iPhone 12 Sẽ Sớm Khắc Phục Vấn Đề Liên Quan Đến Bức Xạ

Apple đã thông báo kế hoạch cập nhật cho iPhone 12 trong thời gian sắp tới, nhằm giải quyết vấn đề về bức xạ mà Cơ quan Giám sát Bức xạ Pháp (ANFR) đã đưa ra yêu cầu. Phản hồi này của Apple được đưa ra sau khi Cơ quan Giám sát Bức xạ Pháp (ANFR) quyết định cấm bán iPhone 12 kể từ ngày 12/09. Do phát hiện 1 tỷ lệ hấp thụ SAR của các thiết bị Apple vượt quá ngưỡng cho phép. 

iphone-12

iPhone 12 Sẽ Có Phiên Bản Cập Nhật Mới Để Giảm Bức Xạ 

Trước khi thông báo cập nhật, Apple phản đối kết quả bài kiểm tra của Pháp. Công ty đã nói iP 12 đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận. Và tuân thủ tiêu chuẩn SAR áp dụng cho các thiết bị vô tuyến. Đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Pháp. Bằng cách gửi các thử nghiệm nội bộ lẫn kết quả kiểm định bên thứ ba để chứng minh. 

Theo Bloomberg, Apple khuyến cáo nhân viên không cung cấp bất kỳ thông tin nào nếu người dùng ở Pháp và châu Âu hỏi về vấn đề này ! Trong thông báo ngày 12/09 vừa qua, thứ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số của Pháp. Cho biết vấn đề trên iPhone 12 có thể được khắc phục thông qua cập nhật phần mềm. Nước này đưa ra thời hạn hai tuần để Apple giải quyết. Đồng thời gửi kết quả kiểm tra cho các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Một số quốc gia EU đang theo dõi sát sao động thái của Pháp. 

EU hiện đặt giới hạn an toàn cho các chỉ số bức xạ SAR liên quan đến việc tiếp xúc với điện thoại di động. Do lo ngại sóng điện từ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số dạng ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới. Đến nay chưa có tác động xấu nào đến sức khỏe được xác định là do sử dụng điện thoại di động gây ra.

Đọc tiếp: Cách Sử Dụng Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max

iPhone 12 được giới thiệu tháng 10/2020. Và nằm trong danh sách không còn được sản xuất sau khi Apple ra mắt loạt iPhone 15. 

iphone-12

Bài viết tin tức mới nhất về iPhone dành cho những người hâm mộ táo khuyết cũng như những người yêu thích công nghệ nói chung. Có thể theo dõi nhưng thông tin mới về các thiết bị nhà Táo Khuyết 1 cách nhanh chóng nhất. Đón xem và đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo trên Website, hay Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này !