Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Airpod Hiện Dấu Chấm Than Màu Đỏ

Airpod hiện dấu chấm than màu đỏ là do Airpods bị lỗi 1 bên tai; hoặc Airpods không kết nối được với các thiết bị. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi này không? Hãy tìm đáp án cho thắc mắc của mình trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên Nhân Airpod Hiện Dấu Chấm Than Màu Đỏ

Một số người dùng hiện nay cho biết Airpods của họ bị trục trặc và hiển thị dấu chấm than màu đỏ ngay bên cạnh; khiến cho Airpods không hoạt động. Theo như các báo cáo cho thấy, Airpods hiện dấu chấm than màu đỏ là lỗi do:

  • Một bên tai airpod sạc không vào pin.
  • Lỗi Airpods tự ngắt kết nối.
  • Đã kết nối nhưng không sạc vào pin.
  • Lỗi không cập nhật phần mềm tương thích.

Dù nguyên nhân của lỗi này là gì; thì cũng hãy thử áp dụng các cách sửa dưới đây để sớm khắc phục lỗi dấu chấm than màu đỏ trên AirPods của bạn.

airpod-hien-dau-cham-than

2. Khắc Phục Lỗi Hiện Dấu Chấm Thanh Màu Đỏ Trên Airpod Như Thế Nào?

Trong hướng dẫn này, Airpods Glab gợi ý giúp bạn tất cả các bước sửa lỗi từ cơ bản đến nâng cao để giải quyết tình trạng dấu chấm than màu đỏ trên Airpods. Cụ thể như sau:

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Hầu hết các nguyên nhân khiến Airpods bị lỗi sạc không thành công là do không vệ sinh Airpods. Do đó, bạn hãy dành chút ít thời gian để chăm sóc, và làm sạch Airpods từ tai nghe đến hộp sạc để hạn chế lỗi trên. 

Làm “Mới” Kết Nối Bằng Cài Đặt Airplane Mode

Có khả năng lỗi “dấu chấm than màu đỏ” là do xung đột kết nối trong iPhone, iPad,… Điều này thường xảy ra khi sử dụng các thiết bị tai nghe không dây. Để khắc phục, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

➤ Chọn Settings > Airplane Mode (Chế Độ Máy Bay).
➤ Chờ khoảng 10 – 15 giây trước khi tắt Airplane Mode.
➤ Cuối cùng, quay trở lại Settings > Nhấn Bluetooth để kết nối trở lại Airpods

airpod-hien-dau-cham-than

Cập Nhật Firmware Phiên Bản Mới

Airpods bị lỗi dấu chấm than màu đỏ có thể là do bạn đang chạy trên phiên bản Firmware đã lỗi thời. Trong trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản mới bằng cách tự động; hoặc thủ công. Thông thường, Airpods sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất. Còn nếu không, bạn vẫn có thể tự nâng cấp theo hướng dẫn trong bài: Hướng Dẫn 2 Cách Cập Nhật Firmware Cho Airpods.

Đến Cửa Hàng Sửa Chữa Airpods Để Được Hỗ Trợ Và Kiểm Tra

Nếu như các cách trên đều không thể “chữa lành” được lỗi trên Airpods. Thì cách duy nhất là phải đến các cửa hàng sửa Airpods gần nhất để được nhân viên kỹ thuật giúp đỡ. Tuy sẽ tốn phí một mức chi phí kha khá; nhưng đổi lại là lỗi Airpods sớm được khắc phục; và hoạt động bình thường trở lại. Bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho tai nghe của mình. 

Hy vọng thông tin trên giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi hiển thị trên Airpods. Để được tư vấn thêm! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc Fanpage Airpods Glab.