Ven gió Airpods Pro là hai lỗ nhỏ nằm ở phía sau của mỗi tai nghe. Ven gió này có chức năng cân bằng áp suất trong tai, giúp giảm thiểu hiện tượng ù tai và khó chịu khi đeo tai nghe trong thời gian dài.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, tai nghe AirPods Pro hoặc AirPods Max của bạn sẽ bị khoá lại. Nếu ai đó cố gắng sử dụng tai nghe, họ sẽ cần nhập mã PIN của bạn.

Xem Thêm: Nếu Mất Tai Nghe AirPods (Gen 1, 2, 3) Sẽ Kết Nối Lại Thế Nào?

cach-khoa-tai-nghe-airpod

Những Lưu Ý Khi Khóa Tai Nghe Airpod

Khóa tai nghe sẽ khiến bạn không thể sử dụng tai nghe để nghe nhạc, nghe điện thoại, hoặc sử dụng các tính năng khác. Do đó, bạn chỉ nên khóa tai nghe khi bạn không sử dụng chúng. Hoặc khi bạn lo lắng về việc bị mất hoặc trộm cắp. Nếu bạn quên mã PIN của mình, bạn sẽ không thể mở khoá tai nghe. Do đó, bạn cần lưu ý mã PIN của mình một cách cẩn thận.

Xem Thêm: Airpods Mất 1 Bên Tai Nghe Có Sử Dụng Được Không? 

Nếu bạn muốn bán hoặc tặng tai nghe AirPods của mình, bạn cần mở khoá tai nghe trước khi giao cho người khác. Nếu bạn không mở khoá tai nghe, người khác sẽ không thể sử dụng tai nghe.

Trên đây là hướng dẫn khóa tai nghe Airpod mà bạn nên biết. Chúc bạn thành công. Và đừng quên đón xem những mẹo, thủ thuật hay không thể bỏ qua trên Website Glab của Cửa hàng nhé !