Không Thể Cập Nhật Được iOS 17: Hướng Dẫn Cách Khắc Phục

Như vậy, iOS 17 đã chính thức ra mắt người dùng vào rạng sáng 19/09 (theo giờ Việt Nam), tuy nhiên một số người dùng đã không thể cập nhật được phiên bản iOS 17 này. Nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp trên, thì đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. 

khong-the-cap-nhat-duoc-ios-17

Những Điều Cần Thiết Để Cập Nhật iOS 17

Đảm bảo iPhone của bạn tương thích: Nếu bạn có iPhone XR trở lên (bao gồm cả thế hệ iPhone SE 2), bạn có thể tải xuống và cài đặt iOS 17.

Đảm bảo pin của bạn trên 20%: phải có trên 20% pin để cài đặt bản cập nhật iOS 17. Nếu mức sạc ít hơn, vui lòng cắm iPhone của bạn vào sạc. Trong khi sạc hoặc khi pin trên 20%, bạn có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS một cách dễ dàng.

Kết nối với Wifi ổn định: chắc chắn rằng bạn đã tắt VPN trên iPhone hoặc cấp độ bộ định tuyến. Nếu Wifi tại quán cà phê không cho phép bạn tải xuống bản cập nhật, hãy cân nhắc sử dụng Wifi tại nhà hoặc văn phòng của bạn.

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng trống : Để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng trống. Bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình cập nhật nếu bạn không còn đủ dung lượng trống.

Đợi một thời gian hoặc thử lại sau: Khi một bản cập nhật iOS lớn được phát hàng. Hàng triệu người trên thế giới đổ xô tải xuống. Điều này có thể gây căng thẳng cho máy chủ của Apple, khiến quá trình cập nhật bị đình trệ. Nếu bạn nhìn thấy thông báo “Đang chờ cập nhật…”. Thì điều tốt nhất nên làm là đợi vài giờ. 

Đọc tiếp: iOS 17 Chính Thức Ra Mắt Người Dùng: Có Gì Mới Và Cách Tải Xuống

khong-the-cap-nhat-duoc-ios-17

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Không Thể Cập Nhật Được iOS 17

 • Buộc thoát ứng dụng Cài đặt.
 • Khởi động lại iPhone.
 • Khắc phục lỗi cập nhật iPhone bị treo
 • Đặt lại Cài đặt mạng.
 • Sử dụng máy tính để tải và cài đặt bản cập nhật iPhone.

Buộc Thoát Ứng Dụng Cài Đặt

 • Trên iPhone có Face ID, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ.
 • Trên iPhone có nút Home , hãy nhấn nhanh nút đó hai lần.
 • Kéo hết thẻ ứng dụng Cài đặt lên để buộc thoát.
 • Sau vài giây, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Chung > Cập Nhật Phần Mềm.

Khởi Động Lại iPhone

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy tắt thiết bị và sau một phút, hãy bật lại.

Khắc Phục iPhone Bị Treo Dẫn Đến Không Cập Nhật Được iOS 17

iPhone bị treo quả táo (hay còn gọi iPhone bị treo logo) trên cùng một màn hình yêu cầu cập nhật trong một thời gian dài không ? Trong trường hợp này, có nhiều giải pháp để khắc phục sự cố này. Xem thêm bài viết trước đó của chúng tôi về cách khắc phục iPhone bị treo táo.

Đọc tiếp: Cách Sử Dụng Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max

Đặt Lại Cài Đặt Mạng

 • Mở Cài đặt iPhone và nhấn vào Chung .
 • Chạm vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại.
 • Chọn Đặt lại cài đặt mạng.
 • Khi quá trình này hoàn tất, hãy thử tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật.

Sử Dụng Máy Tính Tải Và Cài Đặt Bản Cập Nhật iPhone

Cuối cùng, nếu hiện tại các cách kể trên không có gì hoạt động, bạn có thể cập nhật iPhone của mình bằng máy Mac hoặc PC Windows.

Hy vọng các phương pháp được liệt kê trong bài viết này sẽ hữu ích. Đây là những giải pháp khắc phục sự cố không thể cập nhật được iOS 17. Nếu bạn muốn xem thêm các thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như cách cập nhật iOS 17, hãy đón xem và theo dõi thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.