Phải Làm Như Thế Nào Khi Airpod Bị Hư Một Bên Tai Nghe?

Đối với các iFan, thì Airpods là vật dụng vô cùng cần thiết và quan trọng để trải nghiệm trọn vẹn các buổi thưởng thức nghe nhạc và xem phim. Do vậy, người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu chẳng may Airpod của mình bị hư một bên tai. Đừng để điều đó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn! Hãy tìm hiểu các cách sửa lỗi Airpods ngay sau đây để giải quyết nhanh chóng tình trạng này. 

1. Do Đâu Mà 1 Bên Tai Nghe Airpods Bị Hư Hỏng?

Xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa tai nghe Airpod bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp: 

  • Airpods bị vô nước
  • Sử dụng trong môi trườnTất cả bài viếtg có độ ẩm cao
  • Làm rơi tai nghe Airpod
  • Chai pin Airpods
  • Lỗi cài đặt âm thanh
  • Không vệ sinh Airpods
  • Sạc pin Airpod không đúng cách

Airpod-hu-1-ben-tai

2. Cách Sửa Tai Nghe Airpod Bị Hư 1 Bên Nhanh Và Hiệu Quả

Khắc phục lỗi Airpod bị hư một bên tai để đảm bảo các tính năng của thiết bị luôn hoạt động như bình thường. Dưới đây là một cách sửa lỗi cơ bản mà bạn có thể thử: 

Kiểm Tra” Tình Trạng Sức Khỏe” Của Viên Pin Của Airpods

Chẩn đoán sớm tình trạng pin Airpods giúp bạn kịp thời thay thế và sửa chữa. Nếu pin Airpods bị chai, thì hầu hết các hoạt động của tai nghe đều bị ảnh hưởng. Và chỉ có thay pin Airpods thì mới có thể sửa được trong trường hợp này. 

Khôi Phục Cài Đặt Gốc (Reset Tai Nghe Airpod)

Bỏ tai nghe trở lại trong hộp sạc và mở nắp hộp. Nhấn giữ nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn nhấp nháy chuyển từ trắng sang đỏ (hoặc màu hổ phách) trong khoảng 3 giây rồi thả tay ra. Vậy là đã hoàn tất quá trình reset Airpods. Tiếp theo sau đó, bạn chỉ cần kết nối lại với các thiết bị theo cách thông thường. 

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh Airpods ngay tại nhà đối với các vết bẩn đơn giản. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để vệ sinh như cồn, khăn bông, bàn chải, tăm bông và đất sét Blu-tack. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết: “Cách Làm Sạch Airpods Của Bạn Đơn Giản Và Tiện Lợi”. Nếu bạn không có thời gian, có thể tham khảo các dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay để nhờ sự hỗ trợ.

Airpods-hu-1-ben-tai

Mang Đến Cửa Hàng Sửa Chữa Airpods

Thực tế Airpod hư một bên tai rất “khó lòng” sửa chữa ngay tại nhà. Bởi hầu hết các cách trên chỉ có thể giúp bạn khắc phục khi lỗi Airpods còn “nhẹ”. Nếu tình trạng diễn biến “xấu” hoặc lặp lại thường xuyên, thì vẫn là nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa Airpods gần nhất để được hỗ trợ. Tai đây, các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi nhanh và hiệu quả hơn.

Nói đến đây, có lẽ các bạn đã nắm được cách sửa lỗi cơ bản khi Airpod bị hư một bên tai nghe. Hy vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho tai nghe của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab để được tư vấn thêm.