Sửa Airpod Tự Ngắt Kết Nối Khi Đang Nghe Nhạc

“Tự ngắt kết nối” là lỗi Airpod thường gặp trong quá trình sử dụng. Điều này làm quá trình đàm thoại, nghe nhạc của người dùng bị gián đoạn. Để sửa Airpods tự ngắt kết nối, hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của Airpods Glab.

1. Tại Sao Airpods Lại Tự Ngắt Kết Nối Trong Quá Trình Dùng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho AirPod bị lỗi tự ngắt kết nối. Cụ thể như sau:

  • Lỗi kết nối Bluetooth
  • Chai pin tai nghe Airpod
  • Lỗi chưa cập nhật phần mềm tương thích
  • Airpods bị hết pin
  • Tai nghe đã bị hỏng, bị lỗi.

sua-airpod-tu-ngat-ket-noi

2. Cách Sửa Tai Nghe Airpod Tự Ngắt Kết Nối

Dưới đây là một số cách tự khắc phục mà người dùng có thể sử dụng để sửa Airpods bị lỗi như sau:

Cách 1: Kiểm Tra Pin Của Airpod

Người dùng có thể kiểm tra pin Airpod trên các thiết bị đã ghép nối như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch,…hoặc thậm chí là các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Kiểm tra dung lượng pin của Airpods giúp bạn kịp thời sạc pin đúng lúc để duy trì hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Cách 2: Reset Tai Nghe Airpod

Reset Airpods là cách sửa thông dụng nhất mà có thể thử khi sửa các lỗi Airpods. Bạn chỉ việc đặt tai nghe vào hộp sạc khoảng 5 phút, nhấn giữ nút phía sau hộp cho đến khi đèn nhấp nháy từ màu trắng sang màu vàng hổ phách khoảng 3 giây rồi thả tay ra. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình và sẵn sàng kết nối lại với các thiết bị.

sua-Airpods-tu-ngat-ket-noi

Cách 3: Ngắt Kết Nối Khi Không Sử Dụng

Thông thường sự cố tự ngắt kết nối cũng hay xảy ra do tín hiệu không ổn định. Do vậy, bạn hãy tắt bluetooth trên các thiết bị kết nối như iPhone, iPad,… khi không sử dụng để Airpods nhận tín hiệu từ thiết bị trong thời điểm ổn định hơn.

Cách 4: Thiết Lập Lại Kết Nối Airpods

Cài đặt > Bluetooth > Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods → Nhấn chọn Disconnect > Sau đó quay lại kết nối với Airpods để thử khắc phục lỗi.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả. Thì tốt nhất là đến cửa hàng sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Mong bạn có thể khắc phục được lỗi Airpods tự ngắt kết nối thông qua những cách trên đây. Hãy gửi thắc mắc của bạn thông qua các bình luận bên dưới bài hoặc Fanpage Airpods Glab. Để chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn những thông tin hữu ích hơn trong quá trình sử dụng Airpods.