Liệu Màn Hình Xanh iPhone 13 Pro Max Xuất Hiện Ở iPhone 15 Pro Max Có Phải Cùng 1 Lỗi ? Cách Khắc Phục Đơn Giản ?

Lỗi “màn hình xanh” trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã bất ngờ quay trở lại iPhone 15 khiến người dùng hoang mang. Vậy, màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max và 15 Pro Max có giống nhau không ? Cách khắc phục như thế nào ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Màn Hình Xanh Trên iPhone Là Gì ?

Với trang bị màn hình 120Hz, người dùng iPhone đã bị ám ảnh trước lỗi “xanh màn hình” trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.1 sau hơn 1 năm sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, một số mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng gặp hiện tượng lỗi xanh màn hình. Tuy nhiên, tỷ lệ ít hơn iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Và thật bất ngờ, khi chúng quay trở lại với iPhone 15 Pro mới chỉ sau một vài ngày sử dụng.

loi-man-hinh-xanh-iphone

Tại Sao Màn Hình iPhone Bị Lỗi Xanh Lá Cây?

Có thể nói đây là một lỗi khá khó chịu đối với người dùng iPhone. Tình trạng iPhone bị lỗi khiến màn hình chuyển sang màu xanh lá cây. Có thể xảy ra trên bất kỳ thiết bị nào dù là màn hình OLED hay LCD. Trong khi cảm ứng vẫn bình thường.

Sự cố này xảy ra khi người dùng sử dụng điện thoại vào ban đêm ở chế độ tối. Hoặc chuyển từ độ sáng thấp về chế độ bình thường. Và một số lý do phổ biến khác khiến cho màn hình iPhone bị xanh lá cây, có thể kể đến như:

 • Tấm nền OLED và tần số quét 120Hz có thể gặp lỗi màn hình.
 • Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại.
 • Cài đặt hiển thị trên iPhone không chính xác. 
 • Phiên bản iOS lỗi thời hoặc không tương thích.
 • Làm rơi điện thoại từ trên cao có thể làm hỏng màn hình.
 • Màn hình bị hư hỏng do nước hoặc sử dụng ở trong môi trường ẩm ướt.

Bất kể nguyên nhân gây ra màn hình xanh iPhone là gì. Chúng tôi có những giải pháp chính xác và thiết thực để khắc phục sự cố màn hình xanh trên iPhone.

Cách Khắc Phục Và Sửa Chữa Màn Hình iPhone Bị Xanh Lá?

Trong phần này, chúng mình sẽ cùng thảo luận một số giải pháp khắc phục lỗi xanh màn hình trên iPhone. 

NHƯNG liệu cách sửa màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max có áp dụng được cho iPhone 15 Pro Max không ? Để trả lời cho câu hỏi này, cùng xem tiếp nội dung bên dưới.

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên iPhone 13 Pro /13 Pro Max:

Câu dây đồng sửa lỗi màn hình xanh của iPhone 13 Pro Max là gì ? Là phương thức câu dây, người thợ sẽ tháo màn hình máy. Tìm đúng hai vị trí trên bảng mạch và hàn để nối một sợi dây đồng mảnh nhỏ vào hai điểm. Phần dây sau đó được giấu trong khe bảng mạch và dán băng dính. Thời gian thực hiện khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, màn hình sẽ chỉ sử dụng được ở tần số quét 60Hz, thay vì 120Hz như trước.

Trên thực tế câu dây đồng chỉ là phương án tạm thời và không thể phục hồi toàn bộ chất lượng hiển thị của iPhone 13 Pro Max. Về lâu dài, sẽ xuất hiện những lỗi mới như hao nguồn, nóng máy, hay tự động khởi động lại.

Tốt hơn hết là nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa iPhone, chẳng hạn như thay màn hình hoặc sửa lỗi chạm áp. Cách làm này sẽ xử lý tận gốc vấn đề lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max và tối ưu hơn hẳn việc câu dây đồng tạm thời.

*Giải thích: Sửa lỗi chạm áp: là tìm ra chân tiếp xúc màn hình có áp cao bất thường, sau đó dùng thiết bị giảm dòng điện xuống mức ban đầu là có thể giải quyết được.

Cách Sửa Màn Hình Xanh Trên iPhone 15 Pro /15 Pro Max:

Vậy, iPhone 15 Pro Max có thể áp dụng cách sửa lỗi màn hình của iPhone 13 Pro Max không ? Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng lỗi xanh màn hình trên iPhone 15 Pro Max. Sẽ không có gì là chắc chắn, bởi đây là dòng điện thoại mới ra mắt. Khả năng cao là bạn vẫn nên đến các trung tâm bảo hành của Apple hoặc Apple Store để được hỗ trợ. Cân nhắc việc sửa chữa iPhone 15 Pro Max dựa trên tình trạng của thiết bị. 

Cách Sửa Màn Hình iPhone Bị Xanh Lá Cây Tại Nhà

Và nếu bạn muốn khắc phục vấn đề này tại nhà, có thể thử một trong những cách sau:

#1: Khởi Động Lại iPhone

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 15 Pro Max cho đến khi xuất hiện trượt để tắt nguồn. Sau đó bạn vuốt qua phải để tắt. Hãy đợi khoảng 10s, sau đó lại tiếp tục giữ nút nguồn để bật lại máy. 

Xem Thêm: Bảng Giá Sửa Chữa iPhone 14/14 Pro/14 Pro Max/X/XS/11 Giá Rẻ

#2: Thay Đổi Cài Đặt Hiển Thị

Sự cố màn hình xanh của iPhone có thể xảy ra khi cài đặt hiển thị không được đặt đúng. Nếu bạn luôn để iPhone ở chế độ Night Shift. Điều này cũng có thể khiến iPhone bị màn hình xanh.

 • B1: Cài Đặt > Hiển thị và Độ sáng.
 • B2: Xem liệu có thể tăng độ sáng để mất màu xanh này không.
 • B3: Nếu không, hãy đi xuống trang và xem chế độ Night Shift hay Dark.
 • B4: Kiểm tra và tắt nó nếu được bật trước đó.

#3: Cập Nhật iPhone Lên iOS Mới Nhất

Nếu bạn chưa cập nhật điện thoại của mình lên phần mềm mới nhất. Điều này có thể gây ra trục trặc trên iPhone. Trong trường hợp này, hãy tải xuống bản cập nhật mới nhất cho iOS để giải quyết vấn đề này.

#4: Đặt Lại Tất Cả Các Thiết Lập

Nếu bạn không biết cài đặt nào gây ra màn hình xanh iPhone. Hãy thử đặt lại tất cả cài đặt của iPhone. Điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt và dữ liệu sai dẫn đến sự cố màn hình xanh của iPhone.

#5: Xóa Và Khôi Phục Lại iPhone Bằng Chế Độ DFU

Một trong những cách cuối cùng bạn có thể thử là xóa và khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU ( nâng cấp phần mềm thiết bị ) để khắc phục sự cố này. Lưu ý nhỏ là hãy sao lưu trước khi xóa. Để đảm bảo hình ảnh, tin nhắn, ứng dụng và dữ liệu được giữ lại. Thực hiện theo các bước sau:

 • B1: Tìm đúng mẫu iPhone đang sử dụng và tải bản firmware mới nhất.
 • B2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính đã bật phần mềm iTunes.
 • B3.1: Từ iPhone 8 trở về trước, ấn nút nguồn và nút Home trong 10 giây.
 • B3.2: Từ iPhone 8 trở về sau, nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.
 • B4: Thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng ( hoặc nút Home).
 • B5: iTunes hiển thị giao diện khôi phục phần mềm thì bạn đã thành công.
 • B6: Trên máy tính, iTunes sẽ thông báo Restore iPhone > Chọn Restore.
 • B7: Tìm đến đường dẫn lưu firmware > đợi cập nhật và restore.

Sau đó kiểm tra xem đã khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone hay chưa. Và thoát chế độ DFU trên iPhone bằng cách khởi động lại thiết bị. 

Xem Thêm: Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp ? 

loi-man-hinh-xanh-iphone

Chi Phí Màn Hình Xanh iPhone Có Mắc Không?

Để khắc phục vấn đề này, người dùng iPhone thường phải chấp nhận thay mới nguyên cả cụm màn hình với chi phí khoảng từ 3.600.000 đ đến 9.000.000 đ ( cho dòng iPhone 13 trở đi và tùy thuộc dòng linh kiện). Dưới đây là giá thay màn hình iPhone mà bạn có thể tham khảo:

iPhone

Màn Hình Công Ty Màn Hình Chính Hãng Bảo Hành
iPhone 13  3.600.000 đ 5.000.000 đ 3 Tháng
iPhone 13 Pro  3.800.000 đ 6.500.000 đ 3 Tháng
iPhone 13 Pro Max 4.800.000 đ 7.500.000 đ 3 Tháng
iPhone 14 5.200.000 đ 3 – 6 Tháng
iPhone 14 Pro  7.500.000 đ 3 – 6 Tháng
iPhone 14 Pro Max 9.000.000 đ 3 – 6 Tháng
iPhone 15 Liên Hệ 3 – 6 Tháng
iPhone 15 Pro Liên Hệ 3 – 6 Tháng
iPhone 15 Pro Max Liên Hệ

3 – 6 Tháng

*Giá có thể thay đổi theo linh kiện, dòng máy và thời điểm trên thị trường. Do đó, bạn nên liên hệ trước với nhân viên để được hỗ trợ tốt hơn. Hoặc nhắn tin bên dưới góc phải màn hình qua Zalo OA của cửa hàng.

Dịch Vụ Sửa Màn Hình Xanh iPhone Bao Gồm: 

 • Thời gian: 1 đến 3 tiếng ( có thể hẹn qua ngày ).
 • Bảo hành: 3 hoặc 6 tháng ( tùy dịch vụ).
 • Bảo hành dựa trên chính sách của Cửa hàng.

Xem Thêm: Thay Pin iPhone Chính Hãng Giá Rẻ: Bảng Giá Và Địa Chỉ Ở Đâu ?

TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI: Lỗi Xanh Màn Hình Trên iPhone 13 Pro Max Và 15 Pro Max Có Giống Nhau Không ?

Câu trả lời là CÓ THỂ ! Tuy nhiên, vì iPhone 15 Pro và 15 Pro Max mới ra mắt, do đó cần có sự kiểm tra thêm để xác định nguyên nhân và tình trạng của vấn đề có giống nhau hay không. Có thể Apple sẽ cập nhật phiên bản sửa lỗi trong iOS mới nhất và giải quyết sự cố này nhanh chóng. Hoặc nếu không, bạn hãy tham khảo các dịch vụ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Hãy đợi thêm thời gian sẽ có câu trả lời chính xác hơn. 

Chúng tôi hy vọng có cơ hội đồng hành cùng bạn trong việc khắc phục lỗi xanh màn hình trên iPhone ! Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Và đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách theo dõi và đón xem những bài viết tiếp theo bạn nhé !