Lý Do Airpod Pro Hay Bị Tắt Nguồn Đột Ngột

Airpods Pro là một trong những mẫu tai nghe bluetooth được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Airpods Pro không xuất hiện các lỗi trong quá trình sử dụng. Và một trong những lỗi gây khó chịu cho người dùng chính là Airpod Pro bị tắt nguồn đột ngột. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này của tai nghe Airpods Pro? Hãy cùng Airpods Glab đón xem thông tin bài viết dưới đây!

1. Nguyên Nhân Bị Tắt Nguồn Đột Ngột Của Airpod Pro

Dẫn đến tình trạng Airpods Pro tự ngắt nguồn có rất nhiều nguyên nhân. Lỗi này xuất phát từ bên ngoài lẫn bên trong thiết bị. Có thể kể đến một số lý do chính như sau:

  • Lỗi pin ảo Airpods
  • Airpods bị chai pin
  • Sạc pin không đúng
  • Nguồn nhiệt cao
  • Lỗi main bên trong

airpod-pro-bi-tat-nguon

Nguyên nhân nữa là do Airpods bị rơi rớt, va chạm; hay rơi xuống nước,.. Khiến cho tai nghe bị tác động quá mạnh làm cho các phần cứng như pin; hay các linh kiện bên trong Airpods bị hư hỏng dẫn đến sập nguồn. 

2. Cách Xử Lý Khi Airpods Pro Tắt Nguồn Đột Ngột

Sau khi nắm được nguyên nhân bị sập nguồn của Airpods Pro; bạn cần chuẩn bị các biện pháp để khắc phục tình trạng trên. Một số gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và phù hợp.

Sạc Pin Đúng Cách

Hiểu đúng hơn về cách sạc pin không chỉ giúp bạn phòng tránh được lỗi ngắt nguồn tự động của tai nghe; mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của viên pin. Hãy thử cắm sạc ở nơi khác để cải thiện hoạt động của thiết bị. 

sua-airpod-pro-bi-tat-nguon

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods Pro

Thường khi Airpod hết pin, tai nghe sẽ tự ngắt kết nối với thiết bị. Do vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra pin Airpod Pro; để duy trì một mức pin phù hợp để không làm gián đoạn các hoạt động của tai nghe.

Ngắt Kết Nối Khi Không Sử Dụng

Sự cố tự ngắt kết nối cũng hay xảy ra do tín hiệu không ổn định từ việc kết nối quá nhiều thiết bị. Hãy thử ngắt kết nối trên các thiết bị không sử dụng để quá trình kết nối diễn ra suôn sẻ hơn.

Reset Tai Nghe Airpods

Nếu các cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi tự ngắt kết nối ở tai nghe; thì hãy thực hiện reset lại Airpods của mình. Đầu tiên bỏ tai nghe vào hộp sạc, rồi đóng nắp lại khoảng 30 giây. Sau đó mở nắp hộp sạc và tiến hành theo các bước sau: Settings > Bluetooth > Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods và chọn Forget This Device. Cuối cùng là kết nối lại Airpods với iPhone của mình. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình reset Airpods. 

Nếu tất cả cách trên vẫn không mang lại hiệu quả cho tai nghe của bạn. Thì hãy mang đến trung tâm bảo hành; hoặc cửa hàng sửa chữa airpods để để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ sớm khắc phục được AirPods tự ngắt kết nối khi đang nghe. Mọi thắc mắc của bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua phần phần bình luận bên dưới bài viết; hoặc trên Fanpage Airpods Glab để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.