Khắc Phục Apple Pencil Bị Lỗi Khi Sử Dụng Procreate Được Không ?

Apple Pencil của bạn có bị lỗi khi sử dụng Procreate không? Làm theo các mẹo khắc phục sự cố này để khắc phục mọi sự cố với Apple Pencil và Procreate của bạn. Sử dụng Procreate trên iPad của bạn bằng Apple Pencil giúp bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tuyệt đẹp. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Apple Pencil gặp sự cố ! Tìm hiểu các mẹo hay trong bài viết này để khắc phục vấn đề của bạn.

Procreate Trên iPad Là Gì ?

Procreate là ứng dụng vẽ tranh minh họa kỹ thuật số chỉ có trên iPhone và iPad. Được phát triển bởi một công ty công nghệ của Úc là Savage Interactive. Và được ra mắt lần đầu vào năm 2011 trên App Store. Tại đây, bạn có thỏa sức sáng tạo và phác thảo những ý tưởng riêng của mình. 

Cách Kết Nối Apple Pencil Với Procreate

Khi bạn đã ghép nối Apple Pencil với iPad, bút stylus của bạn sẽ tự động được ghép nối với ứng dụng Procreate. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tháo nắp bút stylus và lắp nó vào iPad rồi lại tháo nó ra. Bút stylus của bạn hiện đã được ghép nối.

 • Bước 1: Đảm bảo rằng Apple Pencil của bạn đã được sạc đầy. 
 • Bước 2: Tháo nắp trên đầu bút stylus của bạn.
 • Bước 3: Đặt đầu nối Lightning vào cổng sạc của thiết bị iPad.
 • Bước 4: Sau vài giây, hãy tháo Apple Pencil của bạn khỏi cổng sạc và lắp lại nắp.
 • Bước 5: Bút stylus đã được kết nối và có thể được sử dụng trên ứng dụng Procreate.

Đọc tiếp: Apple Pencil Bị Gãy Ngòi Có Thay Được Không ? Giá Bao Nhiêu ?

apple-pencil-bi-loi-Procreat

Tại Sao Apple Pencil Bị Lỗi Khi Sử Dụng Procreate Trên iPad ?

Apple Pencil của bạn có thể sắp hết pin hoặc đã bị ngắt kết nối nếu bạn ghép nối nó với một thiết bị khác. Hãy thử sạc và kết nối lại bút cảm ứng của bạn bằng cách tháo nắp và cắm đầu nối Lightning vào cổng sạc.

Sửa Apple Pencil Bị Lỗi Khi Sử Dụng Procreate

Nếu bạn đang gặp sự cố với Apple Pencil khi sử dụng Procreate trên iPhone, các mẹo khắc phục sự cố này có thể giúp bạn:

Kiểm Tra Cài Đặt Brush Của Procreate

Sự cố khi sử dụng Apple Pencil với Procreate, thì đó có thể là cài đặt bút vẽ trong ứng dụng. Mỗi Brush có cài đặt riêng, có thể thay đổi tùy chỉnh. Nhấn vào biểu tượng Brush > nhấn đúp vào Brush. Thao tác này sẽ mở ra một bảng hiển thị cài đặt của tất cả cọ đã chọn. 

 • B1: Trong menu Stroke Path, tùy chỉnh cài đặt Spacing , Jitter và Fall off 
 • B2: Cài đặt thêm hoặc xóa khoảng cách giữa Brush.
 • B3: Tính đến các đường thẳng, gọn gàng khi vẽ.

Đọc tiếp: Top 8 Các Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Apple Pencil

Cập Nhật iPadOS Của Bạn

Để iPad của bạn hoạt động trơn tru và bảo mật, bạn nên cập nhật lên phiên bản iPadOS mới nhất. Không chỉ các ứng dụng được cập nhật mà toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động tốt nhất. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm. Sau đó mở App Store và chạm vào Hồ sơ của bạn để kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng.

apple-pencil-bi-loi-Procreat

Cài Đặt “Chỉ Nhận Cảm Ứng Từ Bút”

Cảm biến từ chối lòng bàn tay của iPad cho phép bạn đặt lòng bàn tay lên màn hình trong khi vẽ bằng Apple Pencil. Nếu cảm biến từ chối lòng bàn tay bị hỏng, nó có thể gây ra trục trặc trong Procreate khi vẽ. 

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đeo găng tay vẽ, vì cổ tay, ngón tay, những  phần này của bàn tay bạn thường chạm vào màn hình khi vẽ. Đeo găng tay khi vẽ đảm bảo iPad của bạn không nhầm lẫn tay của bạn với Apple Pencil hoặc thiết bị vẽ khác.

Tháo Vỏ Hoặc Miếng Bảo Vệ Màn Hình iPad

Có một khả năng vỏ hoặc miếng dán màn hình có thể che một cảm biến cần thiết để iPad hoạt động chính xác. Và nếu như sau khi tháo hoặc thay màn hình bảo vệ không giúp ích gì cho sự cố trên. Bạn nên kiểm tra với vỏ iPad. Các vỏ iPad hiện nay hầu hết đều sử dụng nam châm để đóng. Nam châm này có thể khiến Apple Pencil của bạn bị trục trặc. Hãy thử tháo hộp đựng và xem thử nó có khắc phục được sự cố trục trặc hay không.

Thay Đổi Streamline Dial Và Motion Filtering

Tùy chỉnh khả năng truy cập của Procreate có thể giúp sử dụng Apple Pencil dễ dàng hơn. Thực hiện các bước sau:

 • B1: Mở bảng Stabilization bằng cách chạm vào biểu tượng “cờ lê” phí trên canvas.
 • B2: Chọn Stabilization.
 • B3: StreamLine phản ánh tốc độ di chuyển của Brush > Tùy chỉnh cho phù hợp.
 • B4: Trong bảng Stabilization, bạn sẽ tìm thấy Motion Filtering.
 • B5: Thay đổi Amount và Expression để khắc phục.

Đảm Bảo Đầu Apple Pencil Được Chặt

Đầu bút bị lỏng sẽ ảnh hưởng đến kết nối giữa Apple Pencil và iPad. Điều này sẽ dẫn đến trục trặc khi sử dụng bút trong Procreate. Đầu bút chì bị mòn hoặc vừa khít sẽ không hoạt động bình thường trong Procreate. Bạn có thể thử vặn lại đầu bút chì để đảm bảo vừa khít. Hoặc bạn có thể thay đầu bút Apple Pencil của mình.

Với những mẹo này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy giải pháp nào đó loại bỏ sự cố mà bạn đang gặp phải với Apple Pencil trong Procreate. Nếu không, hãy tìm đến chúng tôi, Táo Trắng, dịch vụ sửa chữa Apple Pencil chuyên nghiệp dành cho bạn. Liên hệ 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng để tham khảo thêm thông tin. 

Nhiều mẹo trong số này giúp bạn sử dụng Apple Pencil tốt hơn, ngay cả khi bạn không gặp phải sự cố với bút của mình. Bạn nên xem những ý tưởng này và xem chúng mang lại lợi ích như thế nào cho công việc của bạn.