Làm Cách Nào Để Tăng Tuổi Thọ Pin Của Tai Nghe Bluetooth ?

Làm cách nào để tăng tuổi thọ pin của tai nghe Bluetooth ? Các thiết bị Bluetooth rất tiện lợi và đa năng nhưng chúng cũng tiêu tốn rất nhiều pin. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin của tai nghe, loa, bàn phím Bluetooth hoặc các thiết bị khác. Bạn cần làm theo một số mẹo và thủ thuật đơn giản.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tăng tuổi thọ pin tai nghe Bluetooth bằng cách điều chỉnh cài đặt, chọn chế độ phù hợp, tắt các tính năng không sử dụng và bảo trì tai nghe đúng cách.

Thủ Thuật Để Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Tai Nghe Bluetooth

5 đến 6 giờ. Đó là thời lượng pin của hầu hết các tai nghe không dây sau một lần sạc đầy. Và tuổi thọ cũng không dài. Theo khảo sát này, tuổi thọ trung bình của tai nghe nhét tai là 2,7 năm. Ngoài ra, thời lượng pin trung bình của Airpods là 4,7 giờ mỗi lần sạc. Mặc dù thời lượng pin chính thức được cho là 6 giờ. Tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian. 

Xem thêm: Sạc Pin Airpods Pro 2 Thế Nào Cho Đúng Cách?

Tránh Sạc Quá Mức

Việc sạc pin lithium quá mức sẽ khiến pin bị chai, dẫn đến lão hóa nhanh hơn. Điều này dẫn đến tuổi thọ pin giảm theo thời gian. Đây là lý do tại sao sạc nhanh dừng trước khi đạt 100%.

Dừng sạc tai nghe khi đã đầy để tránh sạc quá mức. Trong trường hợp tai nghe không dây thực sự, hãy ngắt kết nối hộp đựng khi đầy hoặc sớm hơn. Bằng cách này, bạn sẽ tránh làm căng pin bên trong hộp.

Để có hiệu quả tiết kiệm pin tối đa, chỉ sạc tai nghe không dây (và hộp đựng) tối đa 60-80%. Sau đó xả xuống 25% và sạc lại. Điều này có thể tăng đáng kể tuổi thọ và dung lượng pin.

Xem thêm: 5 Mẹo Để Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Của Airpods Pro 2

Sử Dụng Bộ Sạc Chính Hãng 

Luôn sử dụng bộ sạc gốc mà bạn có cùng với tai nghe nhét tai hoặc tai nghe nhét tai. Trong trường hợp bạn làm mất nó, chỉ sử dụng cáp của bên thứ ba có uy tín tương thích với tai nghe bluetooth hoặc tai nghe nhét tai của bạn.

Bộ sạc không phù hợp có điện áp hoặc dòng điện đầu ra cao hơn có thể tiêu thụ quá nhiều năng lượng và làm hao pin. Điều này cũng nguy hiểm vì có thể làm cháy pin.

Xem thêm: Thay Pin Tai Nghe Airpods 1,2, Pro Chính Hãng Bao Nhiêu?

Âm Lượng Thấp Hơn

Mức âm lượng cao hơn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, dẫn đến hao pin nhanh hơn. Nghe tai nghe của bạn ở mức âm lượng hợp lý. Âm lượng càng thấp thì thời lượng pin sẽ càng lâu.

Thiết Bị Ở Gần Nhau

Khoảng cách xa hơn giữa thiết bị Bluetooth (điện thoại thông minh) và tai nghe nhét tai sẽ dẫn đến kết nối Bluetooth yếu hơn. Điều này khiến mức tiêu thụ năng lượng trong tai nghe tăng lên vì chúng cố gắng duy trì kết nối ổn định.

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Để Nâng Cao Hiệu Quả

Kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở từ nhà sản xuất tai nghe. Các bản cập nhật chương trình cơ sở thường bao gồm các cải tiến và tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng và do đó, kéo dài thời lượng pin. 

Tắt Khi Không Sử Dụng

Tắt tai nghe khi bạn không sử dụng chúng. Đặc biệt nếu bạn không có ý định sử dụng chúng trong một thời gian. Nhiều tai nghe không có tính năng tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

Xem Thêm: Tuổi Thọ Pin Airpods Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Vô Hiệu Hóa Các Tính Năng Không Cần Thiết

Tắt các tính năng bổ sung mà bạn không cần. Tai nghe và tai nghe nhét tai không dây có các tính năng tiêu hao pin như:

  • Khử Tiếng Ồn Chủ Động (ANC)
  • Âm Thanh Vòm 3D
  • Âm Thanh Không Gian
  • Theo Dõi Đầu
  • Chức Năng Tìm Tai Nghe Của Tôi (Theo Dõi GPS)
  • Cân Bằng (EQ)

Bảo Quản Trong Điều Kiện Thích Hợp

Môi trường bảo quản không tốt có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ pin hoặc làm hỏng tai nghe. Bảo quản tai nghe của bạn tránh xa:

  • Tránh nhiệt độ cao làm tăng điện trở bên trong và lão hóa của pin.
  • Nhiệt độ thấp, duy trì trên -4°F – -20°C để duy trì dung lượng pin.
  • Độ ẩm có thể dẫn đến ăn mòn các bộ phận của pin dẫn đến trục trặc.
  • Đừng để tai nghe không dây của bạn dưới ánh nắng trực tiếp. 

Trong tương lai, với những tiến bộ của công nghệ. Chúng ta có thể mong đợi những chiếc tai nghe có tuổi thọ cao hơn. Nhưng cho đến lúc đó, chúng ta sẽ phải thực hiện với thời lượng 5 giờ. Bằng cách phát triển thói quen tốt của người dùng và bảo quản tai nghe đúng cách. Bạn có thể kéo dài thời lượng pin và tuổi thọ của tai nghe trong nhiều tháng. 

Nhưng nếu không có mẹo nào hiệu quả với thời lượng pin của tai nghe. Thì bạn sẽ phải mua cái mới. Đặt hàng tại đây hoặc nhắn tin nhận tư vấn với Fanpage Glab của chúng tôi !