Nhận Biết Dấu Hiệu Cho Thấy Pin Hộp Sạc Airpod Bị Chai

Có một thực tế đáng buồn là khi pin hộp sạc hay tai nghe Airpod bị chai thì hoàn toàn không thể nào tự khắc phục hết được. Không còn cách nào khác ngoài thay pin Airpods; hoặc mua mới. 

Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Airpods Glab sẽ đưa một vài hướng dẫn hữu ích nhằm giúp mọi người tìm ra các dấu hiệu nhận biết chai pin hộp sạc Airpods; cũng như thời điểm thích hợp để thay pin hộp sạc. 

1. Dấu Hiệu Nhận Biết Pin Hộp Sạc Airpods Cần Thay

Thông thường sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là nếu sử dụng không đúng cách; pin tai nghe và hộp sạc Airpods sẽ nhanh chóng “lão hóa”, dẫn đến bị chai. Tuy nhiên, bạn không thể xác định được thời điểm khi nào cần thay thế pin mới. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như:

 • Airpods tự ngắt nguồn kết nối đột ngột
 • Sạc Airpods không nhận pin; hoặc lúc vào lúc không
 • Đã sạc đầy, nhưng chưa dùng được bao lâu đã hết
 • Mức pin còn đầy, mà đã có âm báo cần sạc
 • Không vệ sinh hộp sạc Airpods thường xuyên

… Và như bạn có thể thấy, hầu hết các dấu hiệu trên chủ yếu là thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng. Tai nghe thường xuyên hoạt động “không ngừng nghỉ” để đáp ứng mọi nhu cầu công việc, giải trí từ người sử dụng. Do vậy, Airpods không thể tránh khỏi những lúc “mệt mỏi”, và cần nghỉ ngơi hoặc chăm chút lại để hoạt động tiếp!

hop-sac-airpod-chai-pin

2. Khi Nào Cần Thay Pin Hộp Sạc Airpod Mới?

Giải đáp cho câu hỏi: “Khi nào nên thay pin hộp sạc Airpods?”. Câu trả lời là khi xuất hiện các dấu hiệu trên nhiều lần (khoảng 40%); và không thể nào khắc phục được dù đã thử qua nhiều thao tác xử lý cơ bản. Theo như các chuyên gia cho thấy, thay pin mới không chỉ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn; mà còn nâng cao tuổi thọ cho tai nghe Airpods. 

Nên Thay Pin Như Thế Nào? Và Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Thay?

 • Chọn pin phù hợp với dòng tai nghe đang sử dụng.
 • Lựa chọn cửa hàng sửa chữa Airpods có uy tín.
 • Tham khảo các bảng giá trước khi đến thay.
 • Nhận tư vấn trước từ tư vấn viên.
 • Kiểm tra máy trước khi sửa chữa.
 • Tìm hiểu các chính sách bảo hành.

Dưới Đây Là Bảng Giá Thay Pin Hộp Sạc Airpods Để Bạn Tham Khảo:

bang-gia-thay-pin-hop-sac-airpods

3. Một Số Lưu Ý Giúp Bạn Hạn Chế Chai Pin Tai Nghe Airpods

Để tránh tình trạng chai pin lặp lại, cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị; bạn hãy lưu ý một số điều sau trong quá trình sử dụng:

Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods

Đây cũng là một trong những cách khắc phục chai pin hiệu quả. Việc vệ sinh thường xuyên cổng sạc, và tai nghe giúp hạn chế các lớp bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày; dẫn đến ăn mòn lớp vỏ bảo vệ thiết bị. Nếu không có thời gian, hãy sử dụng các dịch vụ vệ sinh và chăm sóc tai nghe Airpods hiện nay. 

Không Nên Sạc Pin Hoặc Sử Dụng Liên Tục

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần “khoảng nghỉ” để có thể hoạt động tiếp. Việc cắm sạc liên tục, qua đêm khiến pin nhanh chóng “yếu” dần đi. Hãy hạn chế việc cắm sạc hộp qua đêm, hoặc sử dụng liên tục trong suốt nhiều giờ liền. 

Đừng Để Cạn Pin Rồi Mới Sạc

Sạc pin khi có âm báo; hoặc ở mức 10% đến 15%. Bạn không nên để cho tai nghe tự động tắt nguồn kết nối thường xuyên. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến pin, mà còn tác động đến các hoạt động bên trong của tai nghe; dẫn đến các lỗi hư hỏng “nặng” hơn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn khi hộp sạc Airpod bị chai; mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết thêm thông tin về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0938.83.03.53 hoặc Fanpage Airpods Glab.