Sạc Pin Apple Pencil Như Thế Nào Đúng Cách? 

Để tối ưu hóa thời lượng pin cho Apple Pencil, điều quan trọng là phải nắm được quy trình sạc pin Apple Pencil. Hai mẫu Apple Pencil có cơ chế sạc khác nhau. Cùng tìm hiểu cách sạc pin Apple Pencil đúng cách trong bài viết này. 

Hướng Dẫn Sạc Pin Apple Pencil 1 Đúng Cách 

sac-pin-apple-pencil

  • B1: Tháo nắp ở cuối Apple Pencil, để lộ đầu nối Lightning.
  • B2.1: Cắm đầu nối này vào cổng Lightning của iPad.
  • B2.2: Hoặc cáp Lightning to USB được liên kết với nguồn điện.

Nếu bạn đang sạc qua iPad, một thông báo hiển thị trạng thái sạc hiện tại của bút chì sẽ bật lên trên màn hình. Nếu được kết nối với nguồn điện, Bút chì sẽ chỉ cần sạc lại.

Đọc tiếp: Thay Pin Apple Pencil 1, 2: Bảng Giá Và Địa Chỉ Sửa Bút Giá Tốt

Hướng Dẫn Sạc Pin Apple Pencil 2 Đúng Cách

sac-pin-apple-pencil

Apple Pencil 2 hỗ trợ sạc không dây. Gắn Apple Pencil vào đầu nối từ tính nằm ở bên phải iPad Pro, giữ theo hướng dọc. Sau khi kết nối, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình iPad hiển thị mức sạc hiện tại. Bút chì sẽ tiếp tục sạc miễn là nó vẫn được gắn vào đầu nối từ tính.

Cả hai mẫu Apple Pencil đều có tốc độ sạc ấn tượng. Một chiếc Apple Pencil 1 đã cạn kiệt hoàn toàn có thể được sạc đầy trong khoảng 10 phút. Apple Pencil 2 cũng có khả năng sạc nhanh khi được gắn vào iPad Pro, mặc dù tốc độ sạc chính xác có thể khác nhau.

Để tránh cạn kiệt pin trong các tác vụ cần thiết, hãy tạo thói quen sạc Apple Pencil thường xuyên. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiết lộ các mẹo về cách tối đa hóa thời lượng pin cho Apple Pencil của bạn.

Đọc tiếp: Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Pencil 1, 2 Uy Tín Ở Đâu ?

Tối Đa Hóa Tuổi Thọ Pin Của Apple Pencil 

Ngay cả khi chúng sở hữu thời lượng pin khá ấn tượng. Nhưng vẫn có những cách để tận tối đa mỗi lần sạc Apple Pencil. Một số mẹo hay giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin cho Apple Pencil

Ngắt Kết Nối Khi Không Sử Dụng

Nếu bạn không sử dụng Apple Pencil, hãy ngắt kết nối khỏi Bluetooth của iPad. Vì việc duy trì kết nối Bluetooth sẽ tiêu tốn năng lượng nên điều này có thể giúp duy trì tuổi thọ của pin.

Quản Lý Ứng Dụng

Một số ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn những ứng dụng khác. Nếu bạn quan sát thấy thời lượng pin của Apple Pencil sụt giảm đáng kể. Hãy xem xét điều này có liên quan đến việc cài đặt một ứng dụng mới hay việc sử dụng một ứng dụng cụ thể tăng lên hay không.

sac-pin-apple-pencil

Điều Kiện Môi Trường Phù Hợp

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá thấp  có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. Cố gắng sử dụng và bảo quản Apple Pencil của bạn trong điều kiện nhiệt độ phù hợp để tăng tuổi thọ pin.

Sạc Thường Xuyên 

Chu kỳ sạc thường xuyên, ngắn hơn có thể góp phần kéo dài tuổi thọ cho pin Apple Pencil của bạn. Thay vì đợi pin cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc lại, hãy chọn các lần sạc ngắn hơn, thường xuyên hơn.

Đọc tiếp: Sửa Apple Pencil Lỗi Sạc Mãi Không Lên Pin Chỉ 0% Như Thế Nào ?

Cập Nhật Phần Mềm

Luôn cập nhật iPad của bạn là rất quan trọng. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật giúp nâng cao hiệu suất của thiết bị. Do đó, có thể tăng thời lượng pin cho Apple Pencil của bạn.

Bằng cách thực hiện các mẹo này, bạn có thể đảm bảo Apple Pencil không cạn kiệt pin quá nhanh. Và sẵn sàng cho những tác vụ chuyên nghiệp của mình. 

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ xong cách sạc pin Apple Pencil đúng cách. Cũng như các tối ưu thời lượng pin của bút. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cùng theo dõi và chia sẻ bài viết này để ủng hộ chúng mình nhé! Liên hệ thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab để nhân viên tư vấn chi tiết. Glab, một thành viên nhà Táo Trắng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc về dịch vụ Apple Pencil cho bạn.