Người Dùng Hiện Thích Apple Maps Hơn Google Maps

Khi Apple ra mắt ứng dụng điều hướng Apple Maps vào năm 2012, ứng dụng này đã bị người dùng chế giễu do thiết kế kém chất lượng và thiếu đường đi. Trong khi đó, Google Maps đã trở thành ứng dụng điều hướng yêu thích của một số người và người dùng chỉ cần loại bỏ Apple Maps. Tuy nhiên, có vẻ như tình thế đang thay đổi và nỗ lực suốt 11 năm của Apple. Theo báo cáo của The Wall Street Journal. Người dùng hiện đang chuyển từ Google Maps sang Apple Maps để có các chỉ đường chuyển tuyến công cộng ấn tượng. Và giao diện người dùng trực quan hấp dẫn.

Tại Sao Người Dùng Hiện Thích Apple Maps Hơn?

apple-maps

Vào năm 2020, Apple đã giới thiệu những cải tiến lớn đối với ứng dụng Bản đồ của mình tại sân khấu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Phát biểu với WSJ, Jason Rabinowitz, một nhà phân tích ngành hàng không cho biết, là cư dân của New York, anh ấy dựa nhiều vào chỉ dẫn chuyển tuyến hơn là chỉ dẫn lái xe. Sau khi chuyển sang iPhone từ Android vào năm 2015. Gần đây anh ấy đã bắt đầu sử dụng Apple Maps thay vì Google Maps. Rabinowitz cho biết ứng dụng điều hướng của Apple tốt hơn nhiều so với Google Maps. Trong các tính năng chuyển tuyến. Apple Maps hiển thị “các tuyến đường nhanh hơn, sáng tạo hơn. Và quản lý khả năng mất điện không thể đoán trước của tàu điện ngầm tốt hơn so với Google”.

Đọc Tiếp: Apple Được Cho Là Đã Hủy Bỏ Kế Hoạch Ra Mắt iPhone SE Thế Hệ Thứ Tư Vào 2024

Apple đã cải thiện dịch vụ bản đồ của mình trong những năm qua chủ yếu bằng cách mang đến một số tính năng. Mà đối thủ gần gũi của họ là Google Maps đã cung cấp. Năm nay, Apple đã giới thiệu bản đồ ngoại tuyến. Một tính năng đã được ứng dụng Google Maps cung cấp.

Hệ Sinh Thái Apple Đóng Vai Trò Rất Lớn

Một trong những lợi thế bổ sung mà Apple Maps có trên Google Maps. Là tích hợp hệ sinh thái sâu hơn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến chỉ đường trên iPhone của mình để theo dõi AirTag. Hoặc điều hướng đến một vị trí do một người bạn gửi cho bạn trên WhatsApp. Thì Apple sẽ mở chỉ đường trong Apple Maps theo mặc định. Theo thời gian, khi Apple đang cải thiện dịch vụ Bản đồ của mình. Mọi người hiện đang sử dụng tùy chọn mặc định thay vì chủ động tải xuống và sử dụng Google Maps.

apple-maps

Nguồn thông tin: igeeksblog

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại Cửa hàng của GLAB. Cụ thể như vệ sinh, sửa chữa, thay pin hoặc Custom AirPods. Hãy Liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên Website. Hoặc nhắn tin đến Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.