Sự Khác Biệt Giữa Tai Nghe Over Ear Và On Ear Là Gì ?

Tai nghe Over Ear và On Ear có gì khác biệt ? Khi nói đến tai nghe, bạn sẽ thấy chúng có nhiều kiểu dáng và thiết kế. Lấy ví dụ như tai nghe over-ear và on-ear. Chúng trông khá giống nhau và sự khác biệt cũng khá nhỏ. Bạn thậm chí có thể nhầm lẫn cái này với cái kia nếu bạn không tìm kiếm nó. Nhưng có một số khác biệt chính, vì vậy hãy đọc tiếp để biết thêm về chúng.

Tai Nghe Over Ear Là Gì ?

Tai-Nghe-On-Ear

Tai nghe Over Ear là loại tai nghe thường có phần headband dày hơn và phần đệm tai lớn, ít nhiều che phủ toàn bộ tai của bạn bên trong miếng đệm tai nghe. Miếng đệm tai lớn hơn tai của bạn để có thể che tai bạn một cách hiệu quả.

Tai Nghe On Ear Là Gì ?

Tai nghe on ear là loại tai nghe có cốc nhỏ hơn đặt trên tai bạn. Miếng đệm tai có kích thước tương đương với tai của bạn hoặc nhỏ hơn và không che hết tai bạn.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Và Tai Nghe True Wireless: Có Gì Khác Biệt ?

Sự Khác Biệt Giữa Tai Nghe Over Ear Và On Ear

Tai-Nghe-On-Ear

Thiết kế: Tai nghe over-ear có chụp tai lớn hơn tai nghe, khiến chúng to hơn và nặng hơn.

Khử tiếng ồn: Vì tai nghe trùm kín toàn bộ tai của bạn nên chúng cung cấp PNC tốt hơn nhiều so với tai nghe nhét tai. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại do thiết kế vốn có của chúng.

Chất lượng âm thanh: Tai nghe không thực sự che toàn bộ tai của bạn và do đó chúng có xu hướng rò rỉ một số âm thanh so với tai nghe over-ear.

Tính tiện dụng: Tai nghe có xu hướng nhỏ gọn và nhẹ hơn. Chúng dễ dàng mang theo hơn so với loại chụp tai vốn có kích thước lớn hơn.

Xem Thêm: Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Và Mọi Thiết Bị Khác

Sự khác biệt nằm ở kích thước cốc tai. Do đó, cái này có xu hướng tương đối nhẹ và nhỏ gọn hơn cái kia. Ngoài điều này ra, nhìn chung không có nhiều khác biệt trong đời thực có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Bạn nên mua loại nào cảm thấy thoải mái hơn khi mặc.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Có Chống Nước Không ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật

Trên đây là hướng dẫn cách phân biệt tai nghe Over Ear và On Ear. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên đón xem và theo dõi những tin tức mới nhất trên Website hay Fanpage Glab của Cửa hàng !