5 Mẹo Để Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Của Airpods Pro 2 

Bạn có thể cải thiện tuổi thọ pin của Airpods Pro 2 bằng cách làm theo một số phương pháp mà chúng tôi đã giải thích trong bài viết này. Hộp đựng Airpods Pro 2 phải sạc cặp Airpods của bạn ít nhất 4 đến 6 lần. Đôi khi, bạn gặp phải tình trạng hao pin bất thường này của cặp Airpods hoặc vỏ sạc Airpods Pro 2. Và muốn khắc phục nó theo những hướng dẫn dưới đây.

5 Mẹo Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Airpods Pro 2 

pin-airpods-pro-2

Tại đây, bạn có thể tìm thấy những mẹo hay hữu ích giúp cải thiện tuổi thọ pin Airpods Pro 2 một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Cách 1: Tắt Tính Năng “Tìm Mạng Của Tôi” Trên Airpods

Airpods Pro 2 đi kèm với chip U1, cùng một chip có trong AirTag để tìm thiết bị bị mất với độ chính xác cao. Ứng dụng này cho phép bạn tìm ra trường hợp AirPods bị mất của mình. Nhưng điều đó cũng gây ra sự hao tổn pin cho tai nghe của bạn. Hiện tại, để tiết kiệm pin, bạn có thể tắt Tìm mạng của tôi.

  • Cài Đặt > Bluetooth trên thiết bị iOS.
  • Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh Airpods. 
  • Cuộn xuống và tắt trường Tìm mạng của tôi.

Cách 2: Tắt Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động

pin-airpods-pro-2

Airpods Pro có nhiều tính năng nâng cao như Khử tiếng ồn Chủ động, Âm thanh không gian được cá nhân hóa,…để cải thiện trải nghiệm nghe. Tính năng Khử tiếng ồn Chủ động (ANC) sử dụng micro bên ngoài AirPods  và phát hiện tiếng ồn xung quanh để loại bỏ tiếng ồn đó.

Tính năng này sẽ tốn thêm một lượng pin.Nếu bạn tắt tính năng này, bạn có thể nhận được một lượng pin bổ sung. Đi tới Cài đặt iPhone- > Bluetooth trên thiết bị iOS của bạn. Và nhấn vào biểu tượng “i” AirPods của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy các trường cho tất cả các tính năng thông minh như loại bỏ tiếng ồn, xuyên âm. Tiếp tục và chọn “ Tắt ” một lúc cho đến khi bạn có quyền truy cập trở lại bộ sạc pin AirPods.

Có thể bạn quan tâm: Sạc Pin Airpods Pro 2 Thế Nào Cho Đúng Cách?

Cách 3: Tắt Tính Năng Phát Hiện Tai Tự Động

Phát Hiện Tai Tự Động, là tính năng thú vị phát nhạc khi bạn đang đeo AirPods Pro và tạm dừng phát lại nếu bạn tháo AirPods. Tuy nhiên, nó tiêu tốn pin vì cảm biến trong AirPods sẽ liên tục quét tai nghe của bạn. Nếu muốn cải thiện thời lượng pin của AirPods, bạn có thể tắt tính năng Nhận diện tai tự động.

Cách 4: Không Mở Nắp Hộp Đựng Quá Nhiều Lần

Bất cứ khi nào bạn mở nắp hộp sạc AirPods Pro. Nó sẽ cố gắng tìm và kết nối với các thiết bị Apple ở gần. Bên cạnh đó, kiểm tra pin Airpods thường xuyên là rất tốt. Nhưng bạn không cần thử quá nhiều lần trong ngày sẽ không hiệu quả. Vì điều này sẽ gây tốn pin, nên bạn chỉ nên mở hộp sạc khi cần thiết. 

Cách 5: Giảm Mức Âm Lượng Để Tiết Kiệm Pin Airpods Pro 2

pin-airpods-pro-2

Để mức âm lượng ở mức 100% không chỉ ảnh hưởng đến tai của bạn về lâu dài. Mà còn làm hao pin nhanh. Ngay cả khi AirPods đã được sạc đầy. Apple không chỉ đo mức âm thanh bằng mức âm lượng bạn giữ trong khi nghe nhạc. Nó sẽ theo dõi mức độ âm thanh của mọi đầu ra âm thanh thông qua tai nghe.

Bên cạnh đó, bạn cũng có bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa cho AirPods. Nó sẽ cải thiện tuổi thọ pin của AirPods Pro 2 bằng cách giảm thời gian AirPods của bạn để sạc đầy. 

Có nhiều lý do để làm hao pin AirPods của bạn theo cách thông thường. Bạn có thể thử các giải pháp trên để cải thiện tuổi thọ pin của Airpods trước đó. Hoặc Airpods Pro 2 của mình. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích trên Website hay Fanpage Airpods Glab của chúng tôi!