Sửa Micro Airpods Không Hoạt Động Như Thế Nào

Sửa lỗi micro trên Airpods ảnh hưởng đến quá trình nghe gọi của người dùng như thế nào? Dưới đây Airpods Glab sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây ra lỗi micro Airpods; cũng như cách sửa chữa, chi phí thay mic là bao nhiêu. 

1. Micro Trên Airpods 1,2 Và Pro Không Hoạt Động Do Nguyên Nhân Nào?

Mic trên tai nghe Airpods không hoạt động có thể là do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Không vệ sinh màng loa Airpods thường xuyên
  • Micro trên Airpods bị rách, nứt
  • Tai nghe Airpods hết pin dẫn đến mic không thể hoạt động
  • Lỗi cài đặt âm thanh trên iPhone
  • Airpods bị chai pin

sua-micro-airpod

2. Một Số Cách Sửa Micro Airpods Ngay Tại Nhà

Để khắc phục lỗi mic “nhẹ” trên Airpods; bạn có thể thử một số cách sau:

Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Bạn nên vệ sinh Airpods sau một thời gian dài sử dụng. Bụi bẩn, mồ hôi có thể tích tụ vào micro và làm tắc nghẽn âm thanh. Hãy thực hiện các bước hướng dẫn TẠI ĐÂY để làm sạch mic trên tai nghe. 

Kiểm Tra Cài Đặt Âm Thanh Trên Iphone

Một số lỗi mic trên Airpods có thể là do cấu hình cài đặt chưa đứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử làm như sau: 

B1: Cài Đặt (Settings) > Bluetooth
B2: Chọn tên Airpods > Kích hoạt tùy chọn  Automatically Switch AirPods để tai nghe tự quyết định sử dụng micro phù hợp nhất. 

sua-micro-airpod

Kết Nối Lại Airpods

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể thử kết nối lại Airpods nếu micro không hoạt động. Cách thực hiện đơn giản như sau: mở Control Center > Bluetooth > sau đó để 2 tai vào trong hộp trong tình trạng mở nắp, để gần iPhone > Nhấn Connect > Done. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình kết nối lại cho Airpods. 

Nếu các cách sửa thông dụng dường như không mang lại hiệu quả cho các lỗi micro Airpods. Thì tốt nhất là bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. 

3. Sử Dụng Các Dịch Vụ Sửa Micro Airpods Tại Airpods Glab

Một số lỗi mic trên Airpods không thể khắc phục đơn giản bằng các cách sửa thông thường. Chẳng hạn như khi màng loa (mic) Airpods bị rách, nứt; thì bạn không thể áp dụng bất cứ cách nào trong những gợi ý trên. Lúc này, bạn cần đến những dịch vụ sửa Airpods như Airpods Glab để giúp bạn thay loa Airpods mới. Khi micro Airpods bị lỗi do màng loa, hoặc chai pin; thì bạn hoàn toàn cần có sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để giúp bạn khắc phục hoàn toàn vấn đề. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, cũng như chi phí thay mic của từng loại Airpods; bạn hãy liên hệ đến số Hotline 0938.83.03.53, hoặc Fanpage Airpods Glab.