Sạc Nhanh Cho iPhone Có Hại Cho Pin Không?

Sạc nhanh là một cách tiện lợi để bổ sung pin cho iPhone, miễn là thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này và bạn có bộ sạc với công suất phù hợp. Các mẫu iPhone có hỗ trợ nhưng không kèm củ sạc nhanh gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X. iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone 11 trở đi. Nhưng việc tiết kiệm thời gian này có ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin không?

Quá Trình Sạc Hoạt Động Theo Từng Giai Đoạn Để Bảo Vệ Pin

sac-nhanh-cho-iphone

Sạc nhanh không gây gây nguy hiểm cho pin điện thoại của bạn. Bộ sạc nhanh không thể “làm quá tải” pin. Vì điện thoại thông minh sẽ chỉ yêu cầu mức năng lượng mà thiết bị có thể xử lý. Điều này có nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng bộ sạc có công suất cao hơn tốc độ sạc tối đa của thiết bị.

Pin điện thoại thông minh như iPhone chẳng hạn chỉ có thể sử dụng sạc nhanh trong một thời gian giới hạn. Điều này là do pin lithium-ion sạc theo ba giai đoạn: “sạc nhỏ giọt” chậm. Trạng thái dòng điện không đổi trong đó điện áp tăng theo thời gian. Và trạng thái điện áp không đổi cuối cùng trong đó dòng điện giảm dần để tránh sạc quá mức và làm hỏng pin. 

Có Liên Quan: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Sạc Nhanh Cho iPhone Có Thể Tạo Ra Nhiều Nhiệt Hơn

Năng lượng được lưu trữ trong pin lithium-ion càng nhanh thì càng tạo ra nhiều nhiệt. Điều này có nghĩa là sạc nhanh tạo ra nhiều nhiệt hơn so với sạc “chậm” tiêu chuẩn. Đây có thể là một vấn đề vì nhiệt độ quá cao sẽ làm suy giảm pin lithium-ion. Sạc nhanh có thể rút ngắn tuổi thọ của pin so với sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn.

Sạc trong môi trường có nhiệt độ cao, là kẻ thù của bất kỳ loại pin lithium-ion nào. Nên việc sạc hay sử dụng iPhone hay điện thoại thông minh khác trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Hoặc sử dụng thiết bị của bạn dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ cũng có thể làm hỏng pin .

Để tận dụng tối đa pin của bạn, hãy dự trữ sạc nhanh cho những lúc bạn cần sạc vội điện thoại thông minh của mình. Sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn vào những thời điểm khác khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

Có Liên Quan: Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

Pin iPhone Của Bạn Có Thể Thay Mới

sac-nhanh-cho-iphone

Táo Trắng thay pin iPhone (các dòng) với mức giá vô cùng tốt. Tham khảo thêm thông tin dịch vụ trên Website taotrang.vn. Hoặc trao đổi qua Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái như mới về hiệu suất của pin. Pin sẽ xuống cấp theo thời gian ngay cả với mức sử dụng lý tưởng và thói quen đúng cách. Hiểu được thời điểm cần thay pin. Và cách điều này có thể giúp bạn tăng hiệu suất có thể hữu ích.

Hy vọng bài viết này hữu ích với người dùng iPhone, cũng như người dùng điện thoại thông minh nói chung. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng mình trong những bài viết tiếp theo bằng cách chia sẻ và theo dõi thường xuyên bạn nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.