Sạc Airpods (Gen 1, 2, 3) Suốt Đêm Có Hại Cho Pin Không?

Chắc hẳn không ai quá ngạc nhiên với thói quen sạc pin qua đêm cho các thiết bị, trong đó bao gồm cả tai nghe Airpods (Gen 1, 2, 3) mà chúng ta thường hay làm. Thế nhưng điều này có thể gây hại cho pin khiến chúng mau hỏng và giảm tuổi thọ nhanh hơn bình thường. 

Cách Sạc Pin Airpods (Gen 1, 2, 3) Đúng Cách

Trước khi tìm hiểu những sai lầm và hậu quả của thói quen sạc pin Airpods (Gen 1, 2, 3) qua đêm. Thì bạn hãy cập nhật những thông tin sạc pin đúng cách cho thiết bị của mình dưới đây. 

Sạc Tai Nghe Airpods Thế Hệ 1, 2, 3

  • Bước 1: Để tai nghe vào trong hộp.
  • Bước 2: Đóng nắp hộp sạc.

Hai bên tai nghe Airpods sẽ tắt nguồn và sạc bất kỳ lúc nào chúng ở trong hộp với nắp được đóng. Kiểm tra dung lượng pin của Airpods thông qua trạng thái đèn trong hộp. Hoặc thông qua mục Pin trên thiết bị kết nối Airpods như iPhone, iPad,..

Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Cách Sạc Pin Tai Nghe Airpod 1,2,3 Và Pro Cho Người Mới

sac-airpods-1-2-3

Sạc Hộp Tai Nghe Airpods Thế Hệ 1, 2, 3 

Hướng dẫn sạc hộp Airpods 1, 2 và 3 theo phiên bản truyền thống. Sạc bằng cáp: kết nối hộp với một dây cáp cổng USB Lightning và nguồn năng lượng sạc tương thích. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và nguồn nhiệt ổn định khi sạc để hạn chế chai pin, hư hỏng thiết bị. 

Sạc hộp sạc không dây Airpods từ thế hệ thứ 2, bạn hãy đặt hộp với đèn trạng thái hướng lên trên ở giữa bộ sạc không dây MagSafe hoặc bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi. Khi hộp được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, đèn trạng thái bật trong vài giây, sau đó tắt trong khi hộp tiếp tục sạc. Xem chi tiết trong bài viết Sạc Airpods 1,2,3, Pro Và Max Mới Và Cũ Thế Nào Đúng Cách?”.

Vì Sao Bạn Không Nên Sạc Airpods Qua Đêm?

Không chỉ điện thoại, mà ngay cả tai nghe, bạn cũng không nên sạc qua đêm. Tình trạng quá nhiệt do sạc lâu có thể pin quá tải, dẫn đến chai pin hay hư hỏng không mong muốn. Nhiều người giữ thói quen sạc các thiết bị qua đêm để thuận tiện sử dụng mà không phải bị gián đoạn. Do vậy, họ thường kết nối thiết bị với bộ sạc hàng giờ liền. 

Thế nhưng, pin tai nghe lại không thể sạc quá mức, hay quá thời gian. Sạc đầy 100% chưa hẳn là tốt hoàn toàn cho thiết bị. Bạn nên duy trì mức 80% cho các hoạt động của tai nghe. Như vậy, tuổi thọ pin sẽ bền lâu hơn, và chậm lão hóa. Ngoài ra, việc sạc pin trong thời gian dài cũng sẽ khiến nhiệt độ tăng lên cao và làm chất lượng pin bị giảm đi. Không những vậy, nó còn có thể gây nguy cơ cháy nổ, không an toàn cho bản thân người dùng và thiết bị. 

sac-airpods

Làm Sao Để Tuổi Thọ Pin Của Tai Nghe Airpods?

Có nhiều cách để bạn quan sát tuổi thọ pin của một tai nghe. Riêng Airpods thì mỗi tai nghe đều có 1 viên pin độc lập. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng độc lập 1 bên tai nghe nếu bên còn lại bị chai pin. Thời lượng pin là khoảng thời gian thiết bị chạy trước khi cần phải sạc lại. Tuổi thọ pin là khoảng thời gian pin hoạt động tốt cho đến khi cần phải thay pin mới. Số lần sạc pin càng nhiều thì chứng tỏ pin Airpods của bạn đã bị chai, hoặc lão hóa. Nếu có kèm theo những dấu hiệu như tắt nguồn, âm thanh rè, chậm kết nối….thì khả năng cao là bạn phải thay pin Airpods

sac-airpods-1-2-3

Cải Thiện Thói Quen Sạc Pin Airpods (Gen 1,2,3) 

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên cải thiện, thay đổi thói quen sạc pin cho tất cả các thiết bị điện tử. Điều này đảm bảo tuổi thọ của thiết bị như Airpods; và an toàn của người dùng. 

  • Ngắt kết nối khi không sử dụng. 
  • Không nên sạc qua đêm, cắm sạc hôp liên tục
  • Sử dụng luân phiên bên tai nghe để tiết kiệm pin.
  • Nên sử dụng các loại sạc phải đạt đủ tiêu chuẩn của mỗi thiết bị.
  • Không nên sạc nơi có nguồn nhiệt quá cao hoặc quá thấp.
  • Sạc pin khi ở dưới mức 50% hoặc khi có thông báo.

Xem thêm: Liệu Tự Thay Pin Airpods Ở Nhà Có Thực Sự Hiệu Quả, An Toàn?

Trên đây là cách sạc Airpods cho thế hệ 1, 2, 3 và thông tin có liên quan. Hy vọng bài viết này hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi nhanh chóng giải đáp qua hotline 093 883 03 53 hoặc tin nhắn trên fanpage cửa hàng Airpods Glab