Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp ? 

Thay pin iPhone sàng cổ cáp là gì ? Có nên thay pin iPhone sàng cổ cáp không ? Bạn vừa mới thay pin iPhone nhưng kiểm tra không thấy hiển thị % pin nào hết, đã vậy tình trạng pin và sạc còn bị báo linh kiện không xác định nữa ! Vậy, tình trạng này là như thế nào ? Đến Cửa hàng thì báo là phải thêm thay pin sàng cổ cáp. Vậy, thay pin sàng cổ cấp là gì và có an toàn không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này !

Cáp Pin Là Gì ? 

Cổ cáp ( Cáp pin ) là bộ phận kết nối giữa cell pin iPhone và main iPhone. Năng lượng đi từ cell pin qua cáp pin để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của máy. Thông qua cáp pin iPhone, bạn có thể kiểm tra mọi thông tin của pin như số lần sạc, phần trăm pin, thông tin pin,…

Trong khi Cell pin iPhone là bộ phận lưu trữ toàn bộ nguồn năng lượng điện mà người dùng sạc vào và cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của iPhone.

Đọc tiếp: Pin iPhone Khi Nào Cần Thay Mới ? Và Những Điều Cần Lưu Ý 

Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp Là Gì ? 

Thay Cell pin iPhone (hay còn gọi là thay pin iPhone sàng cổ cáp ) là quá trình tách cổ cáp trên Cell pin cũ và hàn vào Cell pin mới. Khi thay pin từ một bên thứ ba, mà không có sàng cổ cáp thì dung lượng pin tối đa sẽ không hiển thị (đối với đời XS trở lên ). Sau khi hàn cổ cáp xong, thì pin vẫn chưa hiển thị được số phần trăm pin 100%, vì nó đang lưu trữ dữ liệu của cell pin cũ.

Mỗi cổ cáp pin cũ có một con chip duy nhất đi theo máy, nó sẽ lưu 2 thông tin chính là phần trăm pin và chu kỳ sạc. Nên mình phải thực hiện thêm một quá trình đó là kích pin trên cổ cáp của pin cũ, nhờ cái “box” này mình có reset phần trăm pin là 100%, và chu kỳ sạc bằng 0. 

“Tình trạng pin bảo trì” thường đi kèm với hiện tượng như pin iPhone báo ảo và nhanh hết. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay pin mới. Sau khi thay pin, iPhone vẫn báo bảo trì là do dữ liệu trên Cell pin mới không khớp với Cell pin cũ, đó là lý do tại sao có dịch vụ thay “sàng cổ cáp”. 

Đọc tiếp: iPhone Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin?

Thay Pin Sàng Cổ Cáp Có Bền Và An Toàn Không ?

Vậy, thay pin iPhone sàng cổ cáp có bền và an toàn không ? Chắc chắn một điều là nó KHÔNG bền và tốt BẰNG việc mình thay nguyên một cục pin lành lặn vào máy ! 

thay-pin-iphone-sang-co-cap

Trả Lời Cho Câu Hỏi: “Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp ?”

Việc có nên thay pin iPhone sàng cổ cáp không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Liệu bạn có chấp nhận “đánh đổi” để máy hiển thị % pin bình thường hay không. NHƯNG nếu bạn còn phân vân thì sẽ còn có hai giải pháp: thay pin iPhone chính hãng thay pin iPhone KHÔNG sàng cổ cáp và giữ lại cái Cell pin cũ. Nếu sau này bạn có bán máy. Thì bạn sẽ đi kèm với cục pin cũ đó cho Cửa hàng để khỏi lo mình bị ép giá !

Vì Sao Bạn Không Nên Thay Pin Sàng Cổ Cáp ?

Thứ nhất, bạn sẽ mất thêm chi phí mà không cần thiết. Thứ hai, cổ cáp của pin cũ đã có độ tiêu hao sau thời gian sử dụng từ 1 đến 2 năm. Việc thay cổ cáp sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng Pin và tốc độ xử lý của iPhone.

Đây chỉ là thủ thuật đánh lừa cảm giác của người dùng. Bạn nên cẩn thận trước những “chiêu trò” này ! Bạn có thể kiểm tra thông số pin iPhone chính hãng bằng phần mềm: 

  • Bước 1: Cài Đặt ( Settings ) > Quyền riêng tư ( Privacy ).
  • Bước 2: Chọn Analytics > Share iPhone Analytics

Ít nhất 24h để nhận file phân tích hệ thống do Apple gửi về máy của bạn. Sau đó, bạn quay về mục Cài đặt (thực hiện theo các bước trên) để tiếp tục. Trong Analytics Data, bạn sẽ thấy những thư mục có dạng như:

  • “log-aggregated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.ips”.
  • Hãy chọn ngày tháng năm gần nhất.
  • Sau đó mở file.éo đến gần xuống cuối và chọn vào mục có tên như sau:
  • com.apple.snapshot.battery.maxCapacity ( số dung lượng pin ).

Đọc tiếp: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

thay-pin-iphone-sang-co-cap

Thay Pin iPhone Không Sàng Cổ Cáp ? Thay Pin iPhone Chính Hãng ?

Như đã nói trong phần “Có Nên Thay Pin iPhone Sàng Cổ Cáp Không ?”, bạn còn 2 giải pháp là: thay pin iPhone chính hãng và thay pin iPhone không sàng cổ cáp. 

Thay pin iPhone chính hãng: là loại pin lithium-ion chuẩn dành cho iPhone, do chính hãng Apple sản xuất. Pin iPhone chính hãng hay còn gọi với tên khác là pin zin Apple. Được thiết kế và sản xuất đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật nghiêm ngặt của Apple.

Thay pin iPhone không sàng cổ cáp: thay nguyên một “cục” pin lành lặn mà không kèm theo sàng cổ cáp. Hay còn gọi là thay pin iPhone linh kiện. Pin linh kiện được chế tạo theo những tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với từng dòng máy riêng biệt. Có tính năng tương đương với pin chính hãng, khác nhau có chăng chỉ tên gọi của mỗi loại. Ưu điểm: tiện lợi, nhẹ hơn so với trọng lượng pin zin của hãng. Ví dụ như pin Pisen, Remax,…

Đọc tiếp: Có Nên Thay Pin Dung Lượng Cao Cho iPhone?

Địa Chỉ Thay Pin iPhone Chính Hãng Và Linh Kiện Uy Tín, Lấy Ngay

Thay pin iPhone ở đâu ? Giá bao nhiêu ? Liệu thay pin iPhone chính hãng bằng pin linh kiện có làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy hay không? Đối với một số hãng sửa chữa điện thoại iPhone, việc có được pin chính hãng để thay cho khách hầu như là việc không thể. Vì Apple quản lý rất chặt chẽ nguồn linh kiện của iPhone. Trong khi, thay pin iPhone chính hãng của Apple thì chi phí cao. Do đó, người dùng có thể cân nhắc thay pin linh kiện cho iPhone với giá thấp hơn. Nhưng vẫn đảm bảo an toàn và có bảo hành ( theo nhà cung cấp dịch vụ ). 

Pin linh kiện điện thoại có rất nhiều loại, giá thành khác nhau. Cũng chính vì vậy, nếu bạn muốn thay pin linh kiện cho iPhone của mình. Trước tiên phải tìm đúng địa chỉ uy tín. Có thương hiệu, có thông tin địa chỉ minh bạch, công khai rõ ràng.

Bạn có thể chỉ định thay pin iPhone tại các cửa hàng uy tín. Ví dụ như Glab với các chính sách hậu mãi và bảo hành hấp dẫn. Bạn có thể nhắc đến hệ thống cửa hàng Glab như một địa chỉ sửa pin iPhone uy tín tại Hồ Chí Minh. 

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thay Pin iPhone 

Thay Pin iPhone Giá Bao Nhiêu? 

Chi phí thay thế pin iPhone dao động từ 300.000 đ đến 2 triệu (tùy thuộc vào kiểu máy iPhone ). Giá thay pin iPhone ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như: nhà cung cấp dịch vụ, thời điểm trên thị trường, linh kiện….

Thay Pin iPhone Chính Hãng Mất Bao Lâu?

Hầu hết các trường hợp thay pin iPhone được thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút. Bạn cũng có thể đến trực tiếp Cửa hàng để thay pin. Hoặc giao nhận 2 chiều bởi các đơn vị vận chuyển bên thứ ba để sử dụng dịch vụ.

Đọc tiếp: 6 Cách Duy Trì Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

Thay Pin iPhone Bên Thứ Ba Có Bảo Hành Hay Không ?

Ví dụ như Glab, chúng tôi cung cấp bảo hành từ 3 đến 6 tháng cho pin được thay thế. Miễn là không có hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng.

Vậy, bạn đã hiểu như thế nào là thay pin iPhone sàng cổ cáp và có nên thực hiện hay không qua bài viết này. Xem thêm về cách kiểm tra tình trạng pin iPhone hoặc các thủ thuật khác tại Website, Fanpage Airpods Glab của chúng tôi!