Sửa Chữa Pin iPhone Nhanh Chóng Và Lấy Liền

Làm cách nào để sửa chữa pin iPhone nhanh chóng và hiệu quả ? Với mức giá từ 10 triệu cho một chiếc điện thoại như iPhone, chẳng ai mong muốn gặp phải vấn đề hư hỏng để sửa chữa. Tuy nhiên, điều này thật khó tránh khỏi ! Bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian sử dụng điều chạm ngưỡng “tuổi thọ pin” và cần thay mới. Đó là lý do tại sao bạn cần một địa chỉ Sửa chữa iPhone uy tín ? 

sua-chua-pin-iphone

Tại Sao Bạn Nên Sửa Chữa Pin iPhone ?

Sửa chữa pin iPhone có 2 hình thức: hiệu chỉnh pin iPhone (còn được gọi là đặt lại pin của iPhone) và thay pin iPhone. Hiệu chỉnh pin chưa cần thay mới, mà chỉ áp dụng một số biện pháp để cải thiện tình trạng pin của điện thoại. Còn thay pin iPhone, là bạn thay mới hoàn toàn viên pin cũ bên trong thành pin mới. 

Nếu không sửa chữa iPhone, bạn có thể gặp phải tình trạng phần trăm pin hiển thị không chính xác, hao pin nhanh hơn và thời gian sử dụng ngắn hơn. Điều này vô hình chung ảnh hưởng đến khả năng tối ưu hóa trải nghiệm của bạn !

Đọc tiếp: Dịch Vụ Thay Pin iPhone 14/13 Pro Max/ 13/ 12 Pro/11/X/XS/6/7/8

Chuẩn Bị Hiệu Chỉnh Pin iPhone Của Bạn

 • Tắt Chế độ nguồn điện thấp.
 • Tắt dịch vụ định vị trên iPhone.
 • Tắt tính năng làm mới nền.
 • Giảm độ sáng màn hình của bạn.
 • Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Sửa Chữa Pin iPhone Bằng Cách Hiệu Chỉnh Pin

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng hiệu chỉnh pin trên iPhone của mình. Hãy lưu ý rằng việc này cần khá nhiều kiên nhẫn. Bạn sẽ phải đợi một vài chu kỳ sạc và xả hoàn tất.

Bước 1: Xả Pin iPhone

Bước đầu tiên là làm cạn kiệt hoàn toàn pin iPhone của bạn. Bạn có thể làm như vậy trong quá trình sử dụng bình thường. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể phát một video dài trên YouTube với âm lượng được tăng ở mức tối đa.

Bước 2: Đợi iPhone Tự Động Tắt 

Bạn có thể nhận thấy rằng iPhone của bạn sẽ tự động tắt ngay cả khi pin còn lại một phần trăm nhỏ. Quá trình này là do thiết kế; nó giúp thiết bị có cơ hội lưu trạng thái hiện tại của ứng dụng để bạn không bị mất dữ liệu.

Bước 3: Sạc iPhone

Bây giờ, đã đến lúc phải sạc lại pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu, hãy đảm bảo bạn làm theo các mẹo sau:

 • Sử dụng cáp sạc chính hãng.
 • Sạc nơi có nhiệt độ ổn định, không quá nóng hay quá thấp.
 • Tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả khi điện thoại đã đầy 100%.

Bước 4: Xả iPhone 

Bây giờ, bạn cần lặp lại toàn bộ quá trình lần thứ hai. Thao tác này cũng tương tự như trước: “rút” hoàn toàn nguồn điện khỏi thiết bị của bạn. Hãy sử dụng nó như bình thường hoặc phát video lặp đi lặp lại để di chuyển video nhanh hơn.

Bước 5: Đợi Thêm 3 Giờ Nữa

Bây giờ nó đang lặp đi lặp lại nhưng hãy kiên trì với nó. Một lần nữa, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã tiêu hao hết lượng pin cuối cùng khỏi iPhone của mình. Giống như trước đây, bạn có thể để nó càng lâu thì càng tốt.

Bước 6: Sạc Lại iPhone 

Để kết thúc quá trình, bạn cần phải sạc lại thiết bị của mình. Thực hiện theo các nguyên tắc tương tự như trước đó, đảm bảo bạn để điện thoại tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả khi đã đầy.

Cuối cùng, bạn cần kích hoạt lại các dịch vụ và chức năng mà bạn đã tắt trước đó. Bật lại Dịch vụ vị trí, Làm mới nền và Cập nhật tự động và bật lại độ sáng màn hình. Và thế là xong. Bây giờ, pin iPhone của bạn đã được hiệu chỉnh lại.

Cách tốt nhất để thực hiện việc này là bật Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn. Khi tính năng này được bật, iPhone sẽ học hỏi từ thói quen sạc thông thường của bạn và sẽ không sạc quá 80% cho đến khi bạn chuẩn bị sử dụng.

Đọc tiếp: Pin iPhone Khi Nào Cần Thay Mới ? Và Những Điều Cần Lưu Ý 

sua-chua-pin-iphone

Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Thay Pin iPhone 

Nếu như cách hiệu chỉnh pin không hiệu quả, đã đến lúc bạn cần xem xét các yếu tố khác như cường độ sử dụng, số lần sạc trong ngày, thời gian sử dụng và khả năng sạc của thiết bị. Cụ thể một số biểu hiện phổ biến như sau:

 • iPhone bị nóng khi đang sạc, đột ngột tắt nguồn mặc dù vẫn còn pin.
 • Sạc không vào, chập chờn, mất kết nối, thời gian sạc nhanh chậm bất thường.
 • Thời gian nghe nhạc, đàm thoại, lướt web giảm nhiều so với trước,
 • Số lần sạc trong ngày từ 2 đến 3 lần một ngày.
 • Âm thanh bị rè, nhỏ tiếng, hoặc đầu dây bên kia không nghe thấy bạn nói.

Nguyên Nhân Pin iPhone Bị Chai, Hư Hỏng 

 • Sạc nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá thấp, không ổn định.
 • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng.
 • iPhone bị rơi, va đập mạnh hoặc vào nước, ngấm nước.
 • Đã sử dụng thời gian dài, tuổi thọ pin iPhone từ 2 đến 3 năm.

Pin iPhone Của Bạn Hoạt Động Như Thế Nào ?

iPhone chạy bằng pin lithium-ion có thể sạc lại. Chúng sạc nhanh và nạp nhiều năng lượng hơn vào một cục pin nhẹ hơn bao giờ hết. Những chiếc iPhone cũ hơn dễ gặp vấn đề về pin hơn so với các mẫu mới hơn, vốn được tích hợp các tính năng nâng cao để bù đắp cho tình trạng pin kém. Nhưng tất cả các loại pin đều xuống cấp theo thời gian.

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone

Để kiểm tra tình trạng pin, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được sạc, sau đó đi tới Cài đặt > Pin và Tình trạng pin. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về dung lượng tối đa, khả năng hoạt động và các thông báo quan trọng về pin cũng như thời điểm cần thay pin iPhone.

Dung Lượng Tối Đa Của Pin iPhone

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy dấu hiệu rõ ràng về việc bạn có cần thay pin hay không. Tỷ lệ phần trăm này đo dung lượng pin của điện thoại so với khi nó còn mới. Nó bắt đầu ở mức 100% (hoặc chỉ thấp hơn) và khi pin già đi, dung lượng sẽ giảm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có ít thời gian hơn giữa các lần sạc. Theo Apple, nếu con số bạn nhìn thấy trong Dung lượng tối đa lớn hơn 80% thì bạn có pin khỏe .

Đọc tiếp: Trả Lời Câu Hỏi: “Tại Sao Cần Thay Pin iPhone Đúng Thời Điểm?”

Thay Pin iPhone Của Bạn: Sử Dụng Dịch Vụ Hay Tự Thay

Việc thay pin thật dễ dàng, tiết kiệm chi phí và là cách tuyệt vời để cải thiện tuổi thọ điện thoại của bạn. Nếu bạn đang có suy nghĩ tự thay pin iPhone ngay tại nhà, chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Ngay cả các chuyên gia cũng có thể mắc sai lầm. Và trong những tình huống pin bị phồng, việc tự thay pin thật sự rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là liên hệ với chuyên gia sửa chữa iPhone để được trợ giúp. Chi phí thay pin bắt đầu từ 300.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn.

Và nếu bạn đã sẵn sàng thay pin, hãy lên lịch dịch vụ thay pin iPhone tại cửa hàng Glab của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng trò chuyện với bạn trực tiếp trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nếu bạn không thể đến trực tiếp. Chúng tôi có thể giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại ngay khi cùng ngày.