Kiểm Tra Pin Airpod Trên IPhone Chính Xác Bằng Cách Nào?

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Airpod trên Iphone chính xác để kiểm soát mức pin sử dụng cho các hoạt động một cách tối ưu nhất. Qua đó giúp bạn nhận biết các dấu hiệu Airpods đang làm việc “quá sức”. Hoặc đơn giản là tuổi thọ của pin đã kém dần đi nhiều trong quá trình sử dụng. Sau đây Airpods Glab xin chia sẻ các thao tác kiểm tra hiệu quả giúp bạn quản lý tình trạng sức khỏe của pin Airpods, đón đọc thêm bên dưới bạn nhé!. 

1. Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Airpods Trên Iphone

Kiểm tra thời lượng pin tai nghe và hộp sạc Airpods thường xuyên giúp người dùng biết thời gian “đúng” để sạc thiết bị nhằm giúp kéo dài “tuổi thọ” pin tai nghe. 

Kiểm Tra Pin Trên Hộp Sạc

  • Để hộp sạc gần điện thoại Iphone và trong trạng thái mở nắp
  • Tại màn hình Iphone sẽ hiển thị hình ảnh thời lượng pin cho từng bên tai
  • Khi đóng nắp lại, thông tin này sẽ tự động biến mất

***Lưu ý: Nếu Iphone đang có một ứng dụng đang mở thì sẽ không hiển thị thời lượng pin của tai nghe. Do vậy, khi xem tình trạng pin Airpods, điện thoại phải ở chế độ màn hình chính (khóa) mới xem được. 

Kiểm Tra Pin Tại Màn Hình Khóa Iphone

  • Trong Widgets Batteries > Chọn Edit
  • Nhấn vào biểu tượng + trước tùy chọn Batteries
  • Sau đó nhấn Done để hoàn thành thao tác
  • Như vậy trạng thái pin Airpods sẽ hiện ra ngay bên dưới pin điện thoại

***Các Bài Viết Có Liên QuanKiểm Tra Pin Airpod Như Thế Nào Trên Android

Kiểm tra Airpods bằng cách hỏi trợ lý ảo Siri

Có một cách kiểm tra đơn giản hơn mà bạn không cần “động tay động chân” vào. Đó chính là yêu cầu sự trợ giúp của Siri. Kích hoạt bằng các câu lệnh cơ bản như: “How much battery life is left on my AirPods?” hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life”. Thông tin về thời lượng pin sẽ được Siri đọc to và hiển thị trên màn hình

kiem-tra-pin-airpods-tren-iphone

2. Kiểm Tra Pin Giúp Ích Gì Cho Quá Trình Sử Dụng Của Bạn?

Ngoài việc giúp bạn kiểm tra pin chính xác trên thiết bị điện thoại Iphone. Airpods Glab còn giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc kiểm tra pin Airpods thường xuyên. Cụ thể như sau:

  • Nhận thấy tình trạng pin sau khi một thời gian không còn giữ được mức pin 100% nữa. Hoặc nếu thời gian sử dụng trung bình một ngày quá thấp thì có lẽ cần được thay pin Airpods mới. 
  • Khắc phục nhanh chóng các lỗi pin Airpods phổ biến như: đã kết nối nhưng không phát ra âm thanh, tự động ngắt kết nối khi đang sử dụng, chất lượng âm thanh dần kém đi, chỉ nhận sạc 1 bên,….
  • Sử dụng các tính năng hoạt động của viên pin phù hợp cho từng hoạt động của tai nghe

kiem-tra-pin-airpod

Nhìn chung, kiểm tra pin Airpods là điều cần làm để giúp duy trì độ bền của thiết bị. Bạn có thể thử nhiều cách để kiểm tra dung lượng pin của Airpods trên các thiết bị khác nhau. Tham khảo và lựa chọn cho mình cách kiểm tra phù hợp nhất.

>>Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào về Airpods, hãy thường xuyên theo dõi website và fanpage Airpods Glab bạn nha!.