Lỗi Airpods 2 Chỉ Nghe Được 1 Bên: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề lỗi Airpods 2 chỉ nghe được 1 bên chưa ? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể nhận được một số giải pháp hữu ích trong bài đăng này, được cung cấp bởi Glab, chuyên gia sửa chữa, thay pinvệ sinh Airpods cho người dùng tại HCM. Cùng tìm hiểu nhé !

loi-airpods-2-chi-nghe-duoc-1-ben

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Airpods 2 Chỉ Nghe Được 1 Bên

Airpods chỉ nghe được 1 bên tai do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Airpods bị rơi, va đập mạnh hoặc vào nước dẫn đến hư hỏng bên trong.
  • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, không tương thích.
  • Pin Airpods bị chai, tụt pin nhanh hoặc sạc chậm.
  • Tín hiệu kết nối không ổn định, chập chờn.
  • Cài đặt âm thanh Airpods trên thiết bị kết nối không đúng.
  • Airpods bị bám bụi bẩn do không vệ sinh trong thời gian dài.

Cách Sửa Lỗi Airpods 2 Chỉ Nghe Được 1 Bên

Ngày nay, tai nghe là một phụ kiện âm thanh quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể sử dụng nó để nghe nhạc một mình và không làm phiền người khác. Thực hiện cuộc gọi cho ai đó và đảm bảo những người xung quanh bạn không thể nghe thấy gì.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp nhiều lỗi khi sử dụng tai nghe, chẳng hạn như lỗi Airpods 2 chỉ nghe được 1 bên. Nhưng làm cách nào để khắc phục tình trạng này ? Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã đề xuất cho bạn một số giải pháp sửa lỗi trong bài viết này.

loi-airpods-2-chi-nghe-duoc-1-ben

Kiểm Tra Cài Đặt Âm Thanh Airpods Trên iPhone

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Bước 2: Chọn Trợ năng > Nhấn vào Âm thanh/Hình ảnh.
  • Bước 3: Cuộn xuống và tìm mục Cân bằng âm thanh.
  • Bước 4: Đảm bảo thanh trượt nằm chính giữa L (trái) và R (phải).

Sau khi thực hiện xong, hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods 2 

Nếu có quá nhiều bụi bẩn trong tai nghe, bạn có thể gặp phải sự cố chỉ nghe được 1 bên tai nghe Airpods. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể làm sạch tai nghe Airpods theo hướng dẫn tại đây. Việc loại bỏ bụi bẩn trên Airpods 2 có thể khắc phục vấn đề âm thanh nhanh chóng và hiệu quả.

Reset Tai Nghe Airpods 2 Khi Bị Lỗi Chỉ Nghe Được 1 Bên

Để khởi động lại tai nghe không dây Bluetooth Apple, chẳng hạn như Airpods 2. Bạn có thể nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp sạc cho đến khi đèn nhấp nháy màu trắng. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối với tai nghe.

Thay Pin Tai Nghe Airpods 2

Airpods hết pin hoặc chai pin, cũng là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng chỉ nghe được 1 bên tai. Do đó, bạn hãy kiểm tra pin Airpods bằng cách hướng dẫn trong bài viết mà Glab đã chia sẻ trước đó. Hoặc đến các Cửa hàng Sửa Airpods gần nhất để kiểm tra và thay pin nếu cần.

Mua Tai Lẻ Airpod 2 

Nếu tất cả các giải pháp trên không thể giải quyết được vấn đề này thì điều duy nhất bạn có thể làm là đổi chiếc tai nghe cũ sang tai nghe mới. Điều này có thể giải quyết thành công vấn đề một bên tai nghe không hoạt động.

Bài viết này cung cấp một số giải pháp hữu ích cho câu hỏi “cách khắc phục lỗi chỉ nghe được 1 bên tai nghe Airpods”. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện thành công. Đón xem và theo dõi các thủ thuật khác về Airpods trên Website của Glab bạn nha.