Mẹo Sửa Nhanh Lỗi 1 Bên Tai Airpod Không Nghe Được Âm Thanh

Dễ dàng khắc phục lỗi âm thanh không nghe được 1 bên tai Airpod thông qua các giải pháp gợi ý trong bài viết dưới đây. Cùng đón xem và theo dõi!

1. Hướng Dẫn Sửa Lỗi 1 Bên Tai Airpods Không Nhận Được Âm Thanh

Vấn đề âm thanh không phát ra ở 1 bên tai nghe Airpods chưa hẳn là lỗi nặng không thể sửa được; mà bạn có thể thử áp dụng các gợi ý bên dưới để khắc phục chúng. Nội dung dưới đây sẽ tổng hợp 1 số thao tác đơn giản giúp bạn sửa lỗi.

Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh Airpods của mình? Hãy thành thật đi nhé! Vì có thể nó là nguyên nhân gây ra các vấn đề về âm thanh của thiết bị. Bụi bẩn, mồ hôi theo thời gian sẽ tích tụ lại ở các vị trí màng loa, chân sạc; dẫn đến làm gián đoạn âm thanh được truyền đi của tai nghe. Do vậy, bạn hãy vệ sinh tai nghe Airpods thường xuyên để hạn chế các lỗi nhé.

Cài Đặt Âm Thanh Trên iPhone

Đôi lúc Airpod mất âm thanh 1 bên tai là do trong phần cài đặt chưa phù hợp. Hãy kiểm tra và thiếp lại lại chế độ âm thanh; cụ thể như sau: Settings > Accessibility > Audio/Visual > tắt mục  Phone Noise Cancellation. Tiếp đến mục Cân bằng (Balance), kéo thanh trượt ở ngay giữa để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

am-thanh-1-ben-tai-airpod-khong-nghe-duoc

Đặt Lại Tai Nghe Airpods

Thử đặt lại tai nghe và cài đặt trên iPhone để khắc phục lỗi mất âm thanh trên Airpods. Nhấn và giữ nút trên hộp tai nghe khoảng 5s ~10s; và đặt lại cài đặt trên iPhone theo cách sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods

Nguyên nhân mất âm thanh cũng có thể là do tai nghe sắp hết pin. Hãy thử kiểm tra mức pin ở mỗi bên tai nghe; sau đó sạc đầy lại nếu cần thiết. Đừng để cạn pin rồi mới sạc; điều này gây gián đoạn quá trình truyền tải âm thanh; cũng như toàn bộ hoạt động của thiết bị. 

Thay Loa Airpods 

Các trường hợp màng loa Airpods bị trầy xước, rách; thì không còn cách nào khác ngoài thay loa Airpods mới. Như vậy sẽ sớm khắc phục các lỗi âm thanh cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này thì bạn không thể tự thực hiện. Mà thay vào đó, bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tại các cửa hàng sửa chữa Airpods

tai-Airpods-khong-nghe-duoc-1-bên

Đến Cửa Hàng Sửa Airpods

Nếu tất cả những cách trên chưa “đủ” để khắc phục lỗi Airpod không nghe được. Bạn hãy mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành; hoặc dịch vụ sửa Airpods để được hỗ trợ và kiểm tra. 

2. Cách Hạn Chế Lỗi Âm Thanh Trên Airpods

Ngoài việc trang bị các kiến thức sửa lỗi âm thanh cho Airpods. Bạn cần biết một số mẹo hay để hạn chế các trường hợp trên; cụ thể như sau:

  • Sử dụng luân phiên 1 trong 2 bên tai nghe
  • Kiểm tra dung lượng pin Airpods
  • Thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng thiết bị
  • Sắm vài phụ kiện bảo vệ Airpods
  • Thiết lập âm lượng vừa đủ cho tai nghe

tai-Airpods-khong-nghe-duoc-1-bên

Trên đây là các thông tin thú vị đến từ Airpods Glab, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc hãy để bình luận phía bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab nhé!