Phải Làm Gì Nếu Airpods Không Tự Động Ghép Nối Các Thiết Bị

Đôi khi Airpods không tự động ghép nối các thiết bị bởi bất kỳ lý do nào trong quá trình sử dụng. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp với một số mẹo khắc phục sự cố trong bài viết dưới đây.

Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin Airpods Khi Không Tự Động Ghép Nối

airpods-khong-tu-dong-ghep-noi

Nếu pin trong tai nghe, hộp đựng đều lão hóa hoặc hư hỏng. Bạn  sẽ không thể ghép nối với thiết bị khác. Vỏ AirPods của bạn sẽ có đèn trạng thái cho biết lượng pin còn lại. Đèn sẽ ở bên ngoài hộp hoặc bên trong tùy thuộc vào kiểu AirPods bạn có. Nếu thời lượng pin rút ngắn hơn nhiều so với bình thường. Tốt nhất là nên thay pin Airpods cho tai nghe hoặc hộp đựng.  Xem dấu hiệu nhận biết chai pin Airpods tại đây

Đảm Bảo Rằng Bluetooth Đã Được Bật 

Đảm bảo rằng kết nối Bluetooth của bạn đã được bật. Cho dù đó là thiết bị của Apple, chẳng hạn như iPhone hay thiết bị nào khác, giao thức không dây là cần thiết để ghép nối AirPods của bạn. 

Khởi Động Lại Thiết Bị Khi Airpods Không Tự Động Nối

airpods-khong-tu-dong-ghep-noi

Reset Airpods (khởi động lại) là cách phổ biến giải quyết sự cố trên tai nghe. Bạn có thể khởi động lại cả thiết bị kết nối iPhone, iPad. Để xem có cải thiện tình trạng hay không. Xem hướng dẫn reset tai nghe Airpod tại đây.

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Bạn có thể đặt lại tai nghe của mình về cài đặt gốc và xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Trước tiên, hãy đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp lại. Đợi 30 giây rồi mở nắp hộp. Tiếp theo, đi tới Cài đặt > Bluetooth trên thiết bị Apple của bạn. Chọn nút “i” bên cạnh tên của AirPods. Sau đó chọn Quên thiết bị này. Trên hộp đựng AirPods, nhấn và giữ nút thiết lập ở mặt sau của hộp đựng trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách rồi chuyển sang màu trắng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về quy trình trong phần xem cách đặt lại AirPods của chúng tôi.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp giúp bạn khắc phục khi Airpods không tự động ghép nối hoặc có lỗi. Hy vọng hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.