Những Cách Tốt Nhất Làm Sạch Apple Airpods Của Bạn

Tìm hiểu những cách tốt nhất để làm sạch Apple Airpods của bạn đúng cách và giữ cho chúng luôn mới. Nếu bạn đã sử dụng AirPods một thời gian, bạn có thể cảm thấy khó chịu bởi những vết bẩn do khói bụi, thời tiết gây ra. Và những vệt ố vàng do mồ hôi từ tai, bàn tay hay trầy xước trong quá trình sử dụng. 

Cách Làm Sạch Apple Airpods (Tai Nghe Và Hộp Sạc) Của Bạn

lam-sach-apple-airpods

Câu hỏi thắc mắc trước khi vệ sinh, Airpods có chống nước không? Không, Airpods không có khả năng chống nước, chúng chỉ kháng nước và mồ hôi (Airpods Pro trở đi). Vì vậy, khi vệ sinh tai nghe hoặc hộp đựng, bạn không cần sử dụng nước mà thay vào đó gián tiếp qua khăn.

Sử Dụng Một Miếng Vải Nhỏ Làm Sạch Apple Airpods

Một trong những công cụ không thể thiếu nhất mà bạn có thể có khi vệ sinh Airpods, cũng như hầu hết các thiết bị điện tử khác, là một miếng vải sợi nhỏ. Miếng vải nhỏ, sạch, mềm, không có xơ. Nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn bên ngoài và trong hộp sạc trước khi tiến hành vệ sinh chi tiết màng loa, cổng sạc của AirPods. 

Xem Thêm: 4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

lam-sach-apple-airpods

Cồn 70 Độ Hoặc Dung Dịch Vệ Sinh An Toàn Cho Thiết Bị Điện Tử

Chắc chắn khăn không thể vệ sinh Airpods sạch sẽ hoàn toàn. Bởi có những vết bẩn cứng đầu, ố vàng khó vệ sinh theo cách này. Do đó, bạn cần sử dụng một chút cồn có tính tẩy rửa nhưng an toàn. Thấm nhẹ qua khăn và bắt đầu lau sạch các vết bẩn đúng cách. 

Xem Thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Của Khách Hàng Khi Vệ Sinh Airpods (Tai Nghe + Hộp Sạc)

Sử Dụng Tăm Bông Hoặc Bàn Chải Đánh Răng Lông Mềm

Những chi tiết vị trí quá nhỏ như loa, micro, chân sạc, cổng sạc, khăn khó lòng vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn bụi bẩn. Hãy sử dụng một vài dụng cụ đơn giản như tăm bông, bàn chải đánh răng lông mềm, thấm một ít cồn. Và nhẹ nhàng chà lên các vết bẩn cho đến khi bạn cảm thấy chúng sạch sẽ hoàn toàn. Ráy tai, là một trong những vết bẩn khó tránh khỏi khi sử dụng AirPods. Có xu hướng tích tụ quanh phần lỗ của tai nghe và có thể gây ra các bệnh nhiễm khuẩn tai. Ngoài ra, ráy tai còn có thể làm giảm chất lượng âm thanh của AirPods.

Thứ mà bạn sẽ muốn tránh là một vật nhỏ, sắc nhọn như tăm xỉa răng. Mặc dù việc sử dụng nó để làm sạch ráy tai nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng nếu dùng quá nhiều lực có thể khiến bạn vô tình đâm thủng lưới loa AirPods và phải tốn phí thay loa Airpods mới

Sử Dụng Dụng Cụ Vệ Sinh Airpods

lam-sach-apple-airpods

Bút vệ sinh Airpods đa năng 3 trong 1, có nhiều phiên bản, màu sắc trắng đen. Dễ dàng tiện dụng khi vệ sinh các thiết bị điện tử, không chỉ riêng AirPods. Một đầu của dụng cụ có một đầu tròn mềm, hoàn hảo để làm sạch xung quanh lưới tản nhiệt của AirPods và nhấc sáp ra ngoài. Mặt còn lại là bàn chải lông mềm. 

Xem Thêm: Vệ Sinh Airpods Max Của Bạn Theo Hướng Dẫn Đầy Đủ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể vệ sinh Airpods tại nhà. Tuy nhiên, công việc tất nhiên cũng đòi hỏi thời gian, sử tỉ mỉ, và vật tư. Cũng như một số kiến thức chuyên môn. Do đó, nếu bạn không tự tin khi thực hiện, hãy giao phó nó cho dịch vụ vệ sinh Airpods tại Glab. Chúng tôi có thể giúp bạn xử lý luôn các vết trầy xước, cấn móp do rơi rớt, va chạm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn sửa chữa, thay pin, hãy nhớ theo dõi và liên hệ chúng mình qua Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé!