Sử Dụng Airpods Trên Máy Bay Là Cách Chống Ồn Hiệu Quả

Bạn đã biết cách sử dụng Airpods trên máy bay chưa ? Mặc dù mọi người thích Airpods khi đeo ở nhà hoặc phòng tập thể dục nhưng việc mang chúng lên máy bay có thể lại là một vấn đề khác. Sau đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng Airpods trên máy bay, bao gồm một số mẹo giúp trải nghiệm của bạn trở nên thoải mái hơn. 

Bạn Có Thể Sử Dụng Airpod Trên Máy Bay Không?

su-dung-airpods-tren-may-bay

Câu trả lời là CÓ. Mặc dù các quy định mang theo sẽ khác nhau tùy theo từng quốc gia, nhưng bạn sẽ khó tìm được khu vực nào không cho phép sử dụng Airpods.

Tất nhiên, chúng phải được sàng lọc giống như bất kỳ vật sở hữu nào khác. Đặc biệt vì chúng là thiết bị điện tử di động có pin và kết nối không dây. Tuy nhiên, pin của chúng đủ nhỏ để tuân thủ các quy định và chức năng không dây của chúng chỉ giới hạn ở Bluetooth và UWB (băng thông cực rộng). 

Một số hãng hàng không có thể yêu cầu bạn tránh sử dụng AirPods hoặc tai nghe Bluetooth khác trong khi cất cánh và hạ cánh. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào các công ty chứ không phải là quy định của chính phủ. Và bạn sẽ được cơ trưởng hoặc tiếp viên hàng không cảnh báo.

Xem Thêm: Airpods Mất 1 Bên Tai Nghe Có Sử Dụng Được Không? 

Mẹo Sử Dụng Airpods Trên Máy Bay

su-dung-airpods-tren-may-bay

Một số mẹo này có vẻ hiển nhiên nhưng ý tưởng ở đây là cung cấp danh sách kiểm tra nhanh trước khi bạn bắt đầu bay cùng AirPods lần đầu tiên.

Kiểm Tra Bluetooth Đã Bật Chưa

Bất cứ khi nào bạn kích hoạt Chế độ trên máy bay của iPhone hoặc iPad. Bluetooth sẽ luôn bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn tắt Bluetooth trên chuyến bay TRƯỚC đó thì Bluetooth sẽ lại tắt vào lần tiếp theo khi sử dụng Chế độ trên máy bay. Hãy nhớ rằng không có lý do gì để tắt Bluetooth trên máy bay. Và bạn sẽ cần nó không chỉ cho AirPods mà cả các phụ kiện như đồng hồ thông minh.

Xem Thêm: Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Airpods Hiệu Quả Chưa?

Sạc Trước Chuyến Bay Của Bạn

Đảm bảo AirPods của mình được sạc đầy trước khi đến sân bay. Hoặc ít nhất là trước khi bạn bước lên máy bay. Trong những chuyến đi ngắn hơn. Bạn sẽ có thể sử dụng AirPods cả ở cổng và trên chuyến bay mà không phải lo lắng. 

Mang Theo Cáp Sạc Trong Hành Lý

Nhiều máy bay hiện nay có cổng sạc USB-A. Hoặc thậm chí USB-C cho mỗi ghế phòng trường hợp bạn cần nạp tiền. Ngay cả khi bạn không định sạc giữa chuyến bay. Bạn có thể cần tận dụng nguồn điện ở những nơi khác. Chẳng hạn như nhà ga, khách sạn hoặc trung tâm hội nghị.

Xem Thêm: Mất 1 Bên Tai Airpods 3 Phải Làm Sao? Nên Mua Tai Lẻ Airpods 3 Hay Sử Dụng Bên Còn Lại?

Cất Airpods Của Bạn Ở Nơi An Toàn Nhưng Dễ Sử Dụng

Hãy cất Airpods vào nơi thuận tiện để lấy ra sử dụng khi ngồi trên máy bay. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng Airpods của bạn được an toàn khỏi những vật cứng, nặng hay sắc nhọn khác.

Vậy là Glab lại sưu tầm thêm một mẹo hay sử dụng Airpods trên máy bay dành cho người dùng, đặc biệt là những người lần đầu tiên tiếp cận với loại tai nghe không dây này. Đón xem và theo dõi những thủ thuật hay, mới nhất tại đây của Cửa hàng nhé !