Phát Hiện Sự Cố Trên iPhone 14 Và Apple Watch: Bạn Cần Biết Gì?

Apple Watch mới nhất (Ultra, SE 2022, Series 8) và dòng iPhone 14 hỗ trợ tính năng phát hiện sự cố. Vậy tính năng này là gì? Nó có sẵn cho thiết bị của bạn không? Và làm cách nào bạn có thể sử dụng tính năng Phát hiện sự cố trên Apple Watch và iPhone của mình? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Tính Năng Phát Hiện Sự Cố Trên Apple Watch Và iPhone Là Gì?

phat-hien-su-co-apple-watch

Tính năng này được coi là một phiên bản nâng cao của phát hiện ngã. Ví dụ, Apple Watch hoặc iPhone của bạn phát hiện một vụ tai nạn ô tô. Và tự động mở tùy chọn sử dụng SOS khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi trong vòng 20 giây.

Khi được kích hoạt, nó sẽ chia sẻ vị trí của bạn. Và thông báo cho các dịch vụ và liên hệ khẩn cấp. Mặc dù đã thử nghiệm trên nhiều tình huống và phương tiện khác nhau. Apple vẫn cảnh báo rằng tính năng Phát hiện va chạm không thể phát hiện tất cả các vụ va chạm xe hơi. 

Thiết Bị Nào Hỗ Trợ Tính Năng Phát Hiện Sự Cố? Apple hỗ trợ tính năng này trên iPhone 14 (14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max). Và Apple Watch Series 8, Ultra và SE (2022). 

Đọc Thêm:

Phát Hiện Sự Cố Trên iPhone 14 Và Đồng Hồ Apple Hoạt Động Như Thế Nào?

phat-hien-su-co-apple-watch

Các cảm biến trên dòng iPhone 14 có thể phát hiện sự cố lên đến 256G. Cho phép nó kích hoạt SOS khẩn cấp sau khi va chạm mạnh. Nếu người dùng không phản hồi lời nhắc này sau 10 hoặc 20 giây kể từ khi va chạm. Thiết bị sẽ tự động bật SOS khẩn cấp. Tính năng Phát hiện sự cố sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đang sử dụng chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch hoặc iPhone.

(***) Thông tin bài viết từ các trang khác nhau. Cửa hàng tổng hợp nhằm mục đích chia sẻ và giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng các dòng sản phẩm mới của Apple.

Thật tiếc, hiện tính năng này chưa khả dụng tại khu vực Việt Nam. Nhưng trong tương lai, chúng tôi hy vọng rằng nó có thể mở rộng thêm các khu vực hỗ trợ. Đón xem và theo dõi những bài viết hay và hữu ích về Apple Watch trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.