Kiểm Tra Micro Airpod: Hướng Dẫn Nhanh Và Cách Sửa Lỗi

Cách kiểm tra micro Airpod như thế nào ? Airpods là tai nghe không dây phổ biến trong những năm gần đây nhờ thiết kế đẹp mắt, tính năng và chất lượng âm thanh vượt trội. Tuy nhiên, bạn có thể gặp sự cố về micro của Airpods sau một thời gian dài sử dụng. Và đó là lý do mà Glab muốn chia sẻ cho bạn cách kiểm tra micro Airpod để đảm bảo tai nghe hoạt động bình thường và trải nghiệm nghe tốt nhất. Đón xem bài viết dưới đây.

Cách Nhanh Nhất Để Kiểm Tra Micro Airpod Có Hoạt Động Không ?

kiem-tra-micro-airpod

  • Ghi âm: Ghi và phát lại âm thanh bằng ứng dụng ghi âm giọng nói.
  • Cuộc gọi: Thực hiện cuộc gọi và hỏi người nhận về độ rõ của âm thanh.
  • Trợ lý giọng nói: Kiểm tra bằng Siri hoặc Google Assistant.
  • Cuộc gọi video: Thực hiện và yêu cầu phản hồi bằng âm thanh.
  • Ứng dụng kiểm tra của bên thứ ba: Sử dụng  để kiểm tra chức năng micro
  • Tính năng VoiceOver Bật VoiceOver để thiết bị nói lại văn bản cho bạn.
  • Kiểm tra cài đặt mic: đảm bảo chọn đầu ra đầu vào âm thanh chính xác.
  • Kiểm tra trên các thiết bị khác nhau: Kết nối Airpods với các thiết bị khác.

Xem Thêm: Thay Đổi Cài Đặt Airpods Pro: Cảm Biến Lực, Vị Trí Micro

Cách Kiểm Tra Micro Airpod Cơ Bản

Trước tiên, bạn hãy kết nối Airpods với thiết bị của mình. Sau đó, bạn mở ứng dụng Ghi nhớ giọng nói trên thiết bị của mình. Voice Memos là một ứng dụng tiện dụng cho phép bạn ghi lại âm thanh và kiểm tra trực tiếp chất lượng micro Airpods của mình.

Sau khi ứng dụng Ghi nhớ giọng nói mở ra, nhấn vào nút Ghi để bắt đầu ghi âm thanh của mình. Ghi xong âm thanh, bạn phát lại âm thanh đó thông qua ứng dụng Ghi nhớ giọng nói. Điều này cho phép bạn kiểm tra chất lượng âm thanh từ micro Airpods. 

Nếu nhận thấy âm thanh bị rè, ngắt quãng, nhỏ tiếng. Thì bạn nên áp dụng các biện pháp sửa micro Airpods mà Glab đã chia sẻ dưới đây hoặc các bài viết trước đó.

Sửa Lỗi Micro Airpods 1/2/3/Pro Thường Gặp

kiem-tra-micro-airpod

Mic (âm thanh) bị rè là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng tai nghe Airpods. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một số cách đơn giản để khắc phục lỗi trước khi mang chúng đến cửa hàng sửa chữa Airpods gần nhất !

Vệ Sinh Micro Airpods

Khi sử dụng Airpods, điều quan trọng là phải giữ micro sạch sẽ vì bụi bẩn và mảnh vụn có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh. 

Đầu tiên, hãy chú ý đến lưới loa và thân trên Airpods của bạn. Những khu vực nhỏ này tiếp xúc với bụi bẩn, có thể dẫn đến micro bị tắc và hoạt động kém. Trước khi vệ sinh, hãy tắt nguồn và ngắt kết nối airpods khỏi thiết bị của mình để tránh vô tình làm hỏng.

Sử dụng vải mềm, khô không có xơ để nhẹ nhàng làm sạch lưới loa và thân loa. Đối với vết bẩn cứng đầu, bạn có thể làm ẩm miếng vải bằng một ít cồn. Trong quá trình vệ sinh, bạn phải nhẹ nhàng và tránh sử dụng bất kỳ dụng cụ sắc nhọn hoặc chất mài mòn nào có thể làm hỏng các bộ phận mỏng manh của Airpods.

Glab khuyên bạn nên kiểm tra và vệ sinh Airpods thường xuyên ít nhất 1 tháng 1 lần để duy trì chất lượng âm thanh của Airpods trong thời gian dài hơn.

Sạc Airpods Hoặc Thay Pin Airpods

Airpods sắp hết pin, hoặc dưới 10% pin thì hiệu suất âm thanh có thể giảm, ảnh hưởng đến chức năng của mic. Vì vậy, bạn có thể thử sạc Airpods ít nhất 30 phút trước khi kiểm tra lại. Hoặc kiểm tra tình trạng pin Airpods, nếu sạc không vào hoặc thời gian sạc chậm. Bạn nên mang Airpods đến cửa hàng gần nhất để kiểm tra pin. Thay pin tai nghe Airpods cũng là một trong những cách giúp bạn khắc phục lỗi micro bị rè.

Đặt Lại Airpods 

Đặt lại Airpod của tôi có thể giúp khắc phục mọi sự cố hoặc kết nối có thể ảnh hưởng đến micro. Để đặt lại chúng, nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp sạc trong khoảng 15 giây cho đến khi kiểu đèn LED nhấp nháy màu trắng. Sau đó kết nối Airpods lại với iPhone của mình. 

Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu các giải pháp kể trên không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bạn hãy mang Airpods đến Glab để kiểm tra. Và chẩn đoán chính xác tình trạng của tai nghe. Chúng tôi mang đến một dịch vụ chất lượng, khắc phục triệt để các lỗi âm thanh trên Airpods của bạn.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Làm Cách Nào Để Kiểm Tra Micro Airpods Trên Máy Mac?

Để kiểm tra micro Airpods trên máy Mac, trước tiên hãy kết nối Airpods. Sau khi kết nối, hãy mở “Tùy chọn hệ thống” và điều hướng đến ngăn tùy chọn “Âm thanh”. Nhấp vào tab “Đầu vào” và chọn AirPods của bạn làm thiết bị đầu vào. Bạn sẽ thấy chỉ báo mức đầu vào phản hồi với giọng nói của bạn khi bạn nói vào micro.

Làm Cách Nào Để Cải Thiện Chất Lượng Micro Airpod Pro Của Tôi?

Để cải thiện chất lượng micro của AirPods Pro. Hãy đảm bảo bạn đã bật tính năng khử tiếng ồn. Điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn xung quanh được micro thu vào trong khi gọi hoặc ghi âm. 

Tại Sao Micro Của Airpods Pro Bị Rè ?

Mic Airpods Pro bị rè có thể do bụi bẩn đang chặn các lỗ mic, loa của tai nghe. Do đó, hãy vệ sinh Airpods Pro thường xuyên để cải thiện chất lượng âm thanh. Xem thêm hướng dẫn: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Mic Airpods Không Hoạt Động Trên Android?

Nếu micro của AirPods không hoạt động trên thiết bị Android. Kiểm tra kết nối Airpods với Android. Sau đó, bạn chọn “Cài đặt”  > Âm Thanh > Chọn Airpods làm thiết bị đầu vào. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử đặt lại Airpods rồi kết nối với thiết bị Android của bạn.

Trên đây là chia sẻ của Glab về cách kiểm tra micro Airpod. Đừng bỏ qua những bài viết về mẹo, thủ thuật hay cũng như chương trình khuyến mãi tại Website Glab nha ! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.