So Sánh Các Mẫu Airpods: Tai Nghe Nào Phù Hợp Với Bạn?

So sánh các mẫu Airpods, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro (thế hệ 1 và 2) và Airpods Max. Đâu là tai nghe phù hợp với bạn? Bài viết dưới đây là một bảng so sánh giúp bạn dễ dàng quyết định hơn. Tính đến thời điểm này, có sáu mẫu Airpods trên thị trường (bao gồm Airpods Max). Mỗi mẫu có giá, kiểu dáng với những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn có dự định mua tai nghe hoặc mua làm quà tặng cho người khác. Chúng tôi sẽ so sánh tất cả các mẫu về thiết kế, chất lượng âm thanh, thời lượng pin và giá. 

So Sánh Các Mẫu Airpods: Điểm Khác Nhau

Chúng tôi sẽ không đề cập đến Airpods (thế hệ 1), trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh từ Airpods (thế hệ 2) trở đi, cho đến Airpods Max: 

  • Giá bán Airpods 2 (có dây và không dây): ~ 3 triệu đồng
  • Giá bán Airpods 3 (có dây và không dây): ~ 5 triệu đồng
  • Giá bán Airpods Pro (có dây và không dây): ~ 4,5 triệu đồng
  • Giá bán Airpods Pro 2 (có dây và không dây): ~ 5,8 triệu đồng.
  • Giá bán Airpods Max: ~13 triệu đồng.

Giá bán tùy vào mỗi nước và nhà cung cấp bên thứ ba (người bán). Đây là mức giá tham khảo trên thị trường, giá dao động và thường không cố định. Do mỗi Cửa hàng, hệ thống bán sẽ có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành riêng cho tai nghe này.

Xem Thêm: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods

so-sanh-cac-mau-airpods

So Sánh Các Mẫu Airpods: Thiết Kế

Airpods 2 có vỏ nhựa màu trắng. Với thân dài, trọng lượng nhẹ, tương tư như mẫu thiết kế ban đầu Airpods 1. Nằm gọn trong tai giống như EarPods có dây của Apple. Với mẫu Airpods 3, thiết kế có phần thay đổi, thân ngắn hơn so với Airpods Pro, và kiểu tai giữ nguyên như Airpods 2. Trong khi, Airpods Pro với phần thân lớn hơn và các nút tai silicon, vừa vặn trong các ống tai.

so-sanh-cac-mau-airpods

Tương tự như vậy, Airpods Pro 2 khá giống vậy với phiên bản trước đó, nhưng phần thân có rãnh để móc dây đeo và dãy loa nhỏ. Ngoài ra, Airpods Pro 2 còn bổ sung thêm một kích thước nút tai so với Airpods Pro. Điều này rất cần thiết cho các chế độ Khử tiếng ồn chủ động và Độ trong suốt có trên AirPods Pro. Đọc thêm bảng so sánh về 2 mẫu Airpods Pro tại đây.

Airpods Max, tai nghe over-ear lớn. Được làm từ chụp tai bằng nhôm anot hóa, khung thép không gỉ và băng đô dạng lưới đan. Bên trong chụp tai là các đệm lưới thoải mái giúp bịt kín bên ngoài tai của bạn. Cho phép sử dụng các chế độ Khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Độ trong suốt giống như trên AirPods Pro.

So Sánh Các Mẫu Airpod: Chất Lượng Âm Thanh

Chất lượng âm thanh cải thiện qua từng mẫu Airpods. Có thể nói Airpods Max mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Ở thế hệ 3, Airpods Pro (thế hệ 1 và 2), các tính năng  Adaptive EQ, trình điều khiển độ lệch cao và bộ khuếch đại dải động cao. Giúp người dùng tận hưởng âm nhạc tốt hơn. Audio và tính năng theo dõi đầu động. Giúp tạo ra sự khác biệt rất rõ rệt đối với âm thanh của nhạc, phim, podcast và thậm chí cả các cuộc gọi FaceTime.

So Sánh Các Mẫu Airpods: Thời Lượng Pin Tai Nghe Và Vỏ Sạc

so-sanh-cac-mau-airpods

Thời lượng pin Airpods là yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi chọn mua các tai nghe Bluetooth, không chỉ riêng Airpods mà hầu hết các dòng tai nghe khác cũng vậy. Tai nghe và vỏ sạc có thời lượng riêng biệt. Bạn có thể kiểm tra pin Airpods qua hướng dẫn trong bài viết tại đây.

Airpods 2, Airpods 3 và Airpods Pro đều đi kèm với hộp sạc bằng nhựa màu trắng đủ nhỏ để nhét vào túi. Airpods 3, Airpods Pro cung cấp khả năng sạc không dây MagSafe cùng với khả năng chống nước và mồ hôi. Trong khi Airpods 2 không sở hữu tính năng này. Airpods Max đi kèm với một hộp đựng không được ưa chuộng lắm. Vỏ bọc này không cung cấp khả năng bảo vệ nào cho tai nghe, cũng như không cho phép bạn sạc lại Airpods Max của mình. 

  • AirPods (thế hệ 2): 5 giờ, thêm 19 giờ trong hộp sạc.
  • AirPods (thế hệ thứ 3): 6 giờ, thêm 24 giờ trong hộp sạc.
  • AirPods Pro: 4,5 giờ, có thêm 19,5 giờ trong hộp sạc.
  • AirPods Max: 20 giờ, không cần sạc kèm hộp.

Xem Thêm: Có Nên Mua Airpods Pro 2 Của Apple Không? Và Đây Là Lý Do

Ngoài ra, các tính năng bổ sung khác mà bạn cũng nên cân nhắc khi chọn mẫu Airpods. Ví dụ như các tác vụ đơn giản như chạm vào thân tai nghe 2 lần. Để chuyển tiếp bài hát, hoặc bỏ qua nhạc và trả lời các cuộc gọi điện thoại.

Vậy Bạn Nên Mua Airpods Nào? So sánh các mẫu Airpods trong những phần nội dung trên. Bạn đã hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này và dễ dàng đưa quyết định hơn. Tất nhiên, tất cả tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và khả năng “đầu tư” của bạn cho một chiếc tai nghe. Trên đây là tổng hợp các thông tin về mẫu Airpods đang có trên thị trường hiện nay. Để mua Airpods giá rẻ với nhiều ưu đãi, bạn có thể truy cập Cửa hàng > Airpods trên Website của chúng tôi. Hoặc đặt hàng trực tuyến trên Fanpage Airpods Glab và trao đổi để biết thêm chi tiết.