iOS 17 Nóng Máy, Hao Pin Có Thật Vậy Không?

iOS 17 Beta có thật sự nóng máy, hao pin sau khi cập nhật không? Cùng GLAB tìm ra ngay giải pháp ở bài viết này nhé! Vừa qua, iOS 17 phiên bản Beta đầu tiên dành cho iPhone được Apple phát hành giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm những tính năng mới. Tuy nhiên, sau khi cập nhật, không ít thiết bị iPhone gặp tình trạng như nóng máy, hao pin. Vậy, nguyên nhân là gì? Liệu có cách khắc phục? Chần chờ gì nữa, mà không đọc tiếp nội dung bên dưới. 

Nguyên Nhân Khiến iOS 17 Gây Nóng Máy, Hao Pin

ios-17-nong-may

Có nhiều yếu tố để xem xét cho việc sau khi cập nhật phiên bản iOS 17 Beta gây tình trạng nóng máy, hao hụt pin nhanh trên iPhone của bạn. Vì đây là bản beta, nên không thể tránh được những lỗi xảy ra sau khi cập nhật. Cụ thể do một nguyên nhân như sau:

  • Phiên bản Beta chưa ổn định, còn đang trong quá trình hoàn thiện nhất.
  • Đời iPhone đã cũ nên CPU phải hoạt động tối đa công suất để chạy các tính năng.
  • Xung đột phần mềm, các ứng dụng chưa tương thích với bản cập nhật mới.
  • Các thiết lập chưa phù hợp hoặc không cần thiết cũng gây nóng máy, hao pin.

Liên Quan: Cách Cập Nhật iOS 17 Beta, iPadOS 17 Beta, watchOS 10

Cách Khắc Phục iOS 17 Gây Nóng, Hao Pin

ios-17-nong-may

Nếu bạn tự hỏi có cách nào khắc phục cho tình trạng này? Chúng tôi gợi ý một số cách sửa dưới đây mà bạn có thể thử. 

Khởi động lại iPhone: Khi gặp tình trạng nóng máy, tụt pin nhanh sau khi cập nhật. Bạn có thể khởi động lại iPhone, để trạng thái hoạt động bình thường và giải quyết vấn đề nhiệt độ, không tương thích ứng dụng.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền: Việc tắt đi làm mới ứng dụng sẽ khiến iPhone của bạn làm việc ít hơn. Nhờ đó, iPhone có thể cải thiện nhiệt độ và pin. Cách thực hiện như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn Tắt.

Xóa dữ liệu và giải phóng bộ nhớ iPhone: bộ nhớ đầy và không còn khoảng trống khi máy làm việc hơn bình thường và bị nóng sau khi cập nhật. Do đó, bạn hãy giải phóng dung lượng để giúp iPhone ổn định hơn. Tránh xung đột phần mềm, ứng dụng và dẫn tới tình trạng trên. Xóa các dữ liệu, ứng dụng không cần thiết khi cập nhật iOS 17 bạn nha.

Liên Quan: iOS 17 Có Gì Mới Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Vậy, GLAB đã chia sẻ xong 3 cách cơ bản nhất để giúp bạn khắc phục tình trạng nóng máy, hao pin khi cập nhật iOS 17. Và còn nhiều cách khác nữa mà chúng mình sẽ cập nhật trong những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab hoặc Táo Trắng của Cửa hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm cho một dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng iPhone. Cụ thể như thay pin iPhone, sửa chữa, vệ sinh, dán PPF. Thì Táo Trắng chính là chân ái dành cho bạn. Đến ngay Cửa hàng để có được những ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI hấp dẫn thôi nào!