Mất 1 Bên Tai Airpods 3 Phải Làm Sao? Nên Mua Tai Lẻ Airpods 3 Hay Sử Dụng Bên Còn Lại?

Mất 1 bên tai nghe Airpods 3 thì phải làm sao? Có nên mua tai lẻ Airpods 3? Hay sử dụng một bên tai nghe còn lại? Tai nghe Airpods 3 được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, loại Earbuds cho phép người dùng có thể kết nối với mọi thiết bị ở bất cứ nơi đâu. Cũng do thiết kế của tai nghe Airpods khá nhỏ; mà người dùng rất hay quên hoặc làm rơi 1 bên nhưng không hay biết. 

Vậy, Khi Mất 1 Bên Tai Nghe Airpods 3, Bạn Sẽ Làm Gì?

Điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến đó là thử các phương pháp tìm kiếm tai nghe bị thất lạc. Tuy nhiên, phần trăm cho việc tìm kiếm khá thấp; trừ trường hợp tai nghe vẫn còn pin, và nằm trong phạm vi kết nối. Bởi khi tai nghe đã rơi rớt ở một nơi nào đó trong một khoảng thời gian, thì khả năng tai nghe bị trầy xước, giẫm đạp lên dẫn đến hư hỏng khá cao. Dù có tìm được thì khả năng tai nghe không thể sử dụng được hoặc dáng vẻ không còn như trước. 

➤ Điều mà “chúng tôi” muốn nói! Bạn nên tham khảo 1 trong 2 cách dưới đây để có kết quả tốt nhất trong trường hợp làm mất 1 bên tai nghe Airpods 3. 

tai-nghe-le-airpod-3

Sử Dụng Một Bên Tai Nghe Airpods 3 Còn Lại

Mất 1 bên tai Airpods 3, bạn còn vẫn còn một bên có thể sử dụng được. Bạn không nhất thiết phải có đủ 2 tai nghe; bởi mỗi bên tai nghe Airpods đều độc lập chức năng, và thời lượng pin. Nên hoàn toàn có thể dùng chiếc Airpod còn lại để sử dụng.

Mua Lẻ Một Bên Tai Nghe Airpods 3 Để Thay Thế

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng một bên tai nghe; thì có thể mua một chiếc tai lẻ Airpod để thay thế cho bên bị mất. Tai lẻ Airpods 1,2,3 và Pro giờ đây có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên về dòng sản phẩm của Apple; trong đó có thể kể đến như cửa hàng Airpods Glab tại Tp.HCM.

Có thể bạn quan tâm: Tai Nghe Lẻ Airpods 3 Chính Hãng – AP4N

tai-nghe-le-airpod-3

Khi Mua Lẻ Một Chiếc Tai Nghe Airpods 3, Bạn Cần Làm Gì?

Trước tiên, bạn cần cài đặt lại để tai nghe ghép đôi và hoạt động bình thường. Đây là các bước thực hiện để cài đặt cho tai nghe Airpods lẻ (chung cho các thế hệ tai nghe Airpods).

Bước 1: Đặt cả hai chiếc tai Airpods vào trong hộp sạc.
Bước 2: Sạc chung khoảng 30 ~ 45 phút.
Bước 3: Nhấn, và giữ nút phía sau hộp khoảng 40 giây ~ 1 phút cho đến khi đèn báo hiệu màu trắng.
Bước 4: Sau đó đưa tai nghe lại gần thiết bị cần kết nối như iPhone.
Bước 5: Mở nắp hộp sạc để Airpods kết nối với iPhone
Bước 6: Một Popup hiển thị trên màn hình điện thoại > Bấm Connect > Done. 

Mua Lẻ Airpod Cần Lưu Gì Điều Gì Để Tránh Mua Về Không Sử Dụng Được?

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi mua lẻ một bên tai nghe Airpods để tránh mua về không sử dụng được:

Không sử dụng tai nghe lẻ Airpods gen 1 với gen 2 để thay thế.

Có thể dùng hộp sạc Airpod gen 1 cho Airpod gen 2, ngược lại. 

Cách Ngăn Mất Tai Nghe Airpods

Mất Airpods và mua lại một chiếc mới là giải pháp tốt; tuy nhiên cùng đồng thời làm tăng chi phí cho bạn. Vì vậy, bạn hãy trang bị một số phụ kiện nhỏ để đảm bảo tránh hoặc hạn chế thất lạc Airpods tốt nhất có thể. Dưới đây là một số gợi ý, hãy tham khảo thử nhé!

  • Case Airpods, ốp đựng tai nghe Airpods
  • Dây đeo chống rơi AirPods
  • Móc gài tai nghe AirPods

Khi bạn mất một bên tai nghe Airpod, bạn vẫn nên thử sử dụng các cách tìm kiếm trước khi mua mới. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn nên hạn chế rơi mất Airpods thông qua các gợi ý trên; tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. 

Bạn có đang bị mất tai nghe Airpod không? Bạn đã làm gì khi rơi vào trường hợp này? Hãy để lại lời nhắn ở bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.