Live Activities trên iPhone 14 Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Live Activities cho phép bạn cập nhật tất cả thông tin mới nhất mà không cần phải mở khóa iPhone. Là tính năng mới được Apple phát hành chính thức ở phiên bản iOS 16. Giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin trên màn hình khóa. Đặc biệt, tính năng này khả dụng với tất cả các phiên bản iPhone 14. Vì vậy, hãy đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu thêm về tính năng. Cách bật và tắt cũng như các ứng dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng chúng.

Live Activities trên iPhone 14 Là Gì?

live-activities-iphone

Live Activities là một tính năng cung cấp cho bạn các thông báo theo thời gian thực trên Màn hình khóa. Vì vậy, bạn có thể c cập nhật liên tục với những gì đang diễn ra. Ví dụ: nếu bạn đang theo dõi một trò chơi thể thao. Live Activities (hoạt động trực tiếp) sẽ cung cấp cho bạn điểm cập nhật liên tục trên Màn hình khóa khi được bật. Điều này đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng mà không cần mở khóa điện thoại. Đồng thời đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh gây “phiền” khi đang làm việc. 

Liên Quan: Cách Chiếu Màn Hình Apple Watch Lên iPhone (iOS 16)

Nếu bạn có iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, bạn có thể tận hưởng lợi ích bổ sung khi tận hưởng các Hoạt động trực tiếp với Dynamic Island. (*Phần cắt hình viên thuốc thay thế phần rãnh và hiển thị thông báo để bạn xem).

Liên Quan: Phát Hiện Sự Cố Trên iPhone 14 Và Apple Watch: Bạn Cần Biết Gì?

Ứng Dụng Nào Hỗ Trợ Live Activities trên iPhone 14

live-activities-iphone

Bên cạnh các ứng dụng của riêng Apple. Như Apple News và Apple TV, một danh sách đầy đủ các ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ Hoạt động trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể xem một số ứng dụng tốt nhất hỗ trợ tính năng này trên iPhone. Tại đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số ứng dụng đáng chú ý hỗ trợ Hoạt động trực tiếp:

  • Truyền thông xã hội: Apollo cho Reddit
  • Thể thao: FotMob
  • Bài tập: SmartGym
  • Năng suất: Đối tượng
  • Chế độ ăn kiêng: Plantry Meal Planner
  • Du lịch: Uber

Các danh mục trên cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng Hoạt động trực tiếp trên iPhone của mình. Ví dụ: với ứng dụng Uber, bạn có thể kiểm tra thời gian trả khách ước tính của mình ngay từ Màn hình khóa.

Liên Quan: iPhone 14, Pro, Pro Max 2022 Chào Tạm Biệt Thiết Kế “Tai Thỏ”

Cách Bật Hoặc Tắt Các Hoạt Động Trực Tiếp Trên iPhone

live-activities-iphone

  • Bước 1: Cài Đặt > Chuyển đến Face ID & Passcode.
  • Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào nút gạt cho Hoạt động trực tiếp.

Bạn có thể sử dụng Hoạt động trực tiếp để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các thông tin cập nhật quan trọng khi đang di chuyển. Mặc dù tính năng này rất thuận tiện để duy trì hoạt động. Nhưng bạn có thể khó chịu khi nhận thông báo liên tục. Thật may, bạn có thể bật tắt tính năng bất kỳ khi nào bạn muốn. 

Như vậy, Glab vừa chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị vừa tổng hợp được về tính năng Live Activities trên iPhone (bản cập nhật iOS 16) mới! Hy vọng bạn yêu thích bài viết này và đón xem những tin tức mới trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng thường xuyên nhé! 

*** Bài Viết Mang Tính Chất Tham Khảo Và Chia Sẻ!