Pin Và Hiệu Suất Hộp Sạc Của Airpods

Hiểu rõ về pin và hiệu suất hoạt động của hộp sạc Airpods sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được tình trạng của thiết bị. Bởi trong quá trình sử dụng, pin tai nghe hay hộp sạc Airpods sẽ có các dấu hiệu bị chai; hoặc kém dần cần phải thay mới khi cần thiết. Dưới đây là cách giúp bạn theo dõi tình trạng pin hộp sạc Airpods đơn giản và chính xác. 

1. Thời Lượng Pin Hộp Sạc Airpods

Hộp sạc cho Airpods cung cấp thời lượng pin lên đến 24 giờ; vì vậy, khi cần sạc tai nghe, bạn chỉ cần đặt nó vào hộp sạc; điều này sẽ giúp cho tai nghe của bạn được tiếp nạp lượng và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. 

2. Cách Kiểm Tra Pin Hộp Sạc Tai Nghe Airpods

Từ thế hệ Airpods 2nd gen trở đi, hộp sạc Airpods có 2 phiên bản: sạc có dây và không dây; phân biệt qua dấu chấm ở mặt trước hộp sạc. Cách kiểm tra đơn nhất là thông qua màn hình hiển thị trên iPhone, cụ thể như sau: bỏ tai nghe vào trong hộp sạc > mở nắp hộp sạc > sau đó để gần với điện thoại iPhone > màn hình sẽ hiển thị một popup thể hiện dung lượng pin của hộp sạc và cả tai nghe. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể kiểm tra pin hộp sạc Airpod khi không cần phải kết nối với thiết bị nào. Mở hộp sạc tai nghe Airpods và kiểm tra trạng thái đèn LED. Nếu đèn LED có màu xanh > 50%; nếu có màu vàng < 50%. Mức pin 50%, người dùng có thể sử dụng trong khoảng 2,5 giờ đối với tai nghe mới; và khoảng 30 phút đối với tai nghe đã sử dụng từ 2 đến 3 năm. 

pin-hop-sac-airpods

3. Các Lỗi Pin Hộp Sạc Airpod Có Thể Gặp

Thời gian sử dụng từ 2 năm trở lên, pin hộp sạc hoặc tai nghe Airpod sẽ có dấu hiệu chậm nhiệt do tuổi thọ của viên pin; hoặc các lỗi hư hỏng khi dùng. Cụ thể:

  • Thời gian sạc kéo dài 
  • Airpods sạc không báo đèn
  • Pin hộp sạc Airpod bị chai
  • Tụt pin nhanh

Khi hộp sạc Airpod gặp phải các trường hợp trên, bạn nên đến các cửa hàng sửa Airpods gần nhất để được sửa chữa hoặc thay pin. Các thao tác thay pin hay sửa hộp sạc Airpod không thể tự làm ngay tại nhà; nếu bạn không phải là kỹ thuật viên; hoặc có chuyên môn. Nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa Airpods uy tín để tránh phát sinh các lỗi hư hỏng không mong muốn. 

pin-hop-sac-airpod

4. Cách Bảo Quản Pin Hộp Sạc Tai Nghe Airpod

Để hạn chế các tình trạng hư hỏng hoặc kéo dài tuổi thọ của pin hộp sạc tai nghe Airpod; bạn nên lưu ý các điều sau:

  • Không nên để rơi rớt hộp sạc thường xuyên,
  • Nên vệ sinh hộp sạc Airpods định kỳ ít nhất 1 tháng/1 lần,
  • Không nên cắm sạc khi chưa có âm thông báo,
  • Không để cạn hết pin rồi mới sạc,
  • Không để hộp sạc ở những môi trường có độ ẩm cao; hoặc quá nóng,

Trên đây là một số thông tin cần thiết về pin dock sạc Airpods mà bạn nên biết. Hãy liên hệ đến với chúng tôi khi cần đến sử dụng dịch vụ thông qua Hotline 0938.83.03.53 ;hoặc Fanpage Airpods Glab nhé!.