Sử Dụng Hydrogen Peroxide Để Làm Sạch Airpods, Có Nên Hay Không?

Bạn đã nghe qua việc sử dụng Hydrogen Peroxide để vệ sinh Airpods chưa? Hydrogen peroxide là một chất lỏng phổ biến được sử dụng để làm sạch vết thương. Và có thể hiệu quả trong việc làm sạch vi trùng và nấm trên tường hoặc sàn nhà. Nhưng chúng có phù hợp cho việc làm sạch và tẩy các vết bẩn trên tai nghe? Hãy thử tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây.

Không Nên Sử Dụng Hydrogen Peroxide Để Làm Sạch Airpods Của Mình, Tại Sao?

su-dung-Hydrogen-Peroxide

Bạn không nên vệ sinh Airpods bằng hydro peroxide vì nó có thể làm hỏng các bộ phận điện tử và vật liệu nhạy cảm. Apple khuyên bạn nên làm sạch Airpods bằng vải không có xơ, mềm và khô. Nếu cần, bạn có thể sử dụng nước thường hoặc dung dịch cồn 70 độ để làm sạch các vị trí trên Airpods. 

Bạn nên cẩn thận nhất khi vệ sinh bên trong và xung quanh các bộ phận quan trọng của Airpods. Chẳng hạn như cổng sạc, lưới loa. Bạn không nên sử dụng bất kỳ loại chất lỏng nào khi làm sạch những khu vực này. Nếu bạn không chắc chắn về những việc mình đang làm. Có thể nhờ các chuyên gia như GLAB, dịch vụ vệ sinh Airpods chuyên nghiệp để giúp bạn. 

Liên Quan: 4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Điều chính bạn nên làm khi vệ sinh Airpods là xử lý chúng nhẹ nhàng. Bạn có thể có nhiều dụng cụ vệ sinh xung quanh nhà như bàn chải đánh răng, đất sét Blu Tack và cồn. Nhưng nên tránh sử dụng bất kỳ thứ gì có thể quá thô ráp, sắc nhọn hoặc mài mòn.

Hydrogen peroxide có thể rất tốt để làm sạch vết thương. Nhưng nó thường không phải là chất tẩy rửa phù hợp cho thiết bị điện tử. Vì AirPods có lỗ hở với các tiếp điểm kim loại và linh kiện điện tử. Nên việc sử dụng hydro peroxide trên AirPods của bạn có thể gây ra hư hỏng đáng kể cho chúng. Hydrogen peroxide cũng có thể quá mài mòn đối với một số vật liệu bên ngoài trên AirPods của bạn.

Tôi Có Thể Sử Dụng Công Cụ Làm Sạch Nào Để Làm Sạch Airpods?

su-dung-Hydrogen-Peroxide

Khi nói đến việc làm sạch các dụng cụ, bạn không nên sử dụng khăn thông thường hoặc bất cứ thứ gì có thể để lại vệt xơ vải hoặc mảnh vụn. Những mảnh xơ vải rơi ra khỏi khăn có thể lọt vào các vị trí như cổng sạc, Loa của AirPods. Các cổng kết nối và khe hở trong các thiết bị điện tử như AirPods có thể gặp trục trặc chỉ với một lượng nhỏ mảnh vụn hoặc hơi ẩm.

  • Sử dụng một miếng vải không có xơ để làm sạch Airpods
  • Sử dụng bàn chải mềm hoặc tăm bông để làm sạch các vùng lưới trên AirPods
  • Sử dụng cồn 70 độ để thấm vào khăn và vệ sinh những vết bẩn cứng đầu.

Vậy, GLAB đã giải thích tại sao không nên sử dụng Hydrogen Peroxide để vệ sinh cho tai nghe Airpods của mình. Còn bạn thì sao? bạn đang vệ sinh Airpods bằng cách nào? Có điều gì mà chúng tôi bỏ qua trong bài viết này mà bạn cần bổ sung thêm. Hãy chia sẻ những điều đó trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Chúng tôi sẵn sàng đóng góp thêm nhiều bài viết và thông tin hữu ích dành cho bạn.