Làm Thế Nào Để Bạn Biết Đã Đến Lúc Phải Thay Pin?

Pin không kéo dài mãi mãi, và cuối cùng pin hoặc thiết bị cần được thay thế. Khi bạn sạc và xả pin, pin sẽ xuống cấp và theo thời gian. Bạn sẽ nhận được ít thời lượng pin hơn sau khi sạc đầy.

Dung Lượng Pin Giảm Dần Theo Thời Gian

thay-pin

Việc giảm dung lượng này là một quá trình diễn ra trong thời gian dài sử dụng thiết bị. Và bạn sẽ không phải nhận thấy cho đến khi bạn tăng số lần sạc trong ngày và thời gian bắt đầu rút ngắn hơn. Ví dụ, thời gian nghe nhạc, đàm thoại của Airpods bị chai pin chỉ dưới 1 tiếng. Bạn phải sạc Airpods từ 3 đến 4 lần trong ngày để sử dụng. Điều đó cho thấy bạn cần thay pin Airpods mới.

Liên Quan: Tuổi Thọ Pin Airpods Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin và duy trì dung lượng của pin bằng cách  chăm sóc pin đúng cách. Nhưng bạn không thể tránh được tình trạng xuống cấp pin mãi mãi. Một số thiết bị thậm chí sẽ cảnh báo bạn khi đến lúc phải thay pin. Đối với các thiết bị khác, bạn thường có thể tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn kiểm tra tình trạng của pin.

Cách Xem Tình Trạng Pin Của Thiết Bị

thay-pin

Thật không may, nhiều thiết bị không hiển thị trước các cảnh báo về tình trạng pin. Bạn sẽ tự nhận thấy sự cố hoặc đơn giản là pin sẽ bị hỏng. Ngay cả những thiết bị có bao gồm một số loại cảnh báo thường không thông báo trước cho bạn nhiều. Thỉnh thoảng bạn nên tự kiểm tra tình trạng pin. Dưới đây là cách tìm thông tin về tình trạng pin trên một số hệ điều hành và thiết bị phổ biến:

Kiểm tra tình trạng pin Macbook: Giữ phím Option và nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu. Bạn sẽ thấy dòng “Điều kiện:” hiển thị ở đây.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad: Cài Đặt > Pin. Tại đây bạn có thể xem chu kỳ sạc và dung lượng pin tối đa. Nếu pin khoảng 80% bạn nên chăm sóc nhiều hơn. Nếu dưới 80%, hoặc 50% pin thì bạn nên thay pin iPhone, iPad mới. 

Kiểm tra tình trạng pin Airpods: Có nhiều cách để kiểm tra tình trạng pin AirPods. Kiểm tra pin tai nghe và dock sạc thông qua trạng thái màu sắc đèn LED trên hộp sạc. Hoặc kiểm tra thông qua thiết bị kết nối iPhone, iPad hoặc bất kỳ sản phẩm nào trong hệ sinh thái của Apple. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Đã Đến Lúc Thay Pin Cho Thiết Bị Của Bạn

Bất kể thiết bị của bạn nói gì về tình trạng pin, phần còn lại tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thấy tuổi thọ pin của thiết bị giảm mạnh và bạn cần sử dụng lâu hơn giữa các lần sạc, thì có lẽ đã đến lúc thay pin. Đảm bảo làm theo các mẹo để kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị  trước khi quyết định lỗi phần cứng của pin.

Liên Quan: Thay Pin Apple Watch Series 8,7,6,5,4,3,2,1 Và SE Tại Táo Trắng

Tình trạng sức khỏe của pin mà thiết bị của bạn báo cáo có thể giúp bạn quyết định xem đã đến lúc thay pin hay chưa. Nếu pin không còn hoạt động bình thường và bạn không muốn nâng cấp thiết bị của mình thì đã đến lúc thay mới. 

Nếu bạn có nhu cầu thay pin các sản phẩm Apple của mình. Liên hệ 0938 83 03 53 hoặc thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng để đặt lịch hẹn, tư vấn & báo giá nhé! Chúng mình cung cấp dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi.