Sạc Pin Airpods 3 Và Kiểm Tra Trạng Thái Pin Đúng Cách

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sạc pin Airpods 3 và kiểm tra trạng thái pin của Airpods 3 trên iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, và Điện thoại Android. Để kéo dài tuổi thọ pin Airpods, bạn không nên chờ cảnh báo pin yếu hoặc thông báo bằng tiếng bíp để sạc lại Airpods. Hãy sạc nó trước khi hết pin hoặc khi pin còn 20%. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin Airpods 3 và kiểm tra trạng thái pin đúng cách.

Cách Sạc Pin Airpods 3 Đúng Cách, Không Bị Chai

sac-pin-airpods-3

Mặc dù cách sạc Airpods hoặc Airpods 3 rất đơn giản nhưng cũng có một số điều bạn cần lưu ý để có thể sạc cho thiết bị này đúng cách. Giúp cho tai nghe và vỏ sạc sử dụng bền lâu hơn. 

Sạc Airpods Phiên Bản Có Dây: để tai nghe vào trong hộp và dùng cổng lightning cắm vào hộp, sạc tương tự như sạc cho iPhone. Đảm bảo bạn đang sử dụng cáp sạc đúng chuẩn, tương thích. 

Sạc Airpods Phiên Bản Không Dây: để tai nghe vào trong hộp và đặt lên đế sạc cùng các thiết bị Apple khác. 

Liên Quan: Sạc Airpods 1,2,3, Pro Và Max Mới Và Cũ Thế Nào Đúng Cách?

Sạc pin Airpods 3 hoặc Airpods khi nào? Trên tai nghe, nếu Airpods gần hết pin sẽ đọc lên thông báo cho bạn. Và trước khi hết pin hoàn toàn sẽ báo một lần nữa rồi mới tắt. Việc để hết pin hoàn toàn nhiều lần, có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ pin. Trên hộp, bạn có thể thông qua màu sắc đèn hiển thị trên hộp đựng AirPods để biết tình trạng pin của tai nghe. Màu đỏ: Báo hiệu pin chưa đầy nếu đang cắm sạc hoặc pin dưới 80%. Màu xanh: Báo hiệu pin đầy nếu đang cắm sạc hoặc pin trên 80%. Màu trắng: Thiết bị sẵn sàng ghép nối.

Cách Sạc Airpods 3 Khi Bị Mất Hộp Sạc

sac-pin-airpods-3

Sạc Pin Airpods Mà Không Cần Hộp Đựng, Có Thể Hay Không?, bài viết trên blog mà chúng tôi chia sẻ trước đây, có đầy đủ thông tin mà bạn nên tham khảo cho việc sạc Airpods của mình. Nếu hộp sạc Airpods 3 của bạn bị mất hoặc thậm chí là hư hỏng. Thì đừng quá lo lắng, bạn có thể mua lẻ hộp sạc Airpods để đồng bộ kết nối và sử dụng như bình thường. Giải pháp này tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua mới hoàn toàn tai nghe của bạn. 

Điều cần lưu ý là bạn chọn hộp sạc cùng kiểu máy. Nếu không, chúng không thể sạc tai nghe của bạn. Kiểm tra Serial của Airpods trên nắp hộp hoặc trên iPhone, iPad. Cài Đặt > Bluetooth > Nhấn “i” bên cạnh Airpods. 

Kiểm Tra Trạng Thái Pin Airpods 3 Trên iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, Và Android

sac-pin-airpods-3

Airpods 3 có tính năng Siri. Do vậy, bạn có thể sử dụng các câu lệnh để biết phần trăm pin của Airpods. Ví dụ, Hey Siri, How’s the battery on my AirPods? Bạn sẽ có câu trả lời cho mình trong vài giây. Để kiểm tra trạng thái pin Airpods hoặc Airpods 3 trên iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, Và Android. Airpods phải được ghép nối với các thiết bị trên. 

Liên Quan: Kiểm Tra Pin Airpods, Tất Cả Các Phương Pháp Vào Năm 2023

Trên iPhone, iPad: Chạm và giữ vào bất cứ đâu để bật chế độ lắc lư trên màn hình chính. Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào (+). Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các tiện ích, hãy cuộn xuống để tìm tùy chọn Pin > chạm vào Thêm tiện ích. Cuối cùng, nhấn Xong để lưu các thay đổi. Một cách khác đơn giản hơn, là để gần hộp sạc Airpods (có đủ tai nghe bên trong) với iPhone, iPad của bạn. Một cửa sổ nhỏ bật lên, hiển thị % pin của tai nghe và hộp sạc. 

Trên Apple Watch: hãy đảm bảo Airpods được ghép nối với Apple Watch của bạn. Mở khóa Apple Watch và chuyển đến màn hình chính. Vuốt ngược lên phía dưới để khởi chạy Trung tâm điều khiển. Nhấn vào phần trăm pin trên Apple Watch. Sau đó chạm và giữ vào phần trăm pin sẽ cho phép bạn xem toàn màn hình.

Trên Macbook: Mở nắp hộp Airpods hoặc lấy Airpods không dây của bạn ra khỏi hộp. Nhấp vào Bluetooth trong thanh menu. Bật Bluetooth trên Macbook. Nhấn vào danh sách thiết bị kết nối và tìm Airpods của bạn. 

Trên Android: Kiểm tra trạng thái pin Airpods thông qua ứng dụng bên thứ 3. Ví dụ như   Air Battery (cho Airpods 1) và Assistant Trigger (Airpods 2). Tải xuống và cài đặt ứng dụng. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Hy vọng hướng dẫn trong bài viết này giúp ích cho bạn! Trong trường hợp gặp bất kỳ sự cố nào về tình trạng pin của Airpods, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab. Chúng tôi sẽ cố gắng tư vấn giải pháp phù hợp cho tình trạng tai nghe của bạn. Pin Airpods của bạn không sạc sau khi đã thử mọi giải pháp? Bạn nên liên hệ với chúng tôi để thay pin Airpods. Nhấp vào đây để biết thêm về chi phí thay thế pin Airpods và nhiều thông tin khác.