Magic Keyboard: Là Gì? Cách Kết Nối Với iPad, Macbook Của Bạn

Bạn tò mò về Magic Keyboard của Apple là gì ? Và liệu đó có phải là bàn phím tốt nhất cho máy Mac hoặc iPad của bạn không? Chúng tôi có tất cả những gì bạn cần biết.

Không giống như người dùng máy tính xách tay, những người trong chúng ta vẫn sử dụng máy tính để bàn cần có bàn phím riêng. Mặc dù bạn có thể sử dụng hầu hết mọi bàn phím với hầu hết PC. Nhưng lựa chọn tốt nhất của bạn là Magic Keyboard nếu bạn đã mua máy tính Apple.

Bàn phím được đi kèm hoặc được cung cấp dưới dạng tùy chọn cho hầu hết các máy Mac và thường được coi là trải nghiệm liền mạch nhất dành cho macOS. Vào năm 2020, công ty đã phát hành Magic Keyboard cho iPad, một phiên bản bàn phím có bàn di chuột tích hợp.

magic-keyboard

Magic Keyboard Là Gì?

Magic Keyboard là bàn phím mặc định cho các thiết bị Apple. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, sản phẩm thay thế cho bàn phím không dây của Apple. Trong những năm kể từ đó, đã có những sửa đổi về thiết kế cũng như các phiên bản mở rộng. Thiết kế tập trung vào trải nghiệm của công ty có nghĩa là bàn phím tích hợp hoàn hảo với các thiết bị Apple của bạn. Bao gồm MacBook, iMac, Mac, iPhone, iPad và Apple TV.

Nhiều tùy chọn của bên thứ ba thiếu các tính năng hoặc phím tắt. Hầu hết các bàn phím cũng được thiết kế cho máy tính Windows với bố cục phím khác. Và chức năng dành riêng cho nền tảng. Mặt khác, Bàn phím Apple Magic được thiết kế đặc biệt để sử dụng với các thiết bị macOS hoặc iPadOS.

 • Bàn phím Magic tiêu chuẩn sử dụng bố cục QWERTY nhưng không có bàn phím số. Thật may mắn cho những ai thích bàn phím số tích hợp với bàn phím. Apple cũng đã phát hành Magic Keyboard with Numeric Keypad.
 • Bàn phím Magic sử dụng cơ chế cắt kéo để nhấn phím. Điều này trái ngược với cơ chế bướm thường bị chỉ trích trong nhiều máy tính xách tay của công ty.
 • Cơ chế cánh bướm được thiết kế để giảm khoảng cách di chuyển của phím và giúp máy tính xách tay mỏng hơn.
 • Tuy nhiên, Magic Keyboard sử dụng cơ chế cắt kéo được thiết kế lại để tăng độ ổn định của phím lên một phần ba. Và giảm hành trình phím so với người tiền nhiệm của nó.
 • Bàn phím kết nối không dây qua Bluetooth và còn có cổng Lightning để sạc pin. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng thiết bị này thường xuyên. Vì pin có thể kéo dài tới một tháng trước khi cần sạc lại.

Mặc dù bàn phím đi kèm với máy Mac mới, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc. Trước tiên hãy xem xét liệu Bàn phím Apple Magic có thực sự đáng tiền hay không.

Đọc tiếp: Magic Keyboard, Magic Mouse 2 và Magic Track 2: Tháo Rời Cho Thấy Khó Sửa Chữa Hơn 

Các Mẫu Bàn Phím Magic Keyboard

Bàn phím Apple Magic nguyên bản có màu bạc và đi kèm các phím màu trắng. Đây là phiên bản mặc định mà bạn sẽ thấy đi kèm với một số máy tính Apple. Bàn phím Magic có bàn phím số cũng có sẵn màu bạc với các phím màu trắng. Nhưng bạn cũng có thể mua bàn phím màu xám không gian với các phím màu đen. Mac Pro (thế hệ thứ 3) được bán kèm phiên bản màu bạc của Magic Keyboard với Bàn phím số với các phím màu đen.

Magic Keyboard hoạt động với hầu hết các thiết bị Apple hỗ trợ Bluetooth. Thiết bị này tương thích với iPad Air (thế hệ thứ 4), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 và 4) và iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 và 2). Bàn phím gắn vào máy tính bảng thông qua Smart Connector và lấy năng lượng từ iPad thay vì pin bên trong.

Phiên bản bàn phím này được trang bị cổng USB-C để sạc qua. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa bàn phím này tương đương với bàn phím trên máy tính để bàn. Bao gồm một bàn di chuột cảm ứng đa điểm. Hiện tại, chỉ một số lượng iPad hạn chế hỗ trợ Magic Trackpad. Vì vậy hãy nhớ kiểm tra xem kiểu máy của bạn có được hỗ trợ hay không trước khi mua Magic Keyboard cho iPad.

Cơ chế bố cục, đèn nền và cắt kéo vẫn giống nhau giữa tất cả các phiên bản của Magic Keyboard. Điều khó hiểu là Apple còn gọi bàn phím bên trong của tất cả các máy MacBook được phát hành sau tháng 12 năm 2019 là Magic Keyboard.

Đọc tiếp: Điều Bạn Cần Biết Về Magic Mouse 2: Thời Lượng Pin Và Cách Sạc 

magic-keyboard

Cách Kết Nối Magic Keyboard Với Máy Mac

Nếu bạn đã mua iMac hoặc Mac Pro mới. Nó sẽ đi kèm với Magic Keyboard được ghép nối sẵn trong hộp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghép nối bàn phím mới. Hoặc kết nối Magic Keyboard với máy tính để bàn khác của Apple, chỉ cần thực hiện một vài bước:

 • Kết nối Magic Keyboard với máy Mac bằng cáp Lightning-to-USB đi kèm.
 • Sử dụng công tắc ở phía trên bên phải bàn phím để bật Magic Keyboard.
 • Bàn phím sẽ tự động ghép nối với thiết bị macOS của bạn.
 • Sau khi kết nối, bạn có thể tháo cáp và sử dụng Bàn phím Magic không dây.

Cách Kết Nối Keyboard Với iPad

Có thể tự động ghép nối Magic Keyboard với máy tính Apple bằng cáp đi kèm. Tuy nhiên, là một thiết bị Bluetooth, bạn có thể ghép nối Magic Keyboard với thiết bị Apple hỗ trợ Bluetooth. Bằng cách bật bàn phím và mở cài đặt Bluetooth trên thiết bị của mình. Từ đó, bạn có thể ghép nối bàn phím như bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mua Magic Keyboard cho iPad. Bạn cần thực hiện một số bước thay thế để kết nối bàn phím với iPad Pro 12,9 inch, iPad Pro 11 inch hoặc iPad Air:

 • Đặt Magic Keyboard cho iPad trên một bề mặt phẳng và mở nắp.
 • Điều chỉnh nắp theo góc nhìn ưa thích của bạn. 
 • Đây sẽ là góc mà bạn kết nối iPad để sử dụng làm màn hình.
 • Đặt iPad của bạn lên Magic Keyboard cho iPad. 
 • Nắp có các đường cắt dành cho ống kính camera phía sau ở phía trên bên trái để giúp bạn định vị iPad chính xác.

Đọc tiếp: Magic Trackpad: Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng

Bàn Phím Tốt Nhất Cho Người Dùng Apple

Các sản phẩm của hãng được thiết kế để tích hợp tốt với nhau. Và Magic Keyboard là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Bàn phím hoạt động với hầu hết các thiết bị Apple hỗ trợ Bluetooth. Và thậm chí còn có một biến thể dành cho iPad có bàn di chuột tích hợp.

Mặc dù vậy, bạn có thể thấy rằng Magic Keyboard không phù hợp với thiết lập của mình. Ví dụ: phiên bản tiêu chuẩn không có bàn phím số. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Bàn phím Apple Magic có thể đáng đồng tiền hơn.

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bản tin tổng hợp này của chúng tôi. Ủng hộ các bài viết về sản phẩm thiết bị của Apple trên Website, Fanpage Airpods Glab bằng cách nhận “yêu thích” hoặc chia sẻ !

Nguồn tham khảo: makeuseof